Learn how to seo tips

Cách phát hiện ra bệnh lậu

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by Bluesky, 20/3/16.

 1. Bluesky

  Bluesky Moderator Mod

  Ví tiền:
  $2.621,54
  Bệnh lậu xuất hiện ở những người có thói quen quan hệ không an toàn, bắt gặp ở cả nam giới và phụ nữ. Đây là bệnh có diễn biến phức tạp và khả năng lây lan nhanh nên việc phát hiện, điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao

  Bác sĩ chuyên khoa về benh lau tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm này

  [​IMG]


  Cách phát hiện ra bệnh lậu

  Căn cứ vào thời gian ủ bệnh lậu từ 2 – 10, người bệnh bắt đầu có triệu chứng. Mới đầu vi khuẩn lậu vẫn còn yếu nên còn phát triển chậm, lúc này người bệnh sẽ có biểu hiện:
  - Ở nam giới: Sẽ có biểu hiện đi tiểu đau buốt, tiểu rắt, có mủ chảy ra từ đường tiểu, người có dấu hiệu xuống sức, mệt mỏi kèm triệu chứng sốt nhẹ, xuất hiện một số hạch, nốt đỏ ở bẹn, bị đau quanh vùng chậu, thắt lưng, đau đầu dương vật nên quan hệ sẽ rất đau, xuất hiện tình trạng tiểu ra máu…

  Các triệu chứng này có thể biến mất hoặc giảm bớt sau vài tuần. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bệnh đã khỏi mà nó đang chuyển sang một giai đoạn mới, nguy hại hơn. Do vậy, khi có các triệu chứng này cần phải đi điều trị càng sớm càng tốt.

  Bệnh lậu có chữa được không?

  Trả lời câu hỏi “Bệnh lậu có chữa được không“ bác sĩ chuyên khoa phòng khám chữa bệnh xã hội cho biết: Người mắc bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa được khi phát hiện sớm, chính xác các triệu chứng của bệnh và áp dụng đầy đủ các chỉ dẫn về phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

  Những con đường lây nhiễm chính của bệnh lậu
  - Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường chính là quan hệ tình dục bằng các hình thức như quan hệ qua âm đạo, hậu môn và cả đường miệng. Vi khuẩn lậu cầu có thể lây từ người này qua người khác ở tinh dịch, dịch âm đạo hay máu.
  - Ngoài con đường lây nhiễm qua quan hệ tình dục thì bệnh lậu cũng có thể lây qua việc tiếp xúc với những vết trầy xước ở da, việc dùng chung các dụng cụ vệ sinh, áo quần…
  - Bệnh lậu cũng có thể lây nhiễm cho người khác thông qua việc truyền máu, lây truyền từ mẹ sang con…

  Hậu quả của bệnh lậu

  Bệnh lậu có khả năng lây nhiễm bằng nhiều con đường khác nhau nên các đối tượng mắc phải cũng rất phong phú. Bệnh lậu có thể bắt gặp ở đàn ông, phụ nữ, trẻ sơ sinh…và khi không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách có thể gây ra những hậu quả nặng nề. Vi khuẩn lậu cầu có thể xâm nhập vào một số cơ quan trong cơ thể người bệnh và gây ra những tổn thương bệnh lý khác như:
  - Viêm vùng chậu: Xảy ra ở nữ giới đặc biệt gặp nhiều ở những chị em trong độ tuổi sinh sản. Lậu cầu khuẩn xâm nhập theo đường âm đạo rồi phát triển lên tử cung, vòi trứng và gây viêm toàn bộ khu vực này. Bệnh lậu để lại sẹo xấu ở vòi trứng nên dễ gây ra các biến chứng mang thai ngoài tử cung hoặc nặng nề có thể gây vô sinh. Theo thống kế thì có từ 10-40% phụ nữ mắc bệnh lậu gặp phải biến chứng viêm vùng chậu.
  - Bệnh lậu ở miệng: Là hậu quả của việc quan hệ tình dục bằng đường miệng (oral sex) với người mắc phải bệnh lậy. Bệnh lậu ở miệng gây kích thích họng và tuyến amidan dẫn đến đau họng, sưng đỏ vòm họng, amidan. Bệnh lậy ở miệng gây khó khăn cho việc ăn uống, gây lở loét và dễ dàng làm cho viêm nhiễm lan rộng

  Một số thông tin về bệnh lậu: bệnh lậu có chữa được không

Share This Page