Learn how to seo tips

Có bầu đau bụng dưới bên trái liệu có sao không?

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by tuanlv2510, 17/10/19.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 Người chỉ đường xuống địa ngục Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.134,75
  Các chuyên gia cho rằng đau đớn bụng dưới bên trái lúc mang bầu, là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều nguy hại đến tính mệnh phái đẹp.

  Mang thai đau bụng dưới bên trái có sao không? cảm giác đau bụng dưới khi mang bầu là một trong số các dấu hiệu nhận biết đáng ám ảnh đối với nhiều thai phụ. Nhất là một số nữ bà bầu lần đầu, không có kinh nghiệm trong thắc mắc thai nghén. Vậy có bầu cảm giác đau bụng sau bên trái liệu có sao không? Đây là băn khoăn được không ít thai phụ bận tâm. Đó cũng là thắc mắc của bạn Quỳnh Nga thưa về bác sĩ online với nội dung thí dụ sau:

  Chào bác sĩ! cháu năm nay 24 độ tuổi và đang mang bầu lần đầu tiên. Tính đến thời điểm Hiện giờ thì tôi đang mang thai tại tháng vật dụng năm. Trước đó, em không phải mắc phải bất kỳ dấu hiệu nhận biết không bình thường nào cả. Tuy nhiên, hơn một tuần trở lại đây, cháu thường xuyên liệu có đau đớn bụng dưới bên trái. Thì có bầu đau đớn bụng dưới bên trái thì có bị sao không Chào bác sĩ? vô cùng xin kịp thời nhận được tư vấn từ bác sĩ!

  Trả lời: Thưa bạn! Cảm ơn bạn đã từng để tâm cùng với kính gửi băn khoăn về cho bác sĩ online. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ phụ khoa giải đáp như là sau:



  Mang thai đau bụng dưới bên trái thì có sao không?


  Bạn thân mến! tình trạng cảm giác đau bụng khi mang thai là 1 biểu hiện liên tục diễn ra trong thai kỳ. Lúc thai nhi rất lớn, đồng nghĩa đối với việc tử cung của mẹ to chảy để kịp chẩn đoán bé tiến triển. Hai dây chằng tròn hai bên căng cũng như lớn xuất, lúc thai phụ vận động hay đi lại sẽ kéo theo dây chằng căng cùng với giãn nhiều hơn, gây nên cảm giác đau bụng cho biết thai phụ.

  Vậy có bầu đau đớn bụng sau bên trái thì có sao không? Theo đánh giá từ các bác sĩ sản khoa, đau bụng sau bên trái lúc mang thai là dấu hiệu nhận biết của nhiều chứng bệnh không giống nhau. Tuyệt đối, nó còn báo hiệu nguy cơ nguy hiểm trực tuyến đến thai nhi. Rõ ràng, đau bụng dưới lúc mang thai là dấu hiệu nhận biết của một số bệnh lý như:

  - đại tiện khó

  đại tiện khó là một trong những bệnh lý phổ biến của bà bầu khi có thai. Lúc có thai, hormone progesterone gia tăng trong thời kỳ thai nghén, làm cho trễ toàn bộ đường tiêu hóa của bà bầu, khiến món ăn đi chậm hơn qua con đường tiêu hóa. Việc đó gây ra trạng thái cảm giác đau bụng sau bên trái lúc mang thai. Để ngăn ngừa đại tiện khó, bạn hãy dùng rất nhiều nước cùng với ăn thức ăn giàu chất xơ.

  - Thai bên ngoài tử cung

  Mang bầu ngoài tử cung hoặc vòi dẫn trứng là một trong những tác nhân gây cảm giác đau bụng sau bên trái lúc có thai. Mang thai phía ngoài dạ con là trường hợp trứng cấy tới 1 khu vực nào đấy khác ngoài dạ con, phổ biến nhất tại đường dẫn trứng.

