Learn how to seo tips

Chữa đau lưng hiệu quả bằng mướp

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by chi chi, 16/6/16.

 1. chi chi

  chi chi Level 1

  Ví tiền:
  $1.805,26
  Mướp chắc chẳng có ai là không biết nhưng công dụng chữa bệnh của mướp ngoài công dụng làm thực phẩm thì chưa hẳn ai cũng đã biết , vậy mướp có công dụng chữa bệnh gì ? nhiều thầy thuốc đã áp dụng thành công vào thực tế chữa trị bệnh đau lưng bằng mướp , như đau lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống , chữa bệnh đau lưng đau cổ do thoái hóa cột sống ... để áp dụng hiệu quả nhất bài thuốc mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau :

  Cách chữa bệnh đau lưng bằng dây mướp tươi đã được dân gian ta truyền lại và đã có nhiều người áp dụng, thấy được rằng, công dụng của mướp tươi là vô cùng quý, có thể giảm đau, điều hòa khí huyết, kích thích vận động của cột sống. Dây mướp có vị ngọt, thanh, tính bình, có tác dụng giảm đau, giải độc, thanh nhiệt cơ thể…

  Dưới đây là công dụng cụ thể của mướp :

  Lá mướp có vị ngọt, chua, mát, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, trừ đờm, chỉ khái, giải độc, chỉ huyết. Dùng trị ho cấp tính và mạn tính, nhiều đờm, đờm dính máu.

  Quả mướp có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, hóa đàm, lương huyết, giải độc.
  [​IMG]
  Rễ mướp có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thông kinh, hoạt lạc, thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, thanh trừ nội nhiệt, nhuận tràng, trị phế ung, viêm mũi, viêm xoang, ho, đau nửa đầu, viêm tuyến vú hay cả giúp hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp.

  Thân cây mướp có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết thông lạc, thanh nhiệt giải độc.

  Gốc cây mướp, sau khi rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ, sao vàng, sắc uống có tác dụng tiêu viêm. Trị viêm xoang, viêm mũi, mũi ngứa, chảy nước mũi, nước mũi có mùi hôi, tanh.

  Xơ mướp có vị ngọt tính bình, có tác dụng thông kinh, hoạt lạc, thanh nhiệt, hóa đàm, lợi thủy, tiêu thũng.

  Trong đó, mướp có tác dụng đặc biệt trong việc trị đau lưng rất hiệu quả.

  Sau đây xin chia sẻ cách chữa đau lưng bằng dây mướp, cách này rất đơn giản và không tốn kém vì cây mướp là một loại cây quen thuộc lại dễ trồng.

  Cách làm:

  Dây mướp tươi 2m, thái lát mỏng. Sắc uống 2-3 lần trong ngày.

  Rễ cây mướp và dây mướp già ở gần gốc đem đốt thành tro hoặc sao, đến khi có màu vàng già thì xay nhỏ thành bột. Ngâm uống 2 lần, mỗi lần 6g, chiêu thuốc bằng rượu. là cách chữa bệnh phong thấp .

  Hạt mướp tươi 60g, giã nát, đắp vào huyệt mệnh môn nằm ở giữa 2 gai đốt sống thắt lưng 3 và 4 . Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. và chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả

  Với phương pháp rất đơn giản, hiệu quả mà không tốn kém về tiền bạc cũng như thời gian, công sức, vì thế bạn hãy áp dụng phương pháp chữa bệnh đau lưng bằng cây mướp này nhằm có sức khỏe tốt hơn

  Tham khảo những cách chữa thoái hóa đốt sống cổ cột sống thắt lưng .

Share This Page