Learn how to seo tips

Chiến lược làm SEO theo mô hình kim tự tháp

Discussion in 'Thủ Thuật SEO Khác' started by jay.tea, 5/12/13.

 1. jay.tea

  jay.tea Level 0

  Ví tiền:
  $748,12
  Hầu hết các bài viết trước đây đều phân tích website dựa trên những khía cạnh mong muốn của một nhà quản trị website, từ đó đưa ra những lời khuyên đúng đắn cho quá trình phát triển của website. Trong bài viết này,chúng tôi xin cùng chia sẻ quá trình xây dựng và phát triển một website ở một mức độ tổng quan hơn dựa trên tháp thực phẩm FDA.

  Một website cũng giống như một con người thực thụ - để phát triển được nó cần được cung cấp đầy đủ những yếu tố cần thiết nhằm thu hút sự chú ý của người dùng để tăng lượng traffic và kích thích thị hiếu. Nói về vấn đề này, chúng ta giành ít phút để quay lại với tháp thực phẩm đã được học ở phần tiểu học.

  Hình trên mà chúng tôi sử dụng là tháp thực phẩm FDA để đáp ứng nhu cầu sinh học của một người. Phần chân tháp mô tả lượng thực phẩm chính con người sử dụng và định lượng thiết yếu của nó trong quá trình sống của con người. Càng lên cao, các loại thực phẩm sẽ có nhu cầu ít hơn. Nhờ vào tháp thực phẩm này, chúng ta có thể biết được loại thực phẩm nào cần quan tâm bổ sung, loại thực phẩm nào cần hạn chế để đảm bảo một cơ thể phát triển hài hòa và hợp lý.

  Trong xây dựng website cũng vậy, một website muốn phát triển dài lâu cần có sự cân bằng giữa các yếu tố của sự phát triển như nội dung, từ khóa, liên kết, mạng xã hội.... Tuy nhiên, điều đáng buồn là phần lớn các website hiện nay còn chưa chú ý đến sự hài hòa này mà chỉ tập trung xây dựng và phát triển một hoặc một số mặt. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng trong việc phát triển website và khiến website không có tuổi thọ dài.


  Làm SEO theo mô hình kim tự tháp

  Mô hình kim tự tháp trên cho thấy mối tương quan tỉ lệ giữa các thành phần cấu thành nên một website phát triển lâu dài và ổn định.

  I - Xây dựng nội dung website

  Rất nhiều webmaster giành nhiều thời gian để quảng bá website tuy nhiên lại không chú ý nhiều đến nội dung được trình bày trên website. Bạn có thể submit website của mình lên thật nhiều mạng xã hội, có thể gửi liên kết của mình đến những trang chia sẻ trực tuyến như LinkHay, TamTay, TagVN hay cố gắng giới thiệu website của mình lên các diễn đàn nhưng tất cả đều là vô ích nếu người dùng không tìm được thứ họ cần trên website bạn ngoài những lời quảng cáo sáo rỗng. Mục đích của người dùng khi truy cập một website là tìm kiếm một thông tin nào đó mà họ cần. Do đó, nếu họ không tìm được thứ họ cần họ sẽ bỏ đi ngay và ít có khả năng họ quay lại với bạn.

  Nội dung chính là giá trị cốt lõi của website, là cái đích mà người dùng nhắm đến. Do đó, nó phải là điểm đầu tiên và quyết định cho sự phát triển lâu dài và vững chắc của một website. Bạn có thểThiết kế website đẹp, một đội ngũ quảng bá website năng nổ nhưng sẽ chẳng là gì nếu website của bạn không có nội dung. Nếu bạn có một nội dung phù hợp, các hình thức quảng bá website sẽ phát triển và bổ trợ tương ứng.

  • Nội dung website phải độc đáo
  • Xây dựng liên kết nội bộ hợp lý
  • Cải thiện truy cập và tiếp cận nguồn thông tin của công cụ tìm kiếm.
  • Tạo Sitemap - Sơ đồ webiste.
  • Tối ưu hóa cấu trúc Url
  • Cải thiện chất lượng sever.
  • ...

  [​IMG]

  II - Nghiên cứu từ khóa và đưa ra các ý tưởng

  Việc lựa chọn từ khoá gần với nội dung website vừa gần với sự tìm kiếm của khách hàng có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của website, giúp bạn có lượt truy cập đáng kể, thương hiệu nhiều người biết tới hơn.
  Thực ra khách hàng của bạn và trang web của bạn cũng thay đổi theo thời gian, do đó, từ khoá của bạn cũng vậy. Điều quan trọng là phải giữ sự theo dõi từ khóa của bạn và làm những điều chỉnh về từ khóa khi cần thiết.

