Learn how to seo tips

Các liên kết nofollow vẫn là người chiến thắng trong Seo

Discussion in 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' started by duybinhkhaihoanhotel, 15/12/14.

 1. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Level 2

  Ví tiền:
  $7.445,36
  Nhiều webmater và SEO lo sợ rằng có những tình huống xấu xảy ra khi xây dựng liên kết bởi khi có một sự thay đổi trong bối cảnh tìm kiếm, mọi người trong cộng đồng SEO nhận thấy thuật toán tìm kiếm của Google là một cuộc tấn công vào một trong các khối xây dựng cơ bản của SEO. Xây dựng liên kết đang và sẽ luôn luôn là nền tảng của SEO.

  Khi Penguin nhắm mục tiêu vào chiến thuật xây dựng liên kết bị chìm xuống thì rõ ràng là Google không có quyền xử phạt các trang web có profile liên kết tốt. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc đó, nhiều người nghĩ rằng xây dựng liên kết là chết. Trong khi chúng ta phải cận thận hơn với profile link thì vẫn còn rất nhiều link juice được tập trung vào. Link juice mà chúng tôi đề cập đến ở đây chính là liên kết nofollow.
  [​IMG]
  Sự khác biệt giữa DOFOLLOW và NOFOLLOW là gì?

  Chúng ta đều biết rằng tất cả các liên kết được tạo ra không phải là giống nhau. Có hai loại liên kết cơ bản đó là liên kết dofollow và liên kết nofollow.

  Liên kết dofollow có Link juice thực sự. Nó nói với công cụ tìm kiếm để follow liên kết được cung cấp và để đi qua trang web authority. Chúng được Google công nhận và được coi là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

  Mặt khác, các liên kết Nofollow nói với công cụ tìm kiếm điều ngược lại. Chúng chỉ dẫn Google không follow liên kết và không xem xét trang web được liên kết trong thuật toán xếp hạng trang của họ. Mục đích của liên kết Nofollow là để chống lại sự gia tăng của các liên kết spam mà các trang web spam sử dụng để tăng thứ hạng của họ.

  Quan điểm của Google đối với các liên kết Nofollow là chúng không cung cấp giá trị SEO thực sự. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng và sau vụ của Penguin và Panda, các liên kết Nofollow đã trở thành một công cụ nhỏ nhưng có quyền lực khi nằm trong tay của một SEOer có hiểu biết.

  NOFOLLOW = không có giá trị SEO?

  Google khẳng định rằng các liên kết Nofollow không mang lại giá trị cho SEO bởi vì công cụ tìm kiếm không follow liên kết hoặc index các liên kết đến trang. Điều này chỉ phản ánh đúng một phần. Trong khi Google không “tính” các liên kết đến trang nhưng nó lại follow các liên kết.

  Ngoài ra, các liên kết nofollow giúp xây dựng sự đa dạng trong hồ sơ liên kết của bạn – đây là những điều mà Google nhìn thấy và khuyến cáo cho tất cả các webmaster và SEO. Một trang web với sự phong phú về các liên kết dofollow và sự vắng mặt của các liên kết nofollow trông có vẻ như không tự nhiên và có khả năng sẽ được công cụ tìm kiếm gắn cờ.

  Bạn cũng nên lưu ý rằng nhiều trang web đi qua các liên kết nofollow theo mặc định và phần lớn các liên kết truyền thông xã hội là các liên kết nofollow.

