Learn how to seo tips

Chiến lược nội dung tốt là phải thực tế

Discussion in 'SEO Nội Dung - Content Is King' started by Gbriel, 5/9/12.

 1. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.829,67
  Là một SEOer, tôi đã nói rất nhiều về việc phát triển một website tuyệt với để kiếm các thứ hạng cao, ngay cả việc làm trái với các thuật toán của công cụ tìm kiếm vì lợi ích nhanh chóng nhất thời. Có rất nhiều cách để bắt đầu một chiến dịch SEO, một trong những cách tốt nhất và quan trọng nhất chính là
  nội dung trang web” của bạn.[​IMG]

  [​IMG]

  Tuy nhiên, có một số trang web hướng dẫn lại làm các bạn rối hơn với quá nhiều thông tin chèn vào các bài viết, thủ thuật blog, video hướng dẫn, topic, diễn đàn…Tất cả các web thương mại đều có thể cung cấp những thông tin đó cho bạn.

  Nhưng bạn có tin tưởng tất cả, hiểu được tất cả??
  Thật không may, nhiều SEO đã thương mại hóa các trang thương mại điện tử với những nội dung không những không giúp ích mà còn gây nhiễu thông tin của các bạn. Họ muốn lên hạng mà không phải bỏ công cho những nội dung thật sự cần thiết. Tại sao? Vì nếu muốn viết một bài thật sự hữu ích rất tốn thời gian.

  Và nếu bạn không muốn tốn thời gian cho việc lên hạng website, lại không muốn website của mình mịt mù những thứ vô giá trị, tất nhiên bạn cần một chuyên gia SEO hay một công ty Seo chuyên nghiệp. Và làm thế nào để có một nội dung hữu ích?

  1. Lựa chọn một chủ đề chính cho mảng nội dung sắp viết
  Mỗi một mảng nội dung tốt bắt đầu với một chiến lược rõ ràng. Hay đúng hơn, nó bắt đầu với ý tưởng cho chiến lược. Rất nhiều ý tưởng, và mỗi ý tưởng phục vụ cho một mục đích khác nhau (tham khảo thêm bài Thủ thuật phát triển nội dung cơ bản để hiểu rõ hơn). Không phải chỉ viết về những thứ bạn biết, nó phải bao gồm những bài học có giá trị cho độc giả, làm tăng lưu lượng truy cập và thú vị với khách hàng tiềm năng của bạn.

  Chiến lược cũng bao gồm sắp xếp câu trả lời “làm thế nào”, “khi nào”, và “ở đâu” cho nội dung bạn sắp công bố. Blogs là nơi tuyệt vời, nhưng một số nội dung cũng nên có vị trí khác sẽ tốt hơn, như ngay trên trang chính website của bạn, hoặc trên một website khác..! Dù bằng cách nào, bạn cũng phải nghĩ theo một hướng nhất địch cho từng mảng nội dung bạn đưa lên, đúng thời điểm và địa điểm.

  2.Đặt ra các tiêu chí nhất định là một phần của sự phát triển.
  Trước khi có ý tưởng, biến một từ, một ý thành một đoạn văn, bạn nên đưa ra một con số tích cực. Nếu bạn viết về 10 khu trượt tuyết đẹp nhất toàn quốc, bạn cần xác định cái nào là tốt nhất. Chắc chắn đó là ý kiến chủ quan, nhưng bạn không cần lấy hết 10 cái resort ra, cân đo đong đếm từng ly, phân tích từ tuyết cho tới cách đánh vần tên của nó. Bạn phải tạo một số tiêu chí nhất định để đánh giá và nghiên cứu từng khu nghỉ mát theo tiêu chí đó.

  Phần khác của nội dung có thể là cuộc phỏng vấn nhanh, trưng cầu ý kiến hay một đoạn video giới thiệu. Đây là tất cả những điều cần xem xét trong quá trình phát triển. Chuẩn bị càng tốt, nội dung cuối cùng càng hay.

