Learn how to seo tips

Ăn mỳ lạnh Hàn Quốc tại Việt Nam

Discussion in 'Mua Bán Liên Quan Gia Đình và Đời Sống' started by duckhangit, 12/4/14.

  1. duckhangit

    duckhangit Level 0

    Ví tiền:
    $614,82
    Bạn đã từng đến các nhà hàng Hàn Quốc thưởng thức món mỳ lạnh vào mùa hè chưa? Thật tuyệt vời biết bao khi mùa hè này bạn cùng người thân thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại xứ sở kimchi. Đây là một món ăn mà ai cũng muốn được thưởng thức vào mùa hè vì nó luôn mang lại cảm giác mát mẻ và sảng khoái với thời tiết nóng nực. Hãy cùng chúng tôi khám phá món ăn ngon thú vị này nhé.

    [​IMG]

    Trong tiếng Hàn “naeng” có nghĩa là lạnh còn “myeon” có nghĩa là mì. Khởi nguồn của món naengmyeon – mì lạnh là từ bắc Hàn mà ngày nay là Triều Tiên trong mùa đông. Từ từ món ăn này đã phổ biến rộng khắp bán đảo triều tiên và chuyển thành món ăn mùa hè. Nhiều người Hàn lớn tuổi vẫn thích ăn mì lạnh vào mùa đông như tổ tiên họ từng làm nhưng đa phần các nhà hàng mở bán mì lạnh khi hè sang với cờ phướn treo khắp nơi dán chữ “naengmyeon”.

    Vào quán ăn, gọi một tô mì lạnh bạn sẽ được phục vụ bằng chiếc tô i-nốc to (to hơn tô phở 24h ở quê nhà Việt Nam một chút), trong lòng là một vắt mì màu nâu được quấn thành bó với nước dùng đổ vừa ngập 2/3 vắt mì. Trên đó là lát thịt heo, miếng trứng luộc, dưa leo thái sợi, miếng lê và tương ớt. Đặc biệt là lớp nước đá mát lạnh bên trên khiến cho món mì này mang nét đặc trưng đúng tên gọi.

    [​IMG]

    Nước dùng để trộn cho món naengmyeon là hỗn hợp của nước kim chi và nước luộc thịt (thường là thịt bò). Món naengmyeon có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều ở cách chế biến nước dùng này. Mỗi cửa hàng đếu có cách chế biến và nêm nếm riêng của mình sao cho không quá chua vì nước kim chi hay quá nhạt vì thiếu gia vị. Điểm đặc biệt là nước dùng được gạn sạch váng mỡ làm cho người ăn hoàn toàn cảm thấy không béo. Khi chan vào tô mì lạnh nước dùng thường đi kèm với đá đập nhuyễn. Đây là loại đá có mùi thơm sẽ mang đến cho tô mì lạnh một hương vị đặc biệt chứ không phải mùi đá tủ lạnh ngai ngái thông thường. Thật tuyệt vời đúng không nào một món ăn ngon tuyệt cho mùa hè thêm sảng khoái.

    [​IMG]

    Trong một tô mì lạnh, ngoài vẻ đẹp hình thức với nhiều màu sắc như vàng của lòng đỏ trứng, đỏ của tương ớt, trắng của lê, xanh của đưa leo; lý thuyết âm dương của người Hàn cũng thể hiện khá rõ với các nguyên liệu hoà quyện bên trong như ớt nóng và đá lạnh.

    Cứ mỗi độ cuối tháng 5 đầu tháng 6, khi tiết trời trở nên ấm áp hơn, bước chân vào các quán ăn bình dân, đâu đâu người ta cũng có thể thấy bảng thực đợn được dán thêm món naengmyeon và hình tô mì thật hấp dẫn. Vừa đi xa về hay làm việc mệt nhọc trong khí trời oi bức, thưởng thức một tô mì lạnh mang đến cho mọi người sự sảng khoái.

    Nếu có dịp đến Hàn Quốc bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn đặc trưng có hương vị khó quên này nhé.

    Tại Hàn Quốc còn có món gimbap mà bạn không thể bỏ qua. Còn chân chừ gì nữa mà không vác balô lên và đến Hàn Quốc để thưởng thức những món ăn tuyệt vời.
    Nguồn : http://nhahanghanquoc.blogspot.com/2014/04/my-lanh-ac-san-han-quoc.html
  2. seoweb86

    seoweb86 Banned

    Ví tiền:
    $1.031,72
    CÔNG TY - ĐẠI LÝ - SIÊU THỊ MUA HÀNG SỐ LƯỢNG LỚN VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP PHÒNG KINH DOANH ĐỂ CÓ GIÁ TỐT HƠN
  3. duckhangit

    duckhangit Level 0

    Ví tiền:
    $614,82
    ai ăn mỳ hàn thì vào đây nhé

Share This Page