Learn how to seo tips

Cận cảnh giường công chúa làm từ gỗ cây sưa đỏ giá tiền tỷ của đại gia Kinh Bắc

Discussion in 'Thú nuôi - Cây cảnh' started by phuonghong9218, 29/6/14.

 1. phuonghong9218

  phuonghong9218 Banned

  Ví tiền:
  $391,87
  Với sở thích sưu tầm đồ cổ nhiều đại gia đất Vũng Tàu và các đại gia giấu mặt xứ Kinh Bắc đi sưu tầm giường công chúa và gỗi ngủ gỗ cây sưa …. với giá trên trời để khẳng định đẳng cấp.
  >>>Hướng dẫn phương pháp phân biệt cây sưa đỏ và cây sưa trắng
  >>> Địa chỉ bán giống cây sưa đỏ uy tín trên toàn quốc

  Chiếc giường công chúa là loại giường cổ, hoành tráng như một cung điện thu nhỏ. Quan sát ta thấy mặt giường được lát đá hoa cương nguyên khối, xung quanh quây gỗ bằng gỗ nguyên chất từ cây sưa . Đầu giường được chạm trổ tinh vi các họa tiết, hoa văn mà chỉ giới quý tộc mới được dùng.

  [​IMG]

  Bốn xung quanh của chiếc giường công chúa này được thiết kế tinh sảo​

  Tương truyền, chiếc giường cổ công chúa này có từ thời xa xưa và được làm riêng cho công chúa với gỗ cây sưa đỏ quý hiếm – ái nữ của vị vua chức quyền thời kỳ phong kiến.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đại gia xứ Kinh Bắc, cũng là dân sư tầm đồ cổ lâu năm cho biết: gần chục năm trước, anh mua được chiếc giường công chúa cổ được đóng bằng gỗ trắc. Sau đó, anh đã nhượng cho một đại gia khác.

  Mới đây nhất, đại gia này vừa nhập từ Sài Gòn về một chiếc giường công chúa khác, có giá trên chục ngàn USD. Chiếc giường được gửi ra bằng xe container, vẫn còn đóng nguyên đai nguyên kiện, chưa dỡ ra.

  Chiếc giường gỗ sưa này được đóng theo lối giả cổ, nhưng hình dáng, kiến trúc hoa văn không khác so với chiếc giường công chúa cổ mà anh này trước đó đã “sang tên” cho người khác.

  [​IMG]

  Ngoài việc sưu tầm, chơi giường công chúa, để đồng bộ, đẳng cấp dân chơi còn đi săn lùng gối gỗ sưa để cho nó “có đôi có bạn”.
  Gối gỗ sưa hình chữ nhật, rộng chừng 30cm, dài 60cm, là các thanh được kết lại với nhau.Những người không biết, thường nghĩ đây là một chiếc “ghế mát-sa đầu” mà các trung tâm vật lý trị liệu thường dùng. Tuy nhiên, khi đã biết, họ sẽ không khỏi kinh ngạc vì giá trị của nó nằm ở chất liệu: gỗ sưa.“Gỗ sưa để dùng làm gối đương nhiên phải là loại sưa đỏ, nhưng chọn phần lõi gỗ. Các thanh được tiện, chuốt phẳng, đục lỗ rồi kết lại với nhau bằng dây dù, rất chắc chắn.

  Hai tấm gỗ bưng ở hai mặt hai bên, sau đó cố định các mảnh gỗ sưa kết lại, bên trong gối rỗng ruột nên có cảm giác như một tấm đệm không khí ở giữa, rất thoải mái” – “trùm” đồ cổ Kinh Bắc cho hay.

Share This Page