  3.Viết bài,chứng minh và công bố bài viết của bạn.
  Có nhiều điều cần viết trên blog hơn là chỉ post một đoạn văn! Nhiều tay viết blog giỏi sẽ mách cho bạn biết rằng tất cả các đoạn văn, bài đăng blog, các thủ thuật, hướng dẫn cách làm hay video đều đòi hỏi sự sắp xếp sao cho truyền tải đúng thông điệp mà công ty bạn muốn gửi tới cho độc giả. Đúng vậy, có những thứ như cấu trúc câu, cách phân đoạn, tiêu đề và cả cách diễn giải đều quan trọng. Có phải đây là những thứ bạn đã bỏ wa ở trường cấp hai bởi vì bạn nghĩ bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó.

  Sau khi viết xong, hãy dành thời gian để xem lại. Để yên bài viết trong vài giờ, thậm chí là vài này nếu có thể, để đoạn văn đó được “nghỉ ngơi”. Thời gian đó cho phép bạn thư giãn mắt, để khi đọc lại sẽ thấy mình sáng suốt hơn. Trong khi đọc lại, bạn sẽ tìm ra vài điểm sai sót mà mình đã bỏ qua, đã không thấy hoặc sẽ nhớ ra cách dùng từ ngữ, câu nói, ví dụ hay hơn cho bài viết. Như thế bạn sẽ hoàn thiện được bài viết của mình cách tốt nhất.

  4. Tuyên truyền hiệu quả
  Muốn tuyên truyền một bài viết thì không dễ dàng như việc post một đoạn cảm xúc 140 chữ lên facebook. Trong thực tế, công tác marketing đã phải bắt đầu trước khi bạn viết xong nội dung bài, đó là việc tạo các mối quan hệ. Vì nếu bạn có mối quan hệ truyền thông rộng rãi, bạn sẽ dễ dàng tuyên truyền bài viết của mình hơn.

  Không phải tất cả bài báo được tuyên truyền cùng một cách. Bạn có thể dùng facebook, twitter để đăng những bài viết, thủ thuật, video của bạn, nhưng đó chỉ mới là sự khởi đầu chứ không phải lúc hoàn thành công việc.
  Một bài viết tốt bắt đầu và kết thúc với một chiến dịch marketing hoàn hảo. Nếu bạn muốn nội dung của bạn thành công thật sự, bạn cần chắc chắn toàn bộ chiến lược được thiết kế là để thành công, và thống nhất từ đầu đến cuối, chứ không phải giữa đường lại đổi tới đổi lui.

 2. niona

  niona Level 0

  Ví tiền:
  $487,40
  Mình nghĩ phải thêm là dùng những từ ngữ dễ hiểu cho người đọc.
 3. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.829,67
  Nội dung chiếm 1/3 sự thành công trong 1 chiến dịch SEO, bạn nói 1 phần thì hơi ít. Vì nếu website của bạn cung cấp nội dung hấp dẫn với ng dùng thì chả bao giờ lên top đc !
 4. mhnhatnam

  mhnhatnam Banned

  Ví tiền:
  $0,00
  Từ khi mà nội dung được quan tâm đặt biệt thì cũng là lúc mà nhiều seoer tìm cách chống chế, làm nội dung mới nhưng ko lạ, hoặc lạ nhưng ko mới
 5. anhtrang001

  anhtrang001 Level 0

  Ví tiền:
  $538,61
  Nội dung tốt, đúng mục đích, có hiệu quả sẽ được mọi người shear đi đến những forum, đến những site khác
 6. kunka01

  kunka01 Level 0

  Ví tiền:
  $462,45
  nội dung cần phải thực tế là điều tất nhiên, cả chúng ta và google đang hướng đến người dùng mà =)
 7. ducquyen01

  ducquyen01 Level 0

  Ví tiền:
  $1.106,73
  Nội dung tốt là phải giúp ich được người dùng, mạng lại cho họ cái họ cần. Viết bài thật tỉ mỉ và tâm huyết là được
 8. vinhphu68

