Learn how to seo tips

Đăng ký DMOZ – một vài điều không phải ai cũng biết

Discussion in 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' started by Gbriel, 20/10/14.

 1. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.937,67
  Được nằm trong directory của DMOZ là một mong mỏi lớn của nhiều người làm web hay webmaster chứ không phải chỉ có mỗi dân SEO. Thế nhưng bạn có biết ngoài những điều bạn đã đọc trên mạng (những hướng dẫn submit website vào dmoz.org) ra còn rất nhiều điều ẩn chứa phía sau mà có thể bạn không biết. Đây chính là những lý do khiến cho website của bạn khó nằm trong danh sách site được DMOZ chấp nhận.

  [​IMG]

  Mấy hôm qua mình đã có nhiều điều kiện để nghiên cứu kỹ hơn về DMOZ cũng như tìm hiểu một vài lý do tại sao website của bạn khó nằm trong danh mục của DMOZ. Dưới đây là một vài lý do mà có thể bạn quan tâm.
  1. DMOZ.ORG là một tổ chức tự nguyện được điều hành bởi các Editor, có rất nhiều Editor người VN không login thường xuyên nên website của bạn có thể bị treo vô thời hạn. Thông thường, một Editor trong vòng 4 tháng phải login và xử lý dữ liệu ít nhất 1 lần, nhưng không phải Editor nào cũng nhớ điều này.
  2. Một số Editor làm cùng ngành với bạn cũng sẵn sàng cho bạn …ra rìa nếu anh ta/chị ta đang quản lý danh mục bạn muốn submit.
  3. Website của bạn có liên quan đến link farm, nội dung rác, mua bán liên kết, website chạy affiliate…thì đừng mong có cơ hội có mặt trong DMOZ.
  4. Website có nhiều textlink, banner…khả năng được gia nhập DMOZ là khá thấp nếu không muốn nói là bằng 0
  5. Website của bạn có tuổi đời dưới 1 năm: đừng mơ.
  6. Một số Editor khá kĩ tính, họ kiểm tra lịch sử, tần suất đăng bài của bạn… để quyết định cho cho phép website được published lên DMOZ hay không.
  7. Một lý do khác, có thể là trường hợp cá biệt của mình: editor kiểm tra website mình đăng ký sau đó dò đến tên miền nguyenduynhan.com trước đây mình đã sử dụng(anh ta cho rằng đây là homepage cá nhân của mình) sau đó không đồng ý cho vào DMOZ vì lý do tên miền này đã chết.
  Thông thường mỗi editor của DMOZ có một vài quan điểm và lý do khác nhau để quyết định có cho phép một website vào danh sách DMOZ hay không. Không có một lý do nào cụ thể và rõ ràng được quy định ngoài những nguyên tắc được khuyến khích:
  1. Trang web phải có nhiều thông tin hữu ích và hoạt động ổn định. Các website chưa hoàn chỉnh không được chấp nhận. Không chứa các “link farm”.
  2. Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu, không viết theo kiểu liệt kê keywords hoặc mang tính quảng cáo, mời gọi.
  3. Tiêu đề: nên ngắn gọn và súc tích – nên là tiêu đề của trang web; không phải là một mô tả, không phải là một loạt các từ khóa.
  4. Lời giới thiệu: phải đúng với nội dung web, đúng ngữ pháp câu; không lặp lại những cụm từ đã viết trên tiêu đề, hoặc các từ trong tên của “category”; không kết thúc câu bằng nhiều dấu chấm (…, !, ?), nói chung là chỉ sử dụng đúng một dấu chấm (.) để kết thúc câu.
  Những thông tin trên được mình tổng hợp từ một số Editor mà mình biết. Như đã nói ở trên, quan điểm của mỗi editor có thể khác nhau dẫn đến kết quả có thể cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, những thông tin mình đã cung cấp ở trên có lẽ là các trường hợp phổ biến nhất mà bạn có thể gặp trong quá trình đăng ký DMOZ.ORG.

  Nếu bạn có thêm thông tin gì về việc này, hãy chia sẻ…

 2. anhhuyymb

  anhhuyymb Guest

  Ví tiền:
  $
  cảm ơn bác bài viết khá chất lượng.

Share This Page