Learn how to seo tips

Bệnh sùi mào gà ở miệng có triệu chứng như thế nào?

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by tuanlv2510, 11/6/19.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 Người chỉ đường xuống địa ngục Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.134,75
  Bệnh sùi mào gà ở mồm phổ biến thứ 2 trong những dạng của bệnh sùi mào gà, chỉ sau sùi mào gà ở âm đạo (bộ phận sinh dục). Sùi mào gà ở đường miệng là một trong các bệnh xã hội cực kì nguy hiểm. Nó gây rất nhiều khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

  [​IMG]

  Khá nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, bệnh sùi mào gà chỉ xuất hiện ở "cửa sau" hoặc cô bé. Tuy nhiên không phải vậy, bệnh sùi mào gà có thể bắt gặp tại miệng, lưỡi, môi... Sùi mào gà ở mồm thường bắt gặp, khi có quan hệ tình dục bằng mồm, hay sử dụng chung bàn chải đánh răng với người.

  Xem thêm:

  Triệu chứng bệnh lậu

  Mụn rộp sinh dục

  Sùi mào gà tại miệng nguy hiểm do nó rất dễ bị nhận dạng nhầm là bệnh nhiệt miệng, khiến cho công tác phát hiện, chữa sùi mào gà mắc phải trễ chậm. Vì vậy phân biệt được dấu hiệu bệnh sùi mào gà tại miệng và căn bệnh nhiệt mồm khá quan trọng.

  Triệu chứng căn bệnh nhiệt mồm bao gồm:

  Hàm bị sưng đỏ kèm cảm thấy đau

  Khoang đường miệng gặp phải loét

  Nuốt nước bọt, ăn uống cảm giác mắc phải đau.

  Triệu chứng căn bệnh sùi mào gà tại miệng

  Sau virus HPV khi xâm nhập vào cơ thể đối tượng từ 1 tới 9 tháng, bệnh nhân sẽ có các biểu hiện sau:

  - Trên người bắt gặp mảng trắng hay đỏ, toàn bộ khoang miệng gặp phải đau rát (rất dễ bị nhầm lẫn với nhiệt miệng).

  - Môi, lưỡi, lợi xuất hiện các mụn sùi nhỏ, bề mặt nhọt giống hạt gạo từ 1-2 milimet.

  - Các mụn sùi mào gà có thể sẽ lan rộng thành từng mảng, sù xì giống mào gà hay súp lơ, khi căn bệnh đã chuyển liệu trình nặng.

  - Trường hợp mắc phải sùi mào gà tại đường miệng lâu ngày, người bệnh có thể gặp phải ho ra máu, giọng khàn, xuất hiện những mụn sùi ở má hoặc cổ.

  - Với các trường hợp gặp phải nhầm lẫn giữa sùi mào gà tại miệng và bệnh nhiệt mồm, nếu tự mua thuốc về chữa sẽ không dứt điểm. Hơn nữa còn cực kì nguy hại.

  Những nguồn gốc gây bệnh sùi mào gà ở đường miệng và lưỡi bao gồm:

  Tác nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà là vì virus HPV. Có tất cả hơn 100 chủng HPV nhưng chủng HPV tạo ra bệnh sùi mào gà thì chỉ bao gồm một số chủng như HPV6 và HPV11. Chúng xâm nhập vào khu vực mồm thông qua rất nhiều lần con đường tập trung là:

  Nguyên do chủ yếu tạo nên sùi mào gà tại đường miệng cũng như bệnh sùi mào gà tại những vị trí khác chính là virus HPV. Virus HPV có tất cả hơn 100 chủng, nhưng chỉ có HPV6 và HPV11, mới gây nên sùi mào gà. Đường lây nhiễm chính của virus HPV gây căn bệnh sùi mào gà tại miệng là:

  Quan hệ bằng miệng.

  Tiếp xúc với những đồ vật, dụng cụ của người bệnh mắc bệnh sùi mào gà.

  Hôn nhau với bệnh nhân bị sùi mào gà tại mồm.

Share This Page