Learn how to seo tips

Có bầu có ra nguyệt san không?

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by tuanlv2510, 3/4/17.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 Người chỉ đường xuống địa ngục Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $1.798,75
  Có rất nhiều chị em phụ nữ có câu hỏi rằng: có bầu có kinh nguyệt không? Theo y học thì mất kinh là một trong số những biểu hiện của có thai. Tuy nhiên, một số trường hợp chị em nữ giới đang trong quá trình mang thai vẫn thấy các triệu chứng có kinh. Liệu đó có phải là sự ngộ nhận kinh nguyệt với một biểu hiện của bệnh lý nào nữa không? Những chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

  [​IMG]

  Mang thai mà vẫn có kinh nguyệt hay không?

  Chị Gái dấu tên có hỏi: Thưa bác sĩ! Tôi có bầu được hơn 5 tuần, tôi có đi khám thai, các bác sĩ kết luận rằng thai đã vào tử cung. Tôi cũng yên tâm ăn uống, tĩnh dưỡng chờ ngày tái khám. Tuy nhiên, hôm trước tôi bỗng thấy quần lót của mình có một vệt máu hồng nhạt, ngoài ra không có hiện tượng bất thường gì khác diễn ra. Tôi rất lo lắng, không biết đó là dấu hiệu căn bệnh gì? Liệu có bầu có kinh nguyệt không? Xin chuyên gia trả lời cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Giải đáp:

  Chị thân mến! Trước tiên xin cảm ơn chị đã gửi thắc mắc về tới phòng khám. Chúng tôi xin được tư vấn thắc mắc của chị như sau:

  Khi bạn mang bầu, cơ thể bạn sẽ sản xuất ra những homone HCG (homone có thai) và chu kỳ nguyệt san bình thường của bạn sẽ dừng lại một khoảng thời gian dài cho đến khi bạn sinh em bé xong và bắt đầu ổn định lại cơ thể sau sinh.

  Hiện tượng như chị mô tả chỉ là một vệt máu có màu hồng nhạt dính tại quần lót mà không có thêm bất cứ triệu chứng bất hay nào xảy ra thì không thể được coi là hiện tượng kinh nguyệt trong thời gian có bầu được mà đây là hiện tượng rất bình thường tại những bạn gái mới mang bầu ở tháng đầu tiên. Chị không nên quá lo lắng, y học đã chứng minh rằng: Trong thời gian đầu của thai kỳ, rất nhiều bà bầu thấy xuất hiện tình trạng ra một chút máu ở quần con, chị em nữ giới luôn hốt hoảng và câu hỏi “có bầu có kinh nguyệt không?”. Nhưng nếu bạn lưu ý một chút, vệt máu nhỏ này tại quần có màu khác biệt so với máu hành kinh (luôn là màu nhạt hơn hoặc cũng có thể là màu nâu), thêm vào đó lượng máu đó cũng không có nhiều, mà chỉ giống như kiểu mắc phải xuất huyết bình thường. Hiện tượng này xảy ra khi những homone HCG kiểm soát và phá vỡ chu kỳ kinh nguyệt của bạn, báo hiệu rằng bạn đã mang bầu

Share This Page