Learn how to seo tips

Bạn đã thực sự hiểu hết Google Webmaster Tools?

Discussion in 'Công Cụ SEO - SEO Tools' started by hoangyen phi, 19/3/14.

 1. hoangyen phi

  hoangyen phi Level 0

  Ví tiền:
  $1.717,01
  Google Webmaster Tool là một trong những tool SEO thực sự rất cần thiết trong cách làm seo website, bản thân nó có nhiều chức năng hỗ trợ trong quá trình làm việc của các webmaster, đến nay nó vẫn giữ nguyên thế mạnh và phát huy được tầm quan trọng của nó đối với việc tối ưu website cho bộ máy tìm kiếm - một trong những phần mềm SEO miễn phí hữu ích nhất

  Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết tất cả các chức năng của tool SEO này, nhất là đối với các bạn Newbie mới bước chân vào nghề SEO. Trong Google Webmaster Tool bao gồm nhiều các tool SEO con, trong đó có 3 công cụ hết sức quan trọng và cần thiết đối với SEO.

  Hôm nay với bài viết này tôi xin được giới thiệu tới các bạn 3 tool rất quan trọng và cần thiết trong nghề SEO đó là:

  · Google Disavow Link
  · Google Remove URLs
  · Google Setting

  1. Google Disavow Link

  Google Link Disavow Tool
  là công cụ được google đưa ra để cung cấp cho các webmaster, blogger ngăn chặn, loại bọ các liên kết lạ, không chất lượng, không được tự nhiên, điều này sẽ giúp hạn chế được các đối thủ vô tình hay cố ý giúp chúng ta tạo backlink không mong muốn.

  Google Link Disavow Tool xử dụng như thế nào?

  Google Link Disavow Tool sẽ chỉ hỗ trợ các website đã được add website vào công cụ quản lý google webmaster tool đã, bạn nào chưa rõ thì có thể đọc qua bài này nhé Các bước add sitemap vào google webmaster tool, đăng nhập vào trình quản lý với tài khoản cao nhất (root) để sử dụng công cụ trên để ngăn chặn các liên kết xấu, link chất lượng xấu và không phải link tự nhiên và điều đó sẽ là rất không tốt tới thứ hạng của website chúng ta.
  [​IMG]

  Google Link Disavow được sử dụng trong trường hợp nào?
  · Dùng để phòng thủ : Các bạn có thể chỉ định Google Link Disavow Tool bỏ qua những liên kết với domain mà bạn không mong muốn, có thể bỏ qua những domain mà bạn biết nó không chất lượng, nội dung người lớn…với cách này thì dù đối thủ có bơm những liên kết từ những website mà bạn đã chỉ định thì google sẽ chặn và sau khi update thuật toán website của bạn sẽ an toàn.

  · Dùng để khắc phục hậu quả : Trong trường hợp website của bạn đã bị những liên kết bẩn kia thì các bạn có thể sử dụng Google Link Disavow Tool để loại bỏ các liên kết này, công việc để xóa những link này sẽ là rất vất vả đối với người quản trị, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến webmaster những trang web mà có backlink không mong muốn tới trang của bạn để yêu cầu họ giúp đỡ gỡ bỏ những liên kết này, nhưng với cách này cũng không đơn giản vì đa phần họ sẽ yêu cầu mình phải trả phí.

  2. Google Remove URLs

  Khác với tool SEO Google Disavow Link, Website của bạn có link 404 Not Found không? Link đó đã được Index chưa? Và mình chắc là bạn cũng biết, rằng thứ hạng của Website sẽ bị Google đánh giá thấp nếu có quá nhiều link 404 Not Found. Và nhiệm vụ của Google Remove URLs là xóa những link 404 Not Found đó ra khỏi Database của Google. Bạn chỉ việc click vào “Create a new removal request”, nhập link bị dính 404 Not Found vào và chờ Google xử lý.


  [​IMG]

  3. Google Setting

  Chức năng cần thiết nhất trong khu vực này chính là phần Geographic Target. Ở đây bạn có thể chọn thị trường đích cho trang web của bạn. Nếu chọn thị trường đích đúng thì trang web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn trong Google của thị trường đó.

  Crawl Rate cũng là 1 phần quan trọng nếu bạn bị dính Google Panda Khi bạn bị dính Google Panda, 1 trong những điều bạn phải làm để gỡ bỏ hình phạt này chính là tick vào ô “Limit Google’s maximum crawl rate”, sau đó kéo ô Crawl Rate lên càng cao càng tốt. Tuy nhiên, khi tăng tỷ lệ Crawl Rate lên cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tăng lượng post bài hàng ngày lên, khi đó việc tăng Crawl Rate mới có tác dụng, khi đó Spider sẽ tới thăm trang web của bạn nhiều hơn mỗi ngày. Nếu bạn tăng Crawl Rate mà không tăng lượng bài post mỗi ngày thì mình khuyên là bạn nên tick vào ô “Let Google optimize for my site” cho nhanh.

