Learn how to seo tips

Cách tôi làm SEO - Phần 2

Discussion in 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' started by caothanhtrung87, 12/11/15.

 1. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Moderator Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $10.157,89
  Xin chao và xin chao tất cả các bạn đang và sắp làm seo, sau bài viết phương pháp làm seo của tôi phần 1 mình có hứa sẽ viết tiếp phần còn lại, rất nhiều lần mình muốn viết nhưng không tập trung được nay mình viết nốt những phần còn lại nhưng chắc chắn sẽ thiếu sót rất nhiều bởi mình cũng đang trong tình trạng nghĩ lung tung rất nhiều, có gì mong anh, chị, em trong và ngoài diễn đàn thông cảm.

  Tiếp nhé. sau khi mình tìm được key word mình sẽ làm (Bao gồm key chính và phụ) nên làm cả hai vì như thế cơ hội lên top của các bạn nhanh hơn và cũng là để tìm nguồn khách hàng tối đa cũng như đa dạng anchor, có nhiều người hỏi sao trong bài viết lại đặt 2,3,4,5 link, đặt nhiều thế, nhưng thật ra đó cùng là 1 link nhưng chỉ là anchor khác nhau mà thôi.

  Bổ xung phần này, ngoài cách dùng tool google adowrds thì ta có thể dùng thêm tool http://keywordtool.io/ để kiếm thêm từ khóa khác cùng liên quan đến từ khóa chính, mình thì chẳng có tài khoản pro nên chỉ xem được các gợi ý thôi không xem được search volume hay cpc, bạn nào có mình ké với kaka.

  Qua giai đoạn tìm kiếm từ khóa bây giờ ta đến phần tương tác website hay còn nói là onpage, đối với mình thì onapge bao gồm cả giao diện web, nội dung bài viết, tốc độ vào web thay vì chỉ là tiitle, des, h1,2,3.. hay robotx, sitemap mà ai cũng biết thì mình nghĩ giao diện dễ nhìn đơn giản cũng sẽ thu hút khách hàng, bố cục rõ dàng giúp người ta tìm kiếm thông tin nhanh hơn, ấn tượng hơn , sẽ nhớ và vào lại nếu mình thấy như vậy và khách hàng cũng như mình thôi, và tốc độ vào web cũng vậy ak.

  Khi đã xác đinh được những từ khóa cần lên top (bao gồm những từ khóa chính và phụ) ta bắt đầu viết một loạt bài viết liên quan xung quanh từ khóa đo cho web chính, blog, web2.0 mà bạn dùng làm vệ tinh, viết được nội dung hay không phải là dễ, như mình chắc chẳng ai muốn đọc rồi văn phong lủng củng lại còn sai chính tả nữa :( nhưng mà không sao, mình tạo ra bài viết với mục đích để có nội dung mới là thứ nhất, thứ 2 là những bài viết ấy với những từ khóa chả ai tìm kiếm đâu, ví dụ như bài công ty thám tử ở lạng sơn mình vừa viết cho site thamtututhanglong.com có thể xem tại đây , đó đọc chả ra gì nhưng vẫn top sau khi index, mình nghĩ là do nội dung không coppy mà thôi, độ dài thì có 500 chữ mình đặt 1 link out. sau khi mình viết bài xong, mình chia sẻ mxh và đợi index hoặc submit url để index rồi tung lên vài diễn đàn mà bạn cho là tốt :)

  Bây giờ đến phần builink, bạn builink như thế nào? mình thì như đã nói ở trên mình có vài cái blog mình làm cho từng lĩnh vực, nhiều bạn hỏi mình có thể làm blog tin tức rồi viết bài lên đó có được không? được chứ nhưng bạn có biết thế nào là một backlink chất lượng không, chắc là có, bạn phản bác tôi rằng tại sao lấy backlink ở các trang báo lớn không cùng nội dung nhưng vẫn chất lượng? vì nó là trang báo lớn, có nhiều lượng truy cập, ổn định và có uy tín rồi, còn blog của bạn thì sao, ngày được mấy lươt view? trừ khi bạn chăm sóc đó không thì cũng chỉ hơn diễn đàn về phần là bạn quản lý được và không có spam vô tội vạ.Vậy tại sao không xây dựng blog có nội dung như lĩnh vực mình đang seo riêng biệt để lấy backlink vì link ở những trang hoặc nội dung liên quan là chất lượng cơ mà

  Mô hình xây dựng backlink mà mình áp dụng.
  + Link Pyramid
  [​IMG]
  Thằng đứng đầu tiền đó là website của mình, còn thằng thứ 2 là các blog, web2.0 mà mình xây dựng có nội dung liên quan như thằng đứng đầu, còn 3,4 đó là những forum hoặc blog có nội dung chẳng liên quan mấy mà mình đăng bài lên để kiếm backlink về

  + Backlink Linkwheel

  [​IMG]
  với câu cửa miệng, một cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao, tuy nhiên mình nghĩ các blog liên kết với nhau sẽ giúp google biết rằng đó là hệ thống của mình gồm các site liên kết với nhau đó là spam, thay vì thế mình bỏ các kết nối giữa các blog kia đi mà trực tiếp về website của mình, bạn thì sao?

