Learn how to seo tips

Bạn đã biết gì về Google Dance

Discussion in 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' started by danh.info, 24/8/14.

 1. danh.info

  danh.info Moderator Mod

  Ví tiền:
  $10.545,55
  Tình hình dạo này k biết anh em seoer có bị chung như mình hay không, tất cả từ khóa bên bất động sản của mình hàng loạt đều bị rung rinh kể từ ngày 20 - 08 đến hm nay là 24-08. Phải chăng là bị Google Dance?
  [​IMG]

  Vậy Google Dance là gì ?
  Mỗi khi Google thay đổi thuật toán thì thứ hạng lại bị thay đổi,không ổn định, Google Dance được dùng để mô tả khoảng thời gian mà Google sử dụng để xây dựng lại thứ tự trang web trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của mình, và trong thời gian này kết quả xếp hạng của các trang Web trên SERP của Google có thể dao động trong một vài ngày hoặc có khi là thứ hạng từ khóa biến mất hẳn. "Google Dance” có thể xảy ra bất kỳ thời gian nào trong năm với tần số 36 lần/năm. Những cái tên khác cho việc thay đổi mà chúng ta vẫn hay nghe như: Google Slap hay Google Sandbox

  Nguyên nhân của Google Dance
  Google hoạt động trên một thuật toán mà có hơn 200 yếu tố khi quyết định thứ tự xếp hạng. Rất nhiều các yếu tố trong số này tác động trực tiếp lên thứ hạng cũng như web của bạn. Ví dụ: độ phủ từ khóa, các thẻ title, meta, h1...
  Tất nhiên không loại trừ việc đi backlink không tự nhiên, nếu một ngày nào đó bạn nóng vội tăng đột biến số lượng backlink thì Google sẽ chú ý và đánh dấu cờ đỏ cho site của bạn. Bạn hãy hiểu rằng, Google như 1 đứa bé, việc cho nó ăn quá nhiều sẽ dẫn đến bội thực và mọi thứ sẽ công cốc.
  Nếu 1 lúc nào đó bạn nhìn thấy 1 cái tin đại khái như: Công cụ tạo backlink free, có ngay 10.000backlink thật dễ, xin bạn cẩn thận, bạn không thể nào biết được những backlink đó như thế nào, nên đừng đâm đầu vào mà làm nhé. Đó là CÔNG CỤ TUYỆT VỜI để SITE của bạn TUỘT DỐC đấy.

  Vậy làm thế nào đế tránh và điều trị căn bệnh Google Dance ra sao..?
  Để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, chúng ta thực hiện các bước sau:

  Bước 0:
  Rà soát lại hết tất cả việc seo onpage bao gồm các thẻ như mình đã nêu, kiểm tra lại mật độ từ khóa cho 1 bài viết, tốt nhất là 4%.
  Kiểm tra lại tốc độ load của web. Điều này cũng khá là quan trọng để Google đánh giá xếp hạng. Ngoài ra, sử dụng triệt để công cụ web master tool, xem điều gì đang xảy ra với bạn. Khi phát sinh vấn đề lỗi, hãy triệt tiêu nó hoàn toàn. Mà đa phần, theo kinh nghiệm của mình thì hay xảy ra lỗi ở thẻ hreflang khi truy vấn trả về không hợp lệ hoặc lỗi 404 do link bị xóa.
  Và kiểm tra Google Analytics để xem các chỉ số như tỉ lệ bỏ trang, thời gian người dùng ở lại trên trang, page view… nếu thấy quá thấp bạn cần cải thiện các chỉ số này tốt hơn nữa.

  Bước 1:Xây dựng nội dung
  Có lẽ điều này các bạn cũng biết khi làm SEO, mặc dù nội dung trên mạng rất nhiều nhưng hãy công phu cắt gọt nó theo văn phong của bạn, nhưng dù thế nào đi nữa, Google vẫn thích đọc những bài mới hằng ngày với 2 bài mỗi ngày. Nếu khả năng văn chương bay bổng hơn hãy tăng nó lên là 5. Chắc chắn rằng những nội dung bạn đang xây dựng đều có 1 chút liên quan đến nhau. Ví dụ: mình đang muốn từ khóa Bán nhà quận 12 lên top thì nội dung nó sẽ là vị trí nhà của bạn ở quận 12, tình hình dân cư ở quận 12...
  Bước 2: Marketing cho nội dung
  Để bắt đầu cho việc này, hãy chuẩn bị sẵn 1 danh sách các trang mạng xã hội, sau đó hay share chúng lên tất cả các trang này để mọi người tiếp cận nội dung của bạn. Và nếu như nội dung của bạn được mọi người share ra thì thời gian cho từ khóa của bạn sẽ cực ngắn để lên top. Nên nhớ, bạn chỉ share 1 link duy nhất cho 1 trang mạng xã hội, bạn share nhiều sẽ bị đánh giá là spam đấy nhé.

  Bước 3: Tạo sự phản hồi từ khách hàng
  Mình vẫn rất hay làm điều này ở mỗi web hay site vệ tinh, mà chính bản thân Bot Google cũng thích vì nó tạo ra sự tương tác giữa khách hàng và người quản trị. Hãy cố gắng giải thích hay mời khách hàng vào đánh giá hay COMMENT bất kì điều gì về sản phẩm mà họ đã sử dụng, miễn là tốt.

