Learn how to seo tips

Alexa bỏ dần Alexa Toolbar

Discussion in 'Page Rank và Alexa Rank' started by tandoigai, 29/11/12.

 1. tandoigai

  tandoigai Level 0

  Ví tiền:
  $453,93
  Alexa vừa nâng cấp và cải tổ toàn diện hệ thống xếp hạng website đã hơn 10 năm tuối của hãng.

  Thay đối đáng chú ý nhất là từ nay [urldf="http://wikibiz.vn/wiki/Alexa_Rank"]Alexa Rank[/urldf] sẽ không còn dựa chủ yếu vào dữ liệu thu thập từ thanh công cụ [urldf="http://wikibiz.vn/wiki/Alexa_Toolbar"]Alexa Toolbar[/urldf] để đánh giá xếp hạng website nữa.

  Thay vào đó giờ đây Alexa sẽ tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau nhằm đánh giá chính xác nhất về số liệu truy cập và xếp hạng của từng trang web.

  [​IMG]

  Có thể thấy việc [urldf="http://wikibiz.vn/wiki/Alexa"]Alexa[/urldf] tiến hành cải tổ là một hệ quả tất yếu cho những phàn nàn về độ chính xác của bảng xếp hạng website của hãng này. Dữ liệu hiện đang hiển thị trên Alexa là dữ liệu về các website trong vòng 9 tháng gần đây. Các dữ liệu này cũng sẽ được sử dụng để tính toán xếp hạng website theo cơ chế mới.

  “Sở thích và thói quen duyệt web giữa người dùng Alexa Toolbar và người không dùng thanh công cụ là hoàn toàn khác biệt. Nhưng khi xếp hạng website, Alexa lại không tính đến sự khác biệt đó. Chính vì thế mà chúng tôi đã phải nỗ lực để xây dựng một hệ thống xếp hạng mới với mục tiêu phản ảnh tốt hơn sở thích và thói quen của tất cả người dùng Internet.”

  Một nguyên nhân khác khiến Alexa phải thay đổi chính là sự xuất hiện của một số “đối thủ cạnh tranh” như Compete hay Quantcast. Cả hai hãng này đều đánh giá xếp hạng website dựa vào nhiều nguồn dữ liệu khác nhau nên có độ chính xác hơn hẳn Alexa.

  Giới phân tích cho rằng đã qua rồi cái thời Alexa đứng ở vị trí thống trị như trong giai đoạn cuối thập kỷ 90, bởi khi đó Alexa là dịch vụ xếp hạng website duy nhất. Ngoài Alexa ra nếu người dùng muốn có những dữ liệu tương tự họ sẽ phải bỏ tiền ra mua từ các hãng như Nielsen, comScore hay HitWise.

  Giới phân tích đánh giá lẽ ra Alexa phải thực hiện những thay đổi trên từ lâu rồi chứ không nên đợi đến bây giờ. Song dù muộn màng nhưng nó vẫn là một sự thay đổi cần thiết.

  Website Việt sẽ mất vị trí cao trên Alexa?

  Có thể thấy có rất nhiều website Việt xếp ở những vị trí chót vót trên bảng xếp hạng website có số lượng người truy cập nhiều nhất thế giới của Alexa. Không ít các chuyên gia đã ngạc nhiên khi thấy số lượng người dùng Internet biết tiếng Việt không thể cao hơn số người biết tiếng Anh mà không ít website Việt còn đứng ở vị trí cao hơn nhiều website tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới.

  Lời giải thích duy nhất cho điều này là những dịch vụ “lừa gạt” nhằm giúp website tăng thứ hạng cao chỉ trong một thời gian ngắn. Bởi ở Việt Nam, việc sử dụng xếp hạng trên Alexa để quảng cáo đánh bóng website từ lâu đã trở thành “một thói quen”. Alexa đã trở thành một công cụ để website Việt minh chứng mức độ phổ biến của mình.

  Như vậy, việc Alexa thay đổi cơ chế xếp hạng có thể sẽ là “một thảm họa” đối với website Việt. Nhưng nó cũng là cơ hội giúp cho người dùng chúng ta có được một đánh giá tốt hơn về website Việt và có cơ sở để không còn tin vào xếp hạng trước đây của Alexa nữa.

  Theo Thebox.vn​
 2. saovietxulynuoc

  saovietxulynuoc Level 0

  Ví tiền:
  $512,23
  Ngày trước ngày nào tớ cũng theo dõi xem rank của site mình trên Alexa hôm nay là bao nhiêu hehe, giờ thì nó tăng hay nó giảm tớ chẳng quan tâm nữa
 3. taitrochoi

  taitrochoi Level 0

  Ví tiền:
  $489,40
  giống mình :D gần như không bao giờ để ý đến alexa cả :v
 4. moon123456

  moon123456 Level 0

  Ví tiền:
  $664,98
  alex là cái gì nhỉ mình chưa hiểu cho lắm
 5. nazvn

  nazvn Level 2

  Ví tiền:
  $4.399,68
  alexa tăng thì vẫn có 1 tí lợi thế :happy:
 6. thanhxuan395

  thanhxuan395 Banned

  Ví tiền:
  $1.155,15
  thảo nào mấy nay rank của mình bị tụt
 7. tranchivuong

  tranchivuong Level 1

  Ví tiền:
  $1.961,03
  Alexa nên làm điều này từ lâu lắm rồi, việc này sẽ giúp có một sự đánh giá công bằng hơn giữa web việt nam và web quốc tế, bỏ đi những thủ thuật đen của seo, vì một cộng đồng seo lành mạnh hơn
 8. seoquanghung

  seoquanghung Level 1

  Ví tiền:
  $1.381,44
  Bảo sao dạo này của mình site dạo này tăng rank alexa nhanh thế có 1 tuần mà tụt mấy triệu sướng tê cả người.
 9. sudungmaytinh

  sudungmaytinh Level 0

  Ví tiền:
  $647,87
  Đúng là VN có nhiều công ty "ngớ ngẩn", lấy alexa là tiêu chí đánh giá website
  !
  :gach:
 10. gamesandroid

  gamesandroid Level 0

  Ví tiền:
  $536,36
  Lợi thế gì bác ơi ?
  E thấy giờ nhiều alex ảo lắm. không giống với thực tế của website
 11. trungdungk3b

  trungdungk3b Level 0

  Ví tiền:
  $504,73
  e trả quan tâm tới cái đó bao giờ cả, quan trọng là web top và có kh gọi mua hàng thôi.
 12. ducpro2908

  ducpro2908 Level 0

  Ví tiền:
  $1.327,52
  Nhưng vẫn còn lợi thế cho những người bán baner hay cần các chỉ số alexa thấp
 13. wintergirl123

  wintergirl123 Level 0

  Ví tiền:
  $473,95
  Alexa giờ ko còn quan trọng với website đâu, nhưng nếu bạn muốn tăng alexa ngoài dùng các mạng xã hội G+, facebook, ... các bạn cũng có thể sử dụng http://faceseo.vn để câu wiew, alexa tăng nhanh kinh khủng với lại từ khóa lên top nhanh lắm.
 14. tomeo

  tomeo Level 0

  Ví tiền:
  $888,34
  Alexa nó chỉ tính số lượng truy cập thôi thì phải, minh bot traffic 2 tuần cho website của mình thỉ rank alexa từ 20tr xuống còn 1 triệu

Share This Page