Learn how to seo tips

Âm đạo có mùi khó chịu, khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Discussion in 'Dược, thực phẩm - Y tế' started by tuanlv2510, 25/5/19.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 Người chỉ đường xuống địa ngục Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.134,75
  Âm đạo ra nước, kèm theo một số hiện tượng khác thường như ngứa rát, sưng tấy âm đạo, đau đớn lúc hoạt động tình dục… được coi là các dấu hiệu đặc trưng báo hiệu những bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
  [​IMG]

  Bệnh viêm âm đạo bởi vì Trichomonas vaginalis

  Bệnh viêm âm đạo bởi vì truyền nhiễm đơn bào ký sinh trùng Trichomonas vaginalis là bệnh truyền nhiễm bằng con đường tình dục. Đối tượng có khả năng cao bị phải bệnh này là những người có quan hệ tình dục với rất nhiều người hay người mắc đơn bào. Trong đó chị em mang bầu tỷ lệ lây nhiễm Trichomonas vaginalis cao hơn người phụ nữ không có thai.

  Môi trường âm đạo có tính kiềm (pH>4.5) là điều kiện thuận lợi nhằm loài ký sinh trùng này phát triển. Dấu hiệu lâm sàng bao gồm khí hư có mầu xanh hoặc vàng, có sủi bọt, âm đạo ngứa ngáy, nóng rát cùng với mùi hôi, giao hợp đau.

  Chẩn đoán: nếu như thăm khám âm đạo thấy niêm mạc âm đạo viêm đỏ, tại bề mặt có một số điểm lấm tấm đỏ sậm (hình ảnh trái dâu tây). Chẩn đoán soi tươi nhận thấy trùng roi di động, hoặc có thể nuôi cấy, hoặc nhuộm Gram hay qua miễn dịch huỳnh quang nhằm xác định bệnh.

  Viêm cổ tử cung

  Cổ tử cung có khả năng bị viêm cấp tính bởi vì lậu cầu hoặc những dạng khuẩn lạ. Trong đó lộ tuyến cổ tử cung là thương tổn hay gặp nhất, chiếm 70% các tổn thương ở cổ tử cung. Vi khuẩn lậu có thể gây viêm bệnh viêm cổ tử cung, viêm âm hộ âm đạo, viêm niệu đạo, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, viêm tuyến Bartholin, viêm họng ở người lớn, viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh. Viêm cổ tử cung lậu cầu phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt hay gặp ở tuổi trẻ, tỷ lệ mắc bệnh lậu cao nhất ở những cộng đồng có điều kiện kinh tế thấp.Viêm cổ tử cung dễ gây viêm nhiễm tử cung và phần phụ làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.Triệu chứng thường gặp là ra khí hư vàng nên dễ nhầm với viêm nhiễm do các vi khuẩn thông thường.

  Chẩn đoán: Đặt mỏ vịt thấy nhiều khí hư màu trắng, cổ tử cung đỏ, di động đau, thường kèm theo viêm âm đạo. Chẩn đoán xác định dựa vào soi tươi, nhuộm Gram thấy song cầu bắt màu Gram âm nằm trong tế bào hoặc nuôi cấy trên môi trường chọn lọc Thayer Martin thấy có song cầu cà phê bắt màu Gram (-). Bệnh nhân bị lậu cầu mạn tính, thì hình ảnh vi khuẩn trong tế bào bạch cầu khó tìm được, do vậy khi nghi ngờ cần nuôi cấy, phân lập để xác định lậu bằng hai phương pháp khác nhau.

Share This Page