  Bước 4: Giữ nhịp độ đi link và tăng cường nhiều dần đều
  Vâng vẫn là build link hay văn miệng là đi link, xây bl. Nhưng xây bl như thế nào cho hiệu quả. Hãy chọn những website có trust rank cao, web edu.vn, gov.vn thì càng tốt. Lại viết bài chia sẻ, làm conten abc ..xyz trên đó bla…bla.
  Đa dạng hóa anchor text bằng cách đặt từ khóa chính, từ khóa dài, readmore, full url trong bài viết. Nhưng tuyệt đối đừng spam và câu link. Google không thích spam
  Last edited: 11/9/14
 2. lovemusic101

  lovemusic101 Level 1

  Ví tiền:
  $1.549,86
  Mình thấy vẫn là những điều căn bản mà nhiều bài viết khác đã chia sẻ!
 3. capquangviettel

  capquangviettel Level 1

  Ví tiền:
  $1.286,49
  mấy site mới làm site nào cũng bị dance hết, cái này phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm hơn :))
 4. RatDoto

  RatDoto Level 0

  Ví tiền:
  $1.361,53
  mình cũng chỉ bị dance 1 số từ khóa mới thôi. từ khóa cũ vẫn bình thường mà :)
 5. kieutrang

  kieutrang Level 0

  Ví tiền:
  $505,12
  site nào lên top cũng dance cả hiện tượng bình thường mà
 6. taodaquaylai

  taodaquaylai Level 1

  Ví tiền:
  $970,64
  hix web mình tự nhiên bữa giờ bị dance mạnh luôn, đang seo mấy từ khóa đại lý vé máy bay mà nó cứ rớt lộp độp càng seo càng rớt
 7. danh.info

  danh.info Moderator Mod

  Ví tiền:
  $10.545,55
  he he, bác seo lâu chưa mà rớt top ghê vại
 8. goodhopevietnam

  goodhopevietnam Level 0

  Ví tiền:
  $1.060,56
  Mình có một trang đang làm, trước có một số người làm họ đồng loạt gỡ hết link và trang bị dance một cách khủng khiếp đang khắc phục theo một số chuyên gia hàng đầu Việt Nam chỉ giáo mà chưa thành công đây!
 9. phamvantrungtin1

  phamvantrungtin1 SEO-er gà Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.723,46
  Mình SEO nó lên rất chậm và link vẫn về hàng ngày :) Cần phải xây dựng thêm vệ tinh chăng. Mình có mỗi 2 vệ tinh :)
 10. danh.info

  danh.info Moderator Mod

  Ví tiền:
  $10.545,55
  tăng cường site vệ tinh nữa bạn ơi, chứ nhiu đó lâu lên lắm đó
 11. Tuyetcuong

  Tuyetcuong Level 1

  Ví tiền:
  $988,88
  sời, mình có 5 vệ tinh đới, mới lẹt đẹt lên được, bạn tăng cường vệ tinh đi!
 12. Lapmanghanoi

  Lapmanghanoi Level 1

  Ví tiền:
  $1.346,63
 13. phongle4x

  phongle4x Level 1

  Ví tiền:
  $1.441,73
  Mình đang sống dở chết dở với hiện tượng dance đây, ngày nó tụt tối thì nó lên :(
 14. danh.info

  danh.info Moderator Mod

  Ví tiền:
  $10.545,55
  đi link đều đều vài 3 hm là hết, mà site của bạn làm lâu chưa
 15. luatvns

  luatvns Level 1

  Ví tiền:
  $714,59
  Mình có site blogspot được hơn năm rồi từ khóa toàn top tự nhiên hôm nay vào thấy ko còn từ nào còn top nghe bảo google đang cập nhật chắc bị danece mong em nó sớm về. Mình làm và đi link tự nhiên ko spam mỗi ngày đều có bài mới và tự viết mà vẫn bị dính danece mọi người chỉ giúp.
 16. taifree

  taifree Level 0

  Ví tiền:
  $553,87
  Google dance khi thay đổi thuật toán, vậy không muốn google dance thì phải không có thuật toán thay đổi sao
 17. aromatravel

  aromatravel Level 0

  Ví tiền:
  $504,89
  haizz, thảo nào em dance liên tục, :(
  danh.info likes this.
 18. danh.info

  danh.info Moderator Mod

  Ví tiền:
  $10.545,55
  xem lại trong wmt là biết ah bác ơi với đi link đều nữa nhé
 19. tourdulich

  tourdulich Level 0

  Ví tiền:
  $620,66
  trước giờ đi link rất kỹ lưỡng nhưng giờ cũng đang bị dance mạnh, tháng nay ăn không ngon ngủ không yên luôn
 20. videomagnet

  videomagnet Level 0

  Ví tiền:
  $398,72
  Mình cứ bị dance là site du lịch tới tận 2xx rồi sau khoảng 1 tuần lại quay về bình thường :v mà cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Có kinh nghiệm rồi thì nó rất là ok :v site vệ tinh ngon ngon nữa là khỏi bàn.

Share This Page