Learn how to seo tips

Cách làm bánh đậu xanh hoa quả ngày lễ

Discussion in 'Nhà hàng - Cafe' started by NAN, 18/11/14.

 1. NAN

  NAN Level 1

  Ví tiền:
  $1.223,25
  Bánh đậu xanh hoa quả chỉ nhìn đã mê! Ăn là hết chê! Nhiều bạn mới nhìn thì rất tò mò khi không biết làm thế nào mà có thể làm ra những chiếc bánh bắt mắt như vậy, chắc nguyên liệu rất phức tạp và chỉ có người khéo léo mới làm được. Bật mí nhé! Cách làm bánh đậu xanh hoa quả này không khó như bạn nghĩ đâu, thú vị hơn đây là một món ăn cung đình của Thái Lan đấy! Bạn nghĩ sao nếu mình có thể tự làm những chiếc bánh đậu xanh hoa quả ngon và đẹp độc đáo như vậy! Hãy cùng Wiki Cách Làm trổ tài nhé!

  Nguyên liệu làm bánh đậu xanh hoa quả
  [​IMG]  • Đậu xanh cà vỏ (rửa sạch,ngâm 2-4 giờ, hấp trong 30 phút )
  • Nước cốt dừa
  • Đường cát trắng
  • Nước
  • Đường
  • Bột agar
  • Màu thực phẩm: đỏ cam, vàng chanh, xanh lá, tím
  Cách làm bánh đậu xanh hoa quả


  Bước 1: Sau khi đậu xanh đã hấp xong, ta cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với đường và nước cốt dừa.

  [​IMG]

  Bước 2: Lúc này bạn cho đậu xanh ra nồi, và nhớ là đun lửa nhỏ để đậu không bị cháy nhé, đảo đều một lúc cho đậu nhuyễn hơn.

  [​IMG]

  Bước 3: Bước này các bạn tha hồ tạo hình theo ý thích của mình nhé! (đơn giản giống như nặn đất sét í )! Rồi dùng tăm xiên qua giữa, thế là chúng ta sắp hoàn tất rồi đấy !

  [​IMG]

  Bước 4: Pha màu thực phẩm với một ít nước, rồi dùng bút lông nhỏ và sạch (hay tăm bông cũng được) để tô màu tùy theo màu những loại trái cây mà bạn muốn tạo hình nhé!

  Bước 5: Đến bước ” trang điểm ” cho những trái hoa quả thêm bóng bẩy nè, ta cho bột, đường, nước vào nồi nhỏ đun đến khi bột tan thì bật nhỏ lửa, sau đó ta nhúng hoa quả vừa làm vào, để khô một lúc. Cuối cùng là cho vào tủ lạnh một lúc rồi dùng (dùng khi còn lạnh là ngon hơn đấy nhé)

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhìn là muốn cho ngay vào miệng rồi nhưng lại không nỡ vì nó quá xinh xắn phải không nào! Thật tuyệt vời, hãy cùng nhau thưởng thức thôi! Những người thân và bạn bè của bạn sẽ rất bất ngờ khi bạn lại có thể làm được những chiếc bánh đậu xanh hoa quả tuyệt cú mèo như thế này đó. Chúc các bạn thành công nhé!

  Wiki Cách Làm

Share This Page