Learn how to seo tips

Điều cần phải biết về bệnh huyết áp cao!

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by cuongtl, 21/3/16.

 1. cuongtl

  cuongtl Administrator Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $8.664,84
  Là một trong những căn bệnh nguy hiểm hầu như không thể chữa khỏi và có thể biến chúng thành nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau như: tim mạch, thận, não...Huyet ap cao thực sự là một mối lo ngại của con người.

  Cao huyết áp được hiểu là áp lực áp lực máu tác dộng lên thành động mạch và là một trong những căn bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn hiện nay, người bệnh chỉ có thể kiểm soát huyết áp của mình và có những biện pháp điều chỉnh mà hầu như không thể chữa khỏi.


  [​IMG]


  Huyết áp được xác định qua các thông số như sau:

  • Huyết áp tâm thu được hiểu là huyết áp tối đa

  • Huyết áp tâm trương được hiểu là huyết áp tối thiểu.
  Người ta căn cứ vào 2 chỉ số này để chẩn đoán huyết áp và xác định nó ở mức nào: huyết áp cao, huyết áp thấp hay huyết áp bình thường. Vậy, như thế nào là một người mắc bệnh huyết áp cao?

  • Người mắc bệnh huyết áp cao: là khi huyết áp tâm trương từ 90mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm thu từ 124mmHg trở lên.

  • Người mắc bệnh huyết áp thấp: Khi huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg hoặc giảm 25 mmHg.

  • Người có huyết áp bình thường: Huyết áp tâm trương dưới 80mmHg và huyết áp tam thu dưới 120mmHg.

  Tuy nhiên, huyết áp có thể thay đổi nhiều lần trong ngày nên khi đo cần phải đo ít nhất 5 lần trong ngày để lấy ra kết quả chính xác nhất. Bạn đừng lo lắng vì nghĩ phải đến bệnh viện nhiều lần trong ngày, ngày nay bạn có thể sử dụng may do huyet ap tại nhà để tự đo cho bản thân và người nhà.


  [​IMG]


  Vậy, huyết áp cao nguyên nhân do đâu?


  Nguyên nhân huyết áp được xác định do: Bệnh cao mỡ máu, bệnh béo phì, bệnh xơ vữa động mạch hoặc do lối sống chế độ ăn uống như: ăn nhiều dầu mỡ động vật, gan động vật, ít vận động, uống nhiều bia rượu và hút thuốc lá…


  Để phòng chống bệnh cao huyết áp tất nhiên chúng ta cần thay đổi từ những nguyên nhân trên, tức là: ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh, ăn nhạt, không ăn quá mặn, hạn chế mỡ động vật, thường xuyên thể dục thể thao…


  Đó là những chia sẻ về bệnh cao huyết áp để bạn cùng tìm hiểu. Sau cùng, chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Share This Page