Learn how to seo tips

Broken Link là gì, cách khắc phục ?

Discussion in 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' started by caothanhtrung87, 27/10/15.

 1. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Moderator Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $10.193,89
  Broken Link là gì, theo như mình biết nó là liên kết gãy, liên kết hỏng 404 (link die) thông thường như là những liên kết đến website của mình từ một forum nào đấy hay website nào đấy đã bị xóa đi điều này nó sẽ làm cho các con bọ của google không thể crawl nội dung trên website của bạn @@. vậy làm sao để biết những liên kết đó tới website của mình bị hư? đơn giản thôi, bạn có thể dùng công cụ như :

  - ScreamingFrog Spider SEO (ScreamingFrog nó như là một phần mềm hỗ trợ Seo thì đúng hơn vì nó có thêm các chức năng phục vụ việc SEO như phân tích các chỉ số của liên kết, kiểm tra liên kết, kiểm tra SEO Onpage,….

  [​IMG]

  Phần mềm này tuy miễn phí nhưng nó sẽ giới hạn bạn thu thập tối đa là 500 liên kết. Nếu bạn muốn dùng nhiều hơn thì sẽ trả phí là 99 bảng Anh mỗi năm. Nhìn chung nếu bạn phụ thuộc nhiều vào nó thì cái giá đó không phải là quá đắt so với mức lương cơ bản của rất nhiều người làm SEO tại Việt Nam hiện nay.)

  - LinkChecker ( Nếu các đồng chí là một người dùng Linux thì có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra liên kết gãy, nó hỗ trợ rất nhiều nền tảng như Windows, Ubuntu, Linux (hỗ trợ command line) và thậm chí là bạn có thể cài nó vào Web Server rồi sử dụng trên môi trường web. Nhìn chung nếu bạn đang có một máy chủ cỡ mạnh thì có thể cài cái này vô và kiểm tra cho nó nhanh.)

  [​IMG]

  - Google Webmaster Tools (Cái này chắc ai cũng biết rồi và hầu như chúng ta sử dụng nó mỗi ngày. Và trong đó nó có một tính năng đó là thu thập và thống kê các liên kết bị lỗi có trong website, bạn có thể tìm thấy nó ở phần Thu thập dữ liệu -> lỗi thu thập dữ liệu.)

  [​IMG]


  - Xenu Link Sleuth (Xenu Link Sleuth nó là một công cụ dò tìm toàn bộ liên kết của một website bất kỳ chứ không phải chỉ có chức năng tìm liên kết bị lỗi 404. Cách thức hoạt động của nó là crawl liên kết theo kiểu bắc cầu từ trang này sang trang khác và trả thống kê đầy đủ cho bạn sau khi nó crawl xong. Tuy nhiên, do crawl theo kiểu đó nên nếu website bạn có nhiều trang thì sẽ khá mất thời gian để nó crawl xong đấy.

  [​IMG]

  Khi phát hiện ra link bị 404, bạn có thể ấn chuột phải vào nó rồi chọn URL Properties để xem link đó nằm trong trang nào để bạn biết.)

  Nếu website của bạn làm trên nền tảng wordpress, bạn có thể cài plugin Broken link nhưng cài plugin này rất tốn tài nguyên, vì vậy bạn nên dùng 4 công cụ ở trên mình đã giới thiệu nhé.

  Vậy cách khắc phục Broken link như thế nào ? Bạn có thể:

  - thêm các liên kết khác có trong website để điều hướng người dùng và bot tìm kiếm.
  - viết một đoạn nội dung ngắn miêu tả lỗi mà họ đang gặp phải và đưa ra một số lời khuyên khi gặp lỗi này.
  - nếu của bạn là website động hay blog thì nên tích hợp khung tìm kiếm.

  Chúc các bạn thành công.