  GIÁ TRỊ THỰC SỰ CỦA LIÊN KẾT NOFOLLOW

  Vậy nếu các liên kết nofollow không cung cấp giá trị SEO thực thì chúng cung cấp những gì? Vâng, chúng ta hãy nhìn vào một vài điểm chính.
  • Tăng lưu lượng truy cập – Nofollow hoặc không, khi bạn có được một liên kết từ một trang web có liên quan, nó hoạt động như một sự giới thiệu về một đối tượng tiềm năng rộng lớn hơn. Một liên kết đến từ một website uy tín sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập và khi đó nó sẽ tác động đến tỷ lệ nhấp chuột vào trang. Đó là sự gia tăng số lượng khách truy cập có tác động rất lớn về cách Google gán giá trị và xếp hạng trang web.
  • Lưu lượng truy cập nhiều hơn khách hàng tiềm năng – sự gia tăng về lưu lượng truy cập được gây ra bởi các liên kết nofollow, nghĩa là nhiều khách hàng tiềm năng có thể tạo ra những chuyển đổi. Nếu trang web của bạn đã được tối ưu đúng cách và bạn sẽ nhận được cơ hội chuyển đổi ngay lập tức, lưu lượng truy cập từ các liên kết nofollow chắc chắn sẽ hữu ích.
  • Các liên kết Nofollow có thể trở thành các liên kết Dofollow – các liên kết Nofollow không phải được xem như là ngõ cụt. Mọi người nhìn thấy trang web hoặc blog của bạn thông qua một liên kết nofollow có thể lái liên kết đó đến trang web riêng của họ. Đây có thể là liên kết nofollow hoặc liên kết dofollow nhưng cho dù đó là liên kết nào đi chăng nữa thì họ cũng muốn mở rộng với nội dung của bạn.
  • Xây dựng thương hiệu – Các trang web PR như PRNewswire và PRWeb đã bị nghiền nát bởi Panda 4.0 và tất cả các liên kết đến từ các trang web này là liên kết nofollow. Nó đã gây tranh cãi liệu có nên sử dụng thông cáo báo chí cho SEO, nhưng tôi nghĩ rằng nó vẫn còn là một cách tuyệt vời để xây dựng các liên kết thương hiệu lớn.
  Các liên kết NOFOLLOW chính xác là gì?

  Như tôi đã đề cập đến vấn đề này vào năm 2010 trong một bài viết có tiêu đề giải thích noindex và nofollow nhưng chúng ta hãy tóm tắt lại ở đây. Một liên kết “nofollow” mà chỉ đơn giản là có một thuộc tính được thêm vào bằng thẻ rel = "nofollow". Dưới đây là một ví dụ:
  Mã:
  <a href="http://www.thegioiseo.com/somepage.html" rel="nofollow"> anchor text </a>
  Một liên kết "dofollow" là bất kỳ liên kết nào không có thuộc tính "rel". Rất đơn giản phải không?

  Liên kết Nofollow có rất nhiều giá trị sử dụng. Nếu bạn xây dựng trang web, giống như chúng ta đã làm, bạn thêm một liên kết vào chân trang trên trang web của khách hàng và đó là một phương pháp mang lại chiến thắng lớn cho hồ sơ liên kết của bạn. Bạn được hưởng lợi từ các “liên kết thương hiệu” mà không phải đón nhận hình phạt Penguin.

  Trong nỗ lực xây dựng liên kết của bạn, liên kết nofollow là rất tốt cho cấu hình liên kết tổng thể của bạn. Hãy nhớ rằng, Google muốn đa dạng và phù hợp trong tất cả các nỗ lực SEO của bạn. Nhận được nhiều liên kết thương hiệu với cả dofollow và nofollow, sau đó liên kết với từ khóa của bạn để thúc đẩy thứ hạng.

  Nguồn www.thegioiseo.com
  hotel77 and janypham92 like this.
 2. roseblue

  roseblue Level 1

  Ví tiền:
  $1.953,56
  Chỉ nên nói nofollow vẫn quan trọng chứ ko thể là tất cả trong seo đc!
  Nếu ko thì chẳng có phân chia no và do làm gì cả!
  Các diễn đàn cũng chẳng phải tìm đủ mọi cách để set no hết cho các mem!
 3. minhan1988

  minhan1988 Level 0

  Ví tiền:
  $851,74
  Làm giật mình, tưởng đâu từ khóa nào nhờ toàn nofollow mà thắng được mấy bố kia chứ. Nói như bác chủ top thì cũng huề cả làng vậy thôi :)). Ki link về là dofollow thì tức là nguồn link đặt đã chia sẻ một phần sức mạnh của nó với trang được nhận :D.
 4. conguanseoer

  conguanseoer Level 0

  Ví tiền:
  $697,89
  các trang web dofolow cũng không phỉa là tốt vì những trang đó lượng link out rất lớn mà theo tiêy chuẩn của một web tốt là phải có link nhỏ hơn 20
 5. dodia

  dodia Level 2

  Ví tiền:
  $3.327,32
  Rất nhiều lần mình check các công cụ backlink thấy toàn link Nofolow nhưng mà thấy toàn từ các trang Pr cao. Vì thế mình chắc chắn link Nofolow vẫn có giá trị seo chứ không bải là không có giá trị Seo như bác Gồ vẫn nói.
 6. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Level 1