  [​IMG]

  Còn nhiều công cụ khác mà trong khuôn khổ bài này mình chưa tiện kể ra, trong một bài khác hướng dẫn toàn tập Google Webmaster Tool mình sẽ đưa ra.
  Nikon likes this.
 2. hangle

  hangle Level 0

  Ví tiền:
  $421,62
  Nếu mình có 170.000 link 404, mình sử dụng Google Remove URLs như thế nào vậy chủ thớt trong khi mỗi lần remove chỉ được 1 link và phải đợi 30-60 ngày nó mới remove ra khỏi index??? Nếu không sử dụng được công cụ Google Remove URLs thì chủ thớt giúp em làm sao để xóa hết 170k link 404 đó?
 3. trongkhanh102

  trongkhanh102 Level 1

  Ví tiền:
  $1.667,97
  nhưng từ khóa tụt sao google nó không cảnh báo gì nhỉ các bác?
 4. botuong1102

  botuong1102 Level 0

  Ví tiền:
  $632,69
  bác vui tính quá :D h từ khóa cạnh tranh hàng ngày mà bác bảo nó làm báo cáo cho bác thì hơi sức đâu :v
 5. hoangyen phi

  hoangyen phi Level 0

  Ví tiền:
  $1.717,01
  Đến nay thì Google chỉ báo cho bạn một số các nguy cơ khiến website của bạn có thể dính thuật toán khiến site của bạn có thể bị band, blacklist... thôi. Chứ sự tụt hạng của 1 website mà GooGle cũng thông báo thì có lẽ hộp mail của các webmaster chắc lúc nào cũng full... :)
 6. chandoiquadi

  chandoiquadi Level 3

  Ví tiền:
  $11.134,21
  cái chặn liên kết xấu bác nào muốn google cập nhật nhanh thì phải gửi report nhé, chứ chỉ úp cái file txt chứa domain lên để chặn thì lâu lắm mà nhiều khi chờ cả tháng chắng thấy kết quả gì
 7. itachi0306

  itachi0306 Level 0

  Ví tiền:
  $631,81
  Bác nói như đùa :3 Bây giờ có bao nhiêu webmaster vậy bạn. Google mà phải báo hết cho từng ấy người thì hơi đâu nữa :v
 8. toibanchungcu

  toibanchungcu Level 0

  Ví tiền:
  $595,85
  báo thì có gì đâu bạn, mail tự động là dc mà.
 9. vuilen261

  vuilen261 Level 0

  Ví tiền:
  $935,34
  Google Remove URLs

  Trước giờ cứ thằng mắc thằng này khác gì cái disalow hóa ra là nó xóa page đã index bị lỗi 404
 10. toanphat

  toanphat Level 0

  Ví tiền:
  $520,06
  k phải xóa 404 đâu bạn, mà xóa những url mình muốn google k index nữa :D
 11. minhduc

  minhduc Banned

  Ví tiền:
  $31,36
  mình thấy webmaster là thống kê chuẩn nhất
 12. masterit3838

  masterit3838 Banned

  Ví tiền:
  $167,28
  trong mastertool còn nhiều thứ lắm: robots.txt, sitemap. liên kết trang,, truy vấn
 13. cangtm

  cangtm Level 0

  Ví tiền:
  $810,80
  làm gì lắm Backlink vậy bác, chỉ có cách là gỡ tay thôi chứ còn cách nào nữa đâu
 14. mualachuan

  mualachuan Banned

  Ví tiền:
  $612,43
  thấy được mỗi cái Crewl j đó có vẻ tốt, còn lại thấy cũng bt mà
 15. Cheese

  Cheese Level 1

  Ví tiền:
  $1.041,73
  chuyển hướng về trang chủ và tick là đã fix là xong rồi, không cần phải ngồi xóa từng cái.
 16. vuive9x11

  vuive9x11 Level 1

  Ví tiền:
  $1.534,93
  mình cũng đang nghĩ nên làm thế nào để tăng lượt visit cho website đây, có nhiều thứ phải nghĩ quá, mãi chưa làm được gì chán thật, seo đợt này khó khăn thật, từ khóa làm mãi không nên, ai giúp mình với.
 17. nhatanhauto

  nhatanhauto Level 0

  Ví tiền:
  $831,08
  hic. đọc xong mới vỡ ra nhiều điều. thường thì vào kiểm tra xem có thông báo gì ko, lượt truy cập, lượt thoát thế nào thôi
 18. myhung1509

  myhung1509 Level 1

  Ví tiền:
  $1.704,91
  trước giờ em cũng không biết Google Remove URLs là để làm gì, giờ mới hiểu :)
 19. Thanhnana

  Thanhnana Level 1

  Ví tiền:
  $886,37
  đồng ý với bác nì
 20. springmusic

  springmusic Swallow Guitars

  Ví tiền:
  $2.375,89
  Mình chỉ sử dụng 1 vài tính tăng trong WMT,
  Chưa có thời gian tìm hiểu hết cũng ko có nhu cầu quá nhiều như vậy!

Share This Page