  Trên đây là những gì còn lại, dẫu biết rằng còn rất nhiều thiếu sót nhưng chả biết sao mình chỉ biết viết vậy, các bạn hãy bổ sung thêm nhé. Viết xong không biết mình viết có đúng không 3d15 nhận thêm gạch xây nhà

  Nguồn : Diendanseovip.edu.vn
 2. MinhPhuc123

  MinhPhuc123 Level 0

  Ví tiền:
  $314,18
  Để làm được cái mô hình SEO Backlink Linkwheel có vẻ mất khá nhiều thời gian
 3. love_90

  love_90 Level 1

  Ví tiền:
  $756,88
  nếu áp dụng mô hình kim tự tháp kia chắc cần nhiều người thì làm mới được
 4. chieuthubay

  chieuthubay Level 0

  Ví tiền:
  $652,94
  để xây dựng 1 mô hình đi link thì cần phải có nhân lực với chủ yếu đấy là các lĩnh vực cạnh tranh thôi
 5. nambk

  nambk Level 1

  Ví tiền:
  $1.271,44
  các doanh nghiệp có tiền thì người ta mới làm kiểu này, anh em seore nghèo nàn áp dụng cái này chắc không ổn, tốn kém tiền bạc và thời gian.
 6. thuevanphonghcm

  thuevanphonghcm Level 1

  Ví tiền:
  $1.106,25
  Mình toàn liên kết trực tiếp với website của mình chứ không đi theo mô hình kia
 7. thangnguyenhn02

  thangnguyenhn02 Level 1

  Ví tiền:
  $1.117,31
  thật sự theo cái mô hình này mất rất nhiều thời gian và tiền của , em làm seo có 1 mình cũng chả biết hướng đi thế nào nữa , cứ học lỏm mọi người từng tí một để làm , chán lắm , cũng muốn theo 1 nơi nào có 1 lãnh đạo seo để vừa làm vừa học hỏi
 8. thanhvenus

  thanhvenus Level 0

  Ví tiền:
  $346,13
  đâu có mất nhiều thời gian như bạn nói đâu, mình làm mình đó, vẫn có time chém gió diễn đàn mà, bạn bỏ time đi spam làm ắt là được
 9. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Moderator Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $10.157,89
  Cũng tốn khá nhiều thời gian nhưng nếu đã làm seo chuyên nghiệp thì buộc phải có thôi đúng ko bạn :D
 10. dksoft889

  dksoft889 Level 0

  Ví tiền:
  $171,36
  làm theo tháp thì lâu lên lắm
 11. mylinh

  mylinh Level 0

  Ví tiền:
  $543,89
  CHo hỏi bác Mod mất bao nhiêu thời gian và bao nhiêu người làm để xây dựng được hệ thống KTT lớn được như vậy ạ ?
 12. kyoshiro

  kyoshiro Level 1

  Ví tiền:
  $733,28
  Đi theo mô hình kim tự tháp này khó ak, nhưng hiệu quả lại cao, SEO về lâu dài là chuẩn với mô hình này
 13. love_90

  love_90 Level 1

  Ví tiền:
  $756,88
  vậy bác có biết áp dụng mô hình nào thì nhanh lên top không vậy bác
 14. phamgiamedia

  phamgiamedia Level 0

  Ví tiền:
  $269,17
  Mình thấy làm theo dạng này thì ổn định và lâu dài chớ :)
 15. mylinh

  mylinh Level 0

  Ví tiền:
  $543,89
  Cũng chưa hẳn đâu bác ơi. Mình thấy nhiều website xây dựng hệ thống không phải KTT mà vẫn rất khỏe
 16. tungmanh307

  tungmanh307 Level 0

  Ví tiền:
  $410,63
  Mọi người cho mình hỏi chút là blog vệ tinh thì cứ viết bài không hay phải đi backlink thì nó mới tốt.
 17. Hyoka

  Hyoka Level 1

  Ví tiền:
  $1.895,02
  Đi theo mô hình kim tự tháp này khó ak, nhưng hiệu quả lại cao, SEO về lâu dài là chuẩn với mô hình này
 18. ha thanh

  ha thanh Level 0

  Ví tiền:
  $500,18
  Mình có một thắc mắc là: Sau bao lâu bạn bắt đầu đi link trên Blog, và bạn để 1 link trên trang trủ hay là link trong toàn bộ các bài viết vậy vì nếu đi các bài viết thì lượng link out sẽ khá lớn. Thanks!
 19. hoangtuong

  hoangtuong Level 0

  Ví tiền:
  $512,74
  Bạn làm được như này chắc tốn thời gian và công sức lắm ý nhỉ ???
 20. tuan6780

  tuan6780 Level 0

  Ví tiền:
  $446,09
  xây dựng được hệ thống linkwheel như vậy không hề đơn giản bác nhỉ em nghĩ mất khá thời gian và đầu tư sâu đó.

Share This Page