  Ví tiền:
  $3.049,59
  link nofolow chiếm 30% và dofolow 70% mình nghĩ là cân đối để đưa website lên top đơn giản hơn. không nên chú trọng vào link mà vào nội dung thì tốt hơn
 7. hotel77

  hotel77 hotel77

  Ví tiền:
  $617,26
  Do hay no cũng đều tốt cả, da số bây giờ toàn no ở các trang pr cao ko ah
 8. Đường Như Lai

  Đường Như Lai Level 1

  Ví tiền:
  $1.291,38
  Tiêu đề hơi bị giật đấy. Nofollow mặc dù vẫn có tác dụng, nhưng dofollow vẫn quan trọng hơn chứ. Nếu mà chỉ no không mà lên top thì bác chủ cũng thuộc loại pro đấy
 9. suninguyen156

  suninguyen156 Level 1

  Ví tiền:
  $1.180,81
  Chỉ có thể cho rằng nofowlow không có giá trị nhiều nhưng khó có thể nói là không có vì nếu không có link nofowlow sẽ tạo sự mất cân bằng trong liên kết backlinks
 10. dondonitt

  dondonitt Level 0

  Ví tiền:
  $845,30
  Link dofollow là chất lượng rồi, càng nhiều backlink dofollow càng tốt google sẽ đánh giá website của bạn uy tín. Như vậy lên top là điều nhanh chóng thôi!
 11. saudom

  saudom Level 1

  Ví tiền:
  $1.251,83
  mình thấy nof vẫn có 1 giá trị nhất định trong seo. nó đảm bảo tính tự nhiên khi seo
 12. tungkaka368

  tungkaka368 Level 0

  Ví tiền:
  $925,69
  nhưng nói chung là link dofollow vẫn tốt hơn, tầm 30 % dofollow và 70 % dofollow là tốt nhất
 13. 123zozo

  123zozo Level 0

  Ví tiền:
  $671,44
  Nói chúng phải nên đa dạng cả 2 nof và fol, bác Gồ ngày càng thông minh mà, quan trọng là tổng thể tỷ lệ 2 loại liên kết, các liên kết tự nhiên được đánh giá cao, đôi khi link nofolow lại có giá trị rất tốt nếu nhiều người kích vào, nhiều lượt xem thì bác google vẫn đánh giá cao
 14. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Level 2

  Ví tiền:
  $7.445,36
  Xin lỗi các bác là em hơi giật tít. Thật sự thì giờ tìm nguồn link no còn khó hơn do. Vậy nên mình cứ đi bình thường, vừa do vừa no. với lại giờ link không phải vấn đề chính để đưa từ khóa lên top nữa. Nên bài viết đọc cho vui thôi nhé
 15. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Level 1

  Ví tiền:
  $3.049,59
  một thực tế rằng khi bạn comment lên một bài viết mà ở đó cung cấp backlink dofollow, sẽ thấy rằng sẽ có rất nhiều các comment trên bài viết này. Khi google vượt qua hệt thống link liên kết tới bất kỳ web nào sau đó họ sẽ kiểm tra link out-bound trên bài viết đó và dựa vào tổng số comment có trên bài viết để chia đều PR cho mỗi link.
 16. danielseo

  danielseo Level 0

  Ví tiền:
  $691,49
  tiêu đề bài viết có phải chưa hợp lý không nhỉ... Nofollow có vai trò nhất định đảm bảo tính tự nhiên của backlink, và là công cụ để webmaster kiểm soát link out-bound
 17. Tuyetcuong

  Tuyetcuong Level 1

  Ví tiền:
  $1.059,88
  vẫn cần có link nofollow mà ạ, tỷ lệ dofollow, nofollow là tầm 70:30 ý!! Các bác làm thử đi ạ, sẽ rất hiệu quả đấy ạ!
 18. tuseo

  tuseo Level 0

  Ví tiền:
  $960,87
  theo bác thì ngoài đi link thì bây giờ yếu tố nào quyết định nhất trong seo ạ.
 19. anhteozz

  anhteozz Level 0

  Ví tiền:
  $827,38
  vậy là do , no gì cũng tốt hết phải không?
 20. phattriendiaoc

  phattriendiaoc Level 0

  Ví tiền:
  $645,77
  Hiện tại thì PR ko thấy còn cập nhật nữa. Mà do hay no gì thì nó cũng có giá trị, cũng có khả năng kéo traffic về là có lợi, đồng thời nó giúp tăng chỉ số PA DA nên cũng tốt

Share This Page