  • Quan tâm và dự tính các từ khóa mà người dùng tiềm năng của bạn có thể sẽ dùng để tìm kiếm.
  • Tìm kiếm các từ khóa một cách thông minh
  • Lựa chọn các thuật ngữ, cụm từ.
  • Cải thiện các yếu tố trên trang ( Tiêu đề, mô tả, url, H1-H3, text và anchor text nội bộ.
  • ...

  III - Xây dựng liên kết

  Xây dựng backlink là một phần không thể thiếu trong việc quảng bá websites doanh nghiệp của bạn. Nhưng hãy làm từ từ. Chậm mà chắc. Hãy bắt đầu với 1 vài liên kết mỗi ngày. Hãy đảm bảo website có được các backlink tốt. Các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá website của bạn cao hơn nhiều!

  • Xây dựng liên kết bằng tay.
  • Tạo chiến lược nội dung lan truyền - Liên kết tự nhiên!

  IV - Tương tác mạng xã hội

  Khái niệm này khá phức tạp và thường chúng ta không hiểu đúng về giá trị của nó. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết chúng tôi không nói quá nhiều đến nó mà chỉ tập trung khai thác các công hiệu của nó đối với việc quảng bá website, ở đây là việc tận dụng một số mạng xã hội phổ biến như Google Plus, Facebook, Twitter và các trang submit URL như TagVN hay LinkHay.
  Cải thiện tương tác của người dùng trên website với các nội dung hay và đặc biệt. Kích thích người dùng chia sẻ, tạo được chiến lược truyền thông xã hội và mang giá trị lan truyền trong Marketing.

  Những điểm bạn cần lưu ý khi tưng tác mạng xã hội:

  Thường xuyên submit và update các liên kết trên trang cá nhân của bạn.
  Tạo một cộng đồng người dùng cho chính bạn bằng cách kết bạn với những người có cùng mối quan tâm.
  Theo dõi các phản hồi của người dùng trên mạng xã hội từ liên kết bạn đăng tải để kịp thời điều chỉnh hợp lý.
  Tăng lượng người theo dõi bằng các chiến lược thu hút người dùng hợp lý (kết bạn, chia sẻ, thêm nút Like để họ hỗ trợ bạn quảng bá...)

  Tóm lại

  Hãy căn cứ theo tháp nhu cầu trên để tìm hiểu về cái bạn định làm. Tất nhiên, tháp nhu cầu trên không đúng với tất cả các website. Tầng nào là tầng dưới, tầng nào là tầng trên... phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng khi truy cập vào website của bạn. Trong đó, tầng dưới cùng sẽ là nhu cầu mà người dùng muốn nhận được từ website của bạn.

  Phát triển một website là con đường lâu dài và đòi hỏi sự nổ lực cũng như kiên nhẫn, sự đầu tư đúng mức. Do đó, bạn không thể nhận được kết quả chỉ sau một thời gian ngắn....

  Cong ty thiet ke website
 2. salonoto

  salonoto Level 1

  Ví tiền:
  $872,32
  làm SEO bằng mô hình này là bền vững nhất không sợ bị ảnh hưởng nhiều và cũng không phụ thuộc vào người khác nhiều. Tuy nhiên mất công ban đầu để làm site vệ tinh
 3. vuashop

  vuashop Level 1

  Ví tiền:
  $1.243,14
  Bỏ công ra làm thu được kết quả như mong muốn thì đâu có sao :D
 4. manhcuongueh

  manhcuongueh Level 0

  Ví tiền:
  $325,00
  Rất là mất công luôn đó bạn. Sự thật mình vẫn chưa dám làm theo cách này. Tuy rất muốn.
 5. tanaki15

  tanaki15 Level 2

  Ví tiền:
  $1.909,75
  ôi zơi ơi mình làm từ khóa mãi mà không lên nản chết đi được ấy
 6. vinabeeline

  vinabeeline Level 0

  Ví tiền:
  $425,28
  mình vẫn ưu tiên cách đi link truyền thống hơn làm kiểu này tốn nhiều công sức mà không biết hiệu quả ra sao.
 7. diendanseoraovat

  diendanseoraovat Banned

  Ví tiền:
  $72,23
  cái này mình từng làm rồi vừa lâu vừa mất time mà ko thấy gì hế, dù sao cũng cám ơn bác chia sẻ kinh nghịêm.
 8. dieptrananh