  Nguồn : Diendanseovip.edu.vn
 2. thuevanphonghcm

  thuevanphonghcm Level 1

  Ví tiền:
  $1.174,25
  Có nhiều web nó trỏ một đống link lỗi về web mình không hiểu để làm gì, web nó cũng là một công cụ tìm kiếm thì phải
 3. nguyentruong17

  nguyentruong17 Level 2

  Ví tiền:
  $2.154,93
  Cái broken link này hình như không phải liên kết lỗi trong WMT chứ bác ;v Cái đó là Lỗi website thôi mà. Em tg broken là liên kết lỗi do bị mất link ở các link mình build
 4. gameno1

  gameno1 Banned

  Ví tiền:
  $159,52
  Mình thấy cái này cũng hông quan trọng nhưng nesu xóa đi được thì web sẽ sạch hơn! Với cách của bác cũng khá đơn giản mình cũng làm xem có được không
 5. thangnguyenhn02

  thangnguyenhn02 Level 1

  Ví tiền:
  $1.117,31
  hjc , em seo hơn 2 tháng mà chưa được dùng matertoool , ai biết cách dùng matertool quản lý web mà không cần dán mã vào code không
 6. seotoppro

  seotoppro Level 0

  Ví tiền:
  $215,52
  Có nhiều web nó trỏ một đống link lỗi về web mình không hiểu để làm gì cả bác ơi?
 7. phongkhamnamkhoa123

  phongkhamnamkhoa123 Level 0

  Ví tiền:
  $680,48
  Cái này khooing ảnh hưởng lắm
 8. mr.tmax

  mr.tmax Level 0

  Ví tiền:
  $501,33
  Nếu dùng Ahref có check được hết không ạ, em cũng đang dùng gói VIP của ahref, nhiều chức năng rất hay.
 9. victoria2k

  victoria2k Level 0

  Ví tiền:
  $341,40
  theo như e hiểu cũng giống như bác?
  kiểu đi làm link từ fr nhưng fr ý nó chết hay là chặn không cho link out nữa
 10. hoclaixelod

  hoclaixelod Level 0

  Ví tiền:
  $773,11
 11. huyvongmoi12

  huyvongmoi12 Level 1

  Ví tiền:
  $1.281,92
  Anh em đã chọn nghề seo thì thương xuyên phải kiểm tra WMT, ahrefr.... để biết lỗi còn sửa, biết link bẩn còn chặn, công việc này cứ lặp đi lặp lại tuy chán nhưng vẫn phải làm không thể bỏ được.
 12. Hyoka

  Hyoka Level 1

  Ví tiền:
  $1.964,02
  Mình cũng thế, vào google webmaster nhìn thấy con số ớn luôn
 13. lythuha93

  lythuha93 Level 0

  Ví tiền:
  $658,27
  Cái này là do đội code thôi, bạn liên hệ với họ để xóa các url gãy đi là ok ngay
 14. teambuilding24

  teambuilding24 Level 0

  Ví tiền:
  $300,89
  Những liên kết gãy này ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của website 3 Mình đang seo 1 site chuyển code sinh bao nhiêu lỗi làm làm mãi không thể lên nổi
 15. huyd12cn4

  huyd12cn4 Level 0

  Ví tiền:
  $807,05
  Đây là code của bác lỗi ùm lum đó chứ, còn ở trên chỉ là nguyên liên kết lỗi thôi. Liên kết lỗi sẽ ảnh hưởng đến quá trình seo nhưng không quá nhiều mà chỉ ảnh hưởng rất ít. Nhưng vẫn nên gỡ bỏ nó sẽ tốt hơn...
 16. vandoan90

  vandoan90 Level 1

  Ví tiền:
  $1.059,12
  Bạn có thể tìm kiếm và liên lạc với các quản trị viên website có liên kết gãy (broken link) trên trang web và đề nghị thay thế chúng bằng các liên kết trên trang web đang cần xây dựng liên kết.

  Broken Link Building là một trong những chiến lược xây dựng liên kết rất mạnh, đem lại nhiều các liên kết chất lượng cao trên mọi các lĩnh vực. Chỉ là chiến lược xây dựng liên kết này cũng thực sự không hề dễ dàng thực hiện, và đòi hỏi rất nhiều các kỹ năng kết hợp ^^
 17. thanhonap

  thanhonap Level 0

  Ví tiền:
  $561,40
  Bất kỳ trang web nào hiện nay cũng có Broken Link Building. Do đó việc khắc phục nó là mong muốn của mọi người

Share This Page