Learn how to seo tips

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua đường nào?

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by tuanlv2510, 3/4/18.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 Người chỉ đường xuống địa ngục Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.134,75
  Thưa bác sĩ! Cháu có nghiên cứu trên mạng và được biết đến bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh hoa liễu nguy hiểm, nhưng cháu chưa hiểu rõ căn nguyên nào tạo nên căn bệnh này, con đường nào lây nhiễm sùi mào gà? Mong bác sĩ tư vấn. Phan Kim T (Thanh Hóa)

  [​IMG]

  Chào bạn!

  Căn bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hại bậc nhất hiện tại, chỉ sau HIV. Bệnh sùi mào gà là do vi-rút có tên Human papilloma, chúng xâm nhập qua niêm mạc, bán niêm mạc hay vùng da người, không gây căn bệnh ở những tổ chức khác như ở máu, tại cơ và xương. Đặc điểm đặc biệt là loại virut này chỉ bắt gặp tại con người, còn những động vật khác đều không có.

  Điều cực kì nguy hại nữa là loại vi rút này có hơn 200 chủng loại không giống nhau, trong đó có rất nhiều chủng có mối liên quan mật thiết với việc hình thành các tế bào ung thư trong cơ thể.

  Sùi mào gà có thể chỉ được nhận ra khi những nốt sùi hay u nhú có kích thước rất nhỏ hiện ra, chúng được bắt gặp ở vùng kín, quanh hậu môn, mắt, miệng…

  Đường lây sùi mào gà rất nhiều, nhất là thông qua quan hệ tình dục, lây từ mẹ sang còn, qua tiếp xúc giữa vết thương hở với đồ vật dính vi khuẩn sùi mào gà.

  Sùi mào gà cực kì nguy hại, hiện tại chưa thể có thuốc điều trị khỏi ngay được, mà liệu trình chữa trị sùi mào gà sẽ mất không ít thời gian, công sức và tiền bạc. Vì thế việc phòng tránh căn bệnh sùi mào gà ngay từ đầu là việc làm cực kỳ quan trọng.

  Vậy tuân thủ thế nào để phòng chống bệnh sùi mào gà?

  Quan hệ lành mạnh, một vợ 1 chồng, không quan hệ với gái bán dâm là phương pháp phòng ngừa sùi mào gà hữu hiệu nhất.

  Nếu phát hiện người bệnh thân gặp phải sùi mào gà, cần phải nhanh chóng đưa người bệnh đi khám, và xin chỉ dẫn của bác sĩ về phương pháp ngăn ngừa, giúp đỡ bệnh nhân.

  Kiểm tra tính mạng định kỳ cũng là giải pháp phòng tránh sùi mào gà tốt.

  Vừa rồi là một số chia sẻ của bác sĩ ở phòng khám, hy vọng đã trả lời được phần nào vấn đề của người bệnh.
  Xem chi tiết về bệnh sùi mào gà tại đây: http://phongkhamphukhoa.com.vn/benh-sui-mao-ga-la-gi-cach-dac-tri-sui-mao-ga-vinh-vien-12WEFC66.html

Share This Page