  dieptrananh Level 2

  Ví tiền:
  $1.768,10
  Mình thì đang làm theo hình sao , thấy không vấn đề gì :D
 9. khai.logo

  khai.logo Level 0

  Ví tiền:
  $411,00
  Mình đang SEO theo mô hình này, công nhận nó lâu thật nhưng rất bền vững. Lúc đầu mình cứ nghĩ là khi các trang vệ tinh lên TOP rồi thì trang web chính mới lên được nhưng có một điều bất ngờ nhẹ là trang chính toàn đi trước các trang vệ tinh thôi. Không biết mình hiểu sai hay có ai đó đang SEO phụ mình nhỉ?
 10. nguyenminhdan91

  nguyenminhdan91 Level 1

  Ví tiền:
  $2.042,64
  Vẫn biết làm theo cách này sẽ bền vững nhưng cần rất nhiều thời gian. Khi làm seo theo dự án thời gian hoàn thành hợp đồng thường là 2-3tháng, với khoảng thời gian này thì sẽ ko đủ cho việc seo theo hình kim tự tháp như thớt nói. Cách seo này chỉ phù hợp cho những dự án có thời gian dài từ 4, 5 tháng trở lên ;))
 11. inguyentri

  inguyentri Level 1

  Ví tiền:
  $497,32
  Mình đang SEO theo mô hình này, công nhận nó lâu thật nhưng rất bền vững. Lúc đầu mình cứ nghĩ là khi các trang vệ tinh lên TOP rồi thì trang web chính mới lên được nhưng có một điều bất ngờ nhẹ là trang chính toàn đi trước các trang vệ tinh thôi.
  Làm mô hình này thì chủ yếu làm cho các trang mà mình làm lâu dài còn KH đặt SEO từ khóa thì mình làm hình sao cho nó lẹ vì họ cần hịu quả nhanh và tức thời mà
 12. nguyenminhdan91

  nguyenminhdan91 Level 1

  Ví tiền:
  $2.042,64
  hình sao là như nào bác...trước e có nghe nhưng mà quên mất rồi :D
 13. deptrai6869

  deptrai6869 Level 0

  Ví tiền:
  $359,33
  Mô hình Kim Tự Tháp có lẽ bây giờ không còn phù hợp nữa rồi. Hôm trước mình có thấy sơ đồ tương tác qua lại với nhau mới là sơ đồ mới, MXH đặc biệt quan trọng bạn à
 14. salonoto

  salonoto Level 1

  Ví tiền:
  $872,32
  Mất công nhưng mà nó bền vững các bác ạ không sợ bị ảnh hưởng gì, chior mất 1 tuần đầu làm site thôi về sau bài cop cũng dc vẫn ok hết
 15. anhtrang001

  anhtrang001 Level 0

  Ví tiền:
  $538,61
  Seo nó là vậy đó bạn, nó đang bồi đắp cho cái móng, cái rễ rồi sau này mới lên cái mái. Lúc đó thì website sẽ rất bền vững
 16. thuanphat200

  thuanphat200 Level 0

  Ví tiền:
  $422,00
  mình cũng đang mày mò vấn đề này, mình xây dựng 3 tầng thôi, tầng hai mình sẽ làm web vê tinh, tầng thứ 3 là mình viết blog nhưng mình đang phân vân tầng thứ hai thì nên dùng bao nhiêu web vệ tinh để làm đa dạng domain, tầng 3 thì bao nhiêu ai biết chỉ giúp mình nhé
 17. vietmobile

  vietmobile Level 0

  Ví tiền:
  $422,22
  tuy tốn thời gian và tiền của nhưng được sự ổn định và phát triển về sau
 18. noithatoto

  noithatoto Level 0

  Ví tiền:
  $432,77
  làm mô hình kim tự tháp xây dựng nên rất tốn thời gian, em chưa làm cái này bao giờ! :)
 19. thegodfather218

  thegodfather218 Level 0

  Ví tiền:
  $405,00
  SEO theo mô hình này, công nhận nó lâu thật nhưng rất bền vững. thansks chủ top đã post bài chia sẻ cho ae.
 20. phannguyen

  phannguyen Level 0

  Ví tiền:
  $428,00
  seo cách này lâu lắm nhưng bù lại nó lại duy trì site lâu hơn. Nhận hợp đồng 2 hay 3 tháng thì làm kiểu này không lên nổi.

Share This Page