Learn how to seo tips

Đàn guitar và những cách phân loại

Discussion in 'Âm nhạc - Nhạc cụ' started by lovemusic101, 12/12/14.

 1. lovemusic101

  lovemusic101 Level 1

  Ví tiền:
  $1.410,86
  1. Acoustic guitar

  Acoustic guitar là loại dan guitar được sử dụng phổ biến nhất trên thể giới hiện nay, nó thâm nhập vào rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Bên cạnh vai trò là những nhà solo tuyệt vời, acoustic cũng đã hòa nhập rất hài hòa với các dụng cụ âm nhạc khác. Đặc điểm nổi bật nhất của acoustic guitar là sử dụng 6 dây kim loại, cấu tạo thông thường là cần đàn rộng 42mm, ngăn 14 ở ngay đầu thùng đàn, tạo sự linh hoạt cho âm thanh nhằm diễn tấu những giai điệu đa dạng.

  Khác với dòng classic guitar có giai điệu mượt mà thích hợp để chơi cổ điển thì dòng acoustic có âm thanh mạnh mẽ lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho những dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock và các hình thức chủ đạo khác của âm nhạc. Dưới bàn tay của nghệ sĩ guitar, acoustic guitar tạo nên những giai điệu làm nhạc nền đệm cho ca sĩ trình bày những ca khúc thuộc nhiều thể loại nhạc khác nhau.

  [​IMG]

  2. Classic guitar

  Classic guitar hay còn gọi là đàn guitar cổ điển là đặc trưng cho dòng guitar nói chung, được chế tạo vào khoảng 150 năm trước đây từ một bản thiết kế, tiền thân khởi điểm của nó ban đầu là cây đàn xi-ta có từ thời trung cổ. Classic guitar xuất hiện lần đầu tiên ở Tây Ban Nha và Ý, sau đó dần phát triển phổ biến ra khắp thế giới, hình dáng ban đầu của nó nhỏ gọn hơn so với những cây guitar cổ điển ngày nay.

  Đặc trưng của classic guitar là sử dụng 6 dây nilon, cấu tạo của nó thông thường là có ngăn 12 ở ngay đầu thùng đàn. Cần đàn rộng 52mm. Thùng đàn eo hình số 8. Các nhạc công khi sử dụng để biểu diễn thì thường ngồi tại 1 vị trí cố định, tiếng của cây đàn guitar này rất ấm áp, trầm bổng, âm hưởng nhẹ nhàng nên nó thường được dùng để chơi các bản nhạc cổ điển và nhạc không lời.

  [​IMG]

  3. Electric guitar

  Electric guitar là một biến thể của acoustic guitar, tuy nhiên đàn guitar điện có chứa thêm bộ khuếch đại âm thanh và những thiết bị điện để điều chỉnh âm thanh cho cây đàn. Được phát minh từ những năm đầu của thế kỉ XX, electric guitar dần phổ biến và ngày càng lan truyền mạnh mẽ ra khắp thế giới. Hiện nay ở Việt Nam electric guitar cũng đang được rất nhiều đối tượng người chơi đàn quan tâm và sử dụng.

  Electric guitar có 6 dây giống đàn guitar thường những có trọng lượng nặng hơn, kết cấu thùng đàn nhỏ hơn. Bên trong thùng đàn guitar điện chứa những thiết bị điện, bên ngoài có thêm những điều chỉnh cần thiết. Guitar điện thường được sử dụng cùng với Phơ(Fuzz) và Âm li(Amply).

  [​IMG]

  Ngoài ra còn có một số loại đàn guitar khác như bass guitar, đàn guitar phím lõm, đàn guitar Hwaii, đàn ukulele.

Share This Page