  Chị em có khả năng có thai bên ngoài dạ con gồm có một số nam giới từng có thai bên ngoài tử cung, hoặc đã phẫu thuật vùng chậu, bụng, vòi trứng cùng với các nam giới đã gặp phải các căn bệnh như: lạc nội mạc dạ con, thắt ống dẫn trứng, đặt tầm tránh thai tại khoảng thời gian mang bầu, hoặc nhiễm trùng vùng chậu. 1 dạ con thì có hình dạng bất thường cùng với dùng một số kỹ thuật sinh sản nhân tạo dường như cũng làm nâng cao nguy cơ có thai bên ngoài dạ con. Vậy có thai đau đớn bụng dưới bên trái thì có sao không? giả dụ trường hợp đau bụng sau bên trái do mang bầu ngoài tử cung sẽ vô cùng nguy hại bạn nhé!

  - Sẩy thai

  Bà bầu trong 3 tháng ban đầu thường hay có khả năng cao bị sảy thai cao. Trong đó, đau bụng sau bên trái lúc có bầu kèm theo một số cơn cảm giác đau quằn quại thường là dấu hiệu của tình hình sảy thai ở chị em phụ nữ. Những dấu hiệu của sẩy thai bao gồm xuất huyết, đau đớn bụng dưới bên trái, chuột rút…

  - sinh non

  Nếu bạn trải qua một số cơn co thắt đều đặn trước lúc bạn có thai 37 tuần cũng như bạn mắc đau vùng eo lưng lâu ngày, đây xem là biểu hiện chuyển dạ sớm. Các cơn tụt thắt có nguy cơ có hay không đi kèm rò rỉ huyết trắng hoặc máu hoặc suy giảm chuyển động của bào thai. Trong số đó, lúc chuyển dạ kịp thời, nữ thường thì có dấu hiệu nhận biết đau bụng dưới bên trái từ âm ỉ tới quằn quại.

  - Bong nhau thai

  Nhau thai là nguồn cung cấp oxy cùng với chất dưỡng chất cho bào thai. Nó thường hay cấy cao phía trên thành tử cung cũng như không tách ra cho tới khi cậu nhỏ được sinh ra. Trong các tình huống ít gặp, thì nhau thai có khả năng tách chảy khỏi thành dạ con, 1 tai biến nguy hại, hay bắt gặp nhất trong ba tháng cuối. Cơn cảm giác đau bởi vì vỡ nhau thai là "nghiêm trọng, hàng ngày, sau đó khiến đau bụng dưới". Dạ con của bạn có khả năng trở thành cứng, chảy máu đỏ thẫm, chưa có hòn máu đông. Trong một tỷ lệ, một số người phái đẹp có thể chuyển dạ khi nhau thai tách xuất, trong tình huống ấy, thai phụ sẽ được tiểu phẩu để lấy thai cấp tốc. Phái đẹp có nguy cơ mắc bệnh này bao gồm những nam giới thì có tiền sử bị vỡ nhau thai hay các nam giới mắc cao huyết áp, tiền sản giật cũng như chấn thương bụng. Trong tình huống này, tình hình có thai đau đớn bụng dưới bên trái thì có sao không tác động vô cùng trầm trọng tới bà bầu.

  - Tiền sản giật

  Tiền sản giật và những biến đổi nâng cao huyết áp không giống thì có tầm từ 10 tới 15% tại bà bầu. Tiền sản giật có thể phát triển bất cứ khi nào sau 20 tuần có bầu, như là một lý bởi tại sao bác sĩ thường xuyên cần kiểm tra máu áp của phụ nữ mang thai những lần thăm khám thai. Tiền sản giật được đặc trưng vì cao huyết áp cũng như lượng protein tăng trong nước đái. Bởi huyết áp cao làm cho hạn chế một số mạch trong dạ con cung cấp oxy và dinh dưỡng dinh dưỡng cho bào thai, khiến cho quá trình phát triển của dương vật có nguy cơ bị chậm lại. Tiền sản giật cũng khiến cho nâng cao nguy cơ bỏ nhau thai, trong đó nhau thai tách xuất dứt điểm thành tử cung trước lúc sinh. Khi tiền sản giật nặng nề, nó có khả năng cùng với các biểu hiện như: cảm giác đau bụng sau bên trái, buồn nôn, đau đầu, sưng và rối loạn thị giác

  - nhiễm trùng đường niệu đạo (UTI)

