Learn how to seo tips

Bạn có biết Dược Sĩ lâm sàng làm gì không?

Discussion in 'Du học - Tuyển sinh' started by Gbriel, 14/4/15.

 1. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.921,67
  Dược sĩ lâm sàng có chức năng và vai trò thế nào tại bệnh viện? Học trung cấp Dược sĩ lâm sàng ra có thể làm được những công việc gì trong bệnh viện? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Dược lâm sàng (Clinical pharmacology) là thuật ngữ thông dụng trong thực hành ngành dược. Dược lâm sàng là một môn khoa học về thuốc, mô tả các hoạt của dược sĩ lâm sàng ứng dụng các nguyên lý dược học để thúc đẩy việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý tăng tối đa hiệu quả của thuốc và hạn chế tối thiểu tác dụng phụ.

  Dược sĩ lâm sàng với chức năng chính là giám sát việc kê đơn của bác sĩ, các Bệnh viện ở Việt Nam hầu hết chưa có dược sĩ lâm sàng , do thiếu hụt nhân lực Dược sĩ có chuyên môn sâu về dược lâm sàng. Dược sĩ lâm sàng là người kết nối giữa thực hành y học (medical practice) và khoa học trong phòng thí nghiệm (laboratory science).

  [​IMG]

  Đào tạo trung cấp dược sĩ lâm sàng chuyên môn tốt

  Dược sĩ lâm sàng thường được đào tạo một cách bài bản tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để nắm bắt được kiến thức y khoa, dược khoa để có thể đánh giá các bằng chứng và dữ liệu mới thông qua các nghiên cứu thuốc. Trách nhiệm của Dược sĩ lâm sàng đối với bệnh nhân bao gồm những phân tích về các phản ứng có hại của thuốc, liệu pháp, độc tính gồm độc tính hệ sinh sản, nguy cơ tim mạch, quản lý thuốc xung quanh phẩu thuật và dược về tâm thần (psychopharmacology).

  Ngoài ra, Dược sĩ lâm sàng còn áp dụng các kỹ thuật di truyền, sinh hóa hay virotherapeutic dẫn đến làm rõ hay đánh giá chính xác cơ chế liên quan đến tác động thuốc.

  Nơi làm việc của Dược sĩ lâm sàng: Bệnh viện từ tuyến huyện/tỉnh đến tuyến TW…tham gia vào hội đồng y khoa để cùng bác sĩ tư vấn điều trị cho người bệnh.

  Dược lâm sàng là ngành học ra đời nhằm đào tạo dược sĩ làm công tác dược lâm sàng, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của xã hội đối với công tác y tế và thực hiện vai trò tư vấn cho Bác sĩ, giúp tối ưu hóa phác đồ điều trị, đồng thời thực hiện vai trò cung cấp thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho cán bộ y tế và cho người bệnh.

  [​IMG]

  Làm thế nào để trở thành dược sĩ lâm sàng? bạn hãy liên hệ khoa Dược – Trường trung cấp y khoa Pasteur để đăng ký học ngành Dược.

  Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ chủ nhật.

  Cơ sở đào tạo Dược sĩ tại tỉnh Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0280.6556333.

  Cơ sở đào tạo Dược sĩ tại Tp Hà Nội: Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

  Xem thêm: Hồ sơ tuyển sinh trung cấp Dược 2015.

  Nhà trường khai giảng lớp Dược sĩ nhiều đợt trong năm 2015, có lớp học buổi tối, lớp học thứ 7& CN, lớp học ban ngày giờ hành chính, người học có thể lựa chọn thời gian học cho phù hợp với hoàn cảnh của từng học viên.

Share This Page