  vinhphu68 Level 2

  Ví tiền:
  $5.807,55
  mình thấy về sau này thì mình thấy google nó đánh giá chất lượng nội dung và backlink có đúng từ khóa không
 9. lehoan3008

  lehoan3008 Level 2

  Ví tiền:
  $4.004,93
  Giờ GG hướng đến người dùng nhiều hơn rồi, nên nội dung có đáp ứng được nhu cầu đọc của người dùng thì mới dễ lên thôi ạ!
 10. dodia

  dodia Level 2

  Ví tiền:
  $3.037,32
  Để viết được một nội dung thu hút người đọc không phải là chuyên dễ đâu ạ. Có thể lý thuyết là nên viết như thế này thế kia nhưng mà viết xong chưa chắc đã thu hút. Nội dung thu hút nó nằm trong máu của mấy ông viết bài rồi chứ không dễ gì học được.
 11. doanthanh216

  doanthanh216 Level 0

  Ví tiền:
  $511,60
  Nội dung luôn là vấn đề với seoer, vì để có được content tốt rất kỳ công, chăm chỉ là yếu tố hàng đầu.
 12. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Level 1

  Ví tiền:
  $2.836,59
  Xu hướng Seo 2014 được nhiều người (trong đó có mình) đánh giá là một năm cạnh tranh khốc liệt giữa những xu hướng tập trung vào nội dung, lấy nội dung làm nền tảng phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Xét theo khía cạnh tích cực mà nói thì nội dung không những giúp bạn có những traffic tập trung, nhắm đúng đối tượng cần hướng tới mà còn một phương pháp duy trì sự tương tác với độc giả về lâu dài
 13. kieuhaiopentour

  kieuhaiopentour Level 1

  Ví tiền:
  $2.777,74
  chẳng phải mãi tới bây giờ mới bàn xu thế 2014 mà trước giờ nội dung là chính rùi, có tội SEOer cứ sáng tạo theo kiểu râu nọ cắm cằm hay copy nên giờ đụng đến mới kịp đi xây dựng lại. Cái gì làm theo hướng người dùng người đọc thì khách hàng sẽ vào xem tự nhiên mà thui
 14. leconghieuk46i2

  leconghieuk46i2 Level 0

  Ví tiền:
  $693,29
  Nội dung phải thực tế và hướng đến người dùng
 15. kieuhaiopentour

  kieuhaiopentour Level 1

  Ví tiền:
  $2.777,74
  Làm nội dung hướng thực tế, cho người dùng cái gì người dùng sẽ cho mình cái đó, ví dụ người dùng cần sản phẩm phù hợp với họ thì họ cho mình doanh số đó là thành quả lớn nhất của SEO
 16. quangchung1988

  quangchung1988 Level 0

  Ví tiền:
  $574,13
  Hiểu được khách hàng và sản phẩm sẽ là 1 seoer giỏi
 17. dieptrananh

  dieptrananh Level 2

  Ví tiền:
  $1.699,10
  Content chỉ 1 phần. Backlink vẫn quan trọng nhất :)
 18. lamlanhlung1992

  lamlanhlung1992 Level 2

  Ví tiền:
  $2.591,51
  bác này lại chém rồi :(. e gà nhưng cũng biết content là quan trọng nhất chứ
 19. dieptrananh

  dieptrananh Level 2

  Ví tiền:
  $1.699,10
  Theo mình là thế :)) mình ưu tiên backlink nhiều hơn. còn onpage và content chuẩn thì chắc chắn phải có :D
 20. toecubi

  toecubi Banned

  Ví tiền:
  $106,40
  bạn đã nghe đến IMC chưa?
  nói cái nào tốt nhất trong một chiến lược đều là không đúng
  chiến lược tốt mà chiến thuật ko tốt cũng hỏng
  tóm lại chiến lược, chiến thuật phải đi liền với nhau và xuất phát từ như cầu của khách hàng
  đôi khi chỉ cần một content tốt thì content đó cũng tự lan truyền (marketing truyền miệng)
  ----------------------------
  bep dien tu

Share This Page