  Thì có tầm 10% bà bầu bị nhiễm trùng đường tiểu (UTI) tại một số khoảng thời gian trong thời kỳ thai nghén của họ. Các dấu hiệu đặc trưng bao gồm đi giải đột ngột, cảm giác đau hoặc rát lúc đi đái và tiểu ra máu, cảm giác đau bụng dưới bên trái… nhận xét từ các bác sĩ phụ khoa y tế chỉ ra rằng: mối liên quan với UTI lúc có thai là chúng có thể phát triển thành viêm nhiễm ở thận sẽ làm cho tăng khả năng chuyển dạ đẻ non. Thí dụ 1 lý do vì sao bác sĩ chuyên khoa sẽ xét nghiệm nước giải của bạn mỗi lúc xét nghiệm, để kiểm tra những triệu chứng virus có thể gây ra nhiễm trùng tiểu.

  - viêm ruột thừa

  Nhiễm trùng ruột thừa có nguy cơ không dễ dàng cho trong thai kỳ, bởi vì khi tử cung mở rộng, ruột thừa kéo đến cùng với có nguy cơ đứng sắp rốn hoặc gan. Ví dụ một trong những lý vì khiến cho nữ có khả năng chết người cao hơn vì viêm ruột thừa khi mang thai. Dù cho triệu chứng thường thì của nhiễm trùng ruột thừa là đau đớn ở góc phần tư sau đây bên bắt buộc của bụng, có nguy cơ đau đớn bụng dưới bên trái hoặc các dấu hiệu khác biệt như là mót nôn, sốt cao. Mang thai cảm giác đau bụng sau bên trái thì có sao không? trường hợp nguyên nhân bắt nguồn từ bệnh viêm nhiễm ruột thừa sẽ tương đối nguy hiểm bạn nhé!

  - hòn mật

  U trong túi mật là bịnh thường thấy hơn ở nữ giới, đặc biệt đối với một số phụ nữ thừa cân. Cơn cảm giác đau bởi vì u mật (còn gọi là viêm túi mật) thường luyện tập trung tại góc phần tư phía trên bên trái của bụng. Trong một tỷ lệ, cơn cảm giác đau cũng có thể tỏa ra xung quanh vùng eo lưng cũng như dưới xương bả vai.

  Lời khuyên rằng của chuyên gia

  Bạn Quỳnh Nga thân mến! với băn khoăn “có bầu cảm giác đau bụng dưới bên trái thì có sao không?”. Chúng tôi tư vấn bạn cần phải đến tức thì các cơ sở uy tín, tin cậy, bắt gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa sản khoa để trao đổi hiểu biết cụ thể. Hãy liên hệ cho biết bác sĩ của bạn liền nếu bạn liệu có bất cứ dấu hiệu nhận biết nào sau đây:

  - cảm giác đau bụng có hoặc không xuất huyết trước 12 tuần

  - chảy máu hoặc chuột rút mạnh

  - Hơn bốn cơn co thắt trong 1 giờ

  - cảm giác đau bụng nặng

  - thay đổi thị giác

  - đau đầu quằn quại

  - Sưng nặng tay, chân hay mặt

  - đau đớn lúc đi tiểu, tiểu khó khăn, hay đi tiểu ra máu

  Để góp phần hạn chế cảm giác đau bụng dưới bên trái lúc có bầu, bạn cần phải chú ý các băn khoăn sau:

  - Ẳn rất nhiều bữa không to

  - luyện tập thể dục thể thao liên tiếp, điều hiện tượng

  - chọn lựa thức ăn giàu dưỡng chất xơ (bao gồm trái cây, rau xanh)

  - sử dụng rất nhiều nước

  - làm trống bàng quang của bạn liên tiếp

  - nghỉ ngơi thường xuyên

  Bài viết liên quan:

  - Ra nhiều khí hư màu trắng đục khi mang thai

  - Có thai 2 tháng phá được không

  Vừa rồi là những thông tin trả lời câu hỏi “có bầu đau đớn bụng sau bên trái thì có sao không?” gửi đến bạn Quỳnh Nga. Giả dụ liệu có bất cứ băn khoăn nào không giống, hãy gọi điện với chúng tôi để được các chuyên gia phụ khoa giải đáp và trả lời miễn phí nhé!

Share This Page