Learn how to seo tips

Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by tuanlv2510, 25/5/18.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 Người chỉ đường xuống địa ngục Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.134,75
  Dùng que thử thai là cách nhanh nhất để nhận biết mình đã có bầu hay chưa. Có đến 90% chị em khi phát hiện dấu hiệu mang thai đã sử dụng que thử thai để kiểm chứng trước khi đi thăm khám. Tuy nhiên, cũng có nhiều chị em mang thai lần đầu nên chưa biết chi tiết cách sử dụng que thử thai như thế nào, dẫn đến việc sử dụng sai và cho kết quả không đúng.

  Em và bạn trai có quan hệ cách đây tầm 15 ngày. Hiện tại, em thấy chậm kinh (chậm 2 ngày) nên có sử dụng que thử thai để kiểm tra. Lần 1, em thử vào lúc chiều tối muộn thì cho kết quả 1 vạch đậm màu đỏ, còn một vạch rất mờ nên em nghĩ mình không mang thai. Cho đến sáng hôm sau, em thử lại lần nữa cho chắc chắn thì que thử thai lên 2 vạch rõ hơn. Em hoang mang quá, không biết đâu mới là kết quả thực sự. Mong bác sĩ cho em biết: Liệu em đã có bầu hay chưa? Và chi tiết que thử thai như thế nào?

  M.H (Hà Nội)

  Giải đáp

  Chào bạn H!

  Rất cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi đến cho phòng khám. Chuyên gia của phòng khám phụ khoa xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

  Việc bạn đã có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ nào thì khả năng có thai là khá cao. Bạn đã bị chậm kinh 2 ngày và có sử dụng que thử thai để kiểm tra. Tuy nhiên, kết quả của 2 lần dùng que thử thai lại không giống nhau khiến bạn hoang mang không biết đâu mới là kết quả đúng. Chuyên gia của phòng khám cho biết, que thử thai cho kết quả chính xác nhất là khi thử vào buổi sáng lúc bạn vừa ngủ dậy. Lúc này, nồng độ HCG trong nước tiểu là cao nhất vì chưa trải qua quá trình hấp thụ cũng như bài tiết bất cứ thứ gì. Vậy nên, kết quả thử thai sẽ chính xác đến 90%. Trong trường hợp của bạn thì khả năng có thai hầu như đã rõ ràng đến 90% vì kết quả que thử thai buổi sáng là 2 vạch khá rõ. Để chắc chắn thêm, bạn có thể đến cơ sở y tế uy tín để siêu âm và thăm khám lại. Còn về chi tiết cách sử dụng que thử thai, chuyên gia của phòng khám xin chia sẻ một số thông tin như sau để bạn nắm bắt được:
  [​IMG]

  Chi tiết cách sử dụng que thử thai

  Bước 1: Kiểm tra bao bì que thử thai

  Khi mua que thử thai bạn phải lựa chọn loại đảm bảo, chất lượng tốt, kiểm tra bên ngoài và bên trong bao bì xem có rách, trầy xước hoặc hết hạn sử dụng hay không. Đây là bước cơ bản đầu tiên để đảm bảo cho việc dùng que thử thai có kết quả tốt.

  Bước 2: Lấy mẫu nước tiểu

  Phải có mẫu nước tiểu thì mới có thể thử thai được. Do vậy, bạn cần bóc hộp đựng que thử thai, lấy cốc có sẵn trong hộp để đựng nước tiểu. Lưu ý, bạn nên lấy ½ cốc nước tiểu để que thử thai không bị cắm xuống quá mực nước cho phép.

  Bước 3: Cho que thử thai vào nước tiểu để biết kết quả

  Bạn lấy que thử thai ra, sao cho đầu mũi tên hướng xuống dưới. Sau đó, cắm que thử thai vào cốc nước tiểu vừa lấy, không để phần nước tiểu ngập quá mũi tên được đánh dấu trên que thử thai.

  Bước 4: Chờ 3-5 phút lấy que thử thai ra khỏi nước tiểu và đọc kết quả

  - Có thai: que thử thai 2 vạch hồng rõ ràng hoặc 1 vạch hồng đậm, 1 vạch hồng nhạt

  - Không có thai: Chỉ có 1 vạch hồng xuất hiện mà không có vạch hồng thứ 2

  Một số lưu ý khi sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác

  Để có kết quả thử thai chính xác nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  - Nên thử thai vào sáng sớm, khi vừa thức dậy để có kết quả chính xác nhất

  - Chỉ thử thai sau khoảng 10 ngày quan hệ hoặc ngay sau khi có dấu hiệu chậm kinh. Nếu thử sớm hơn thời điểm này thì có thể cho kết quả không chính xác

  - Giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng hoặc lo âu, hồi hộp quá sẽ dễn dẫn đến sai lệch kết quả

  - Khi bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh trong thời điểm nghi ngờ có thai cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thử thai. Vì thế, bạn nên ngưng thuốc vài ngày trước khi thử thai hoặc đến bệnh viện để kiểm tra nhằm có kết quả chính xác nhất

  - Không thử thai khi vừa uống no nước hoặc ăn những thực phẩm chứa nhiều chất lỏng vì lúc này nước tiểu bị loãng, nồng độ HCG rất thấp, có thể khiến kết quả thử thai bị sai lệch.

  Bạn H thân mến! trên đây là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám phụ khoa về thắc mắc chi tiết cách sử dụng que thử thai của bạn cũng như lo lắng có hay không có thai của bạn.

Share This Page