Learn how to seo tips

9 lời khuyên tuyệt vời tối ưu nội dung cho Blog

Discussion in 'Thủ Thuật SEO Blog' started by vietmoz, 10/11/14.

 1. vietmoz

  vietmoz Level 2

  Ví tiền:
  $7.115,21
  Để viết một bài đăng trên Blog mà được nhiều người quan tâm đòi hỏi bạn phải có một phong cách viết hấp dẫn. Bạn cần giúp cho người đọc nắm bắt và hiểu được những ý chính trong nội dung của bạn bằng cách phân nhóm các đoạn nội dung rõ ràng. Nếu mọi người thích nội dung của bạn, họ sẽ chia sẻ nó trên các mạng xã hội như Twiter, Google+ và liên kết đến bài viết đó. Điều này sẽ giúp cho thứ hạng của bạn tăng cao trên công cụ tìm kiếm. Vì thế để cải thiện thứ hạng trên Google bạn cần tăng kỹ năng viết bài của mình lên.

  Để viết được nội dung tốt và thân thiện cho SEO bạn cần phải làm nổi bật những từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm. Hãy chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất tránh việc nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi đọc nội dung của bạn.

  Vậy làm cách nào để viết được một nội dung hấp dẫnthu hút người dùng. Sau đây là 10 lời khuyên dành cho bạn khi viết bài đăng lên Blog.

  [​IMG]
  1.Hãy suy nghĩ trước khi viết

  Trước khi viết hãy suy nghĩ xem mình muốn đưa thông tin gì với đọc giả của bạn ? Và mục đích nội dung của bạn là gì ? Hãy ghi những điều bạn muốn viết trong nội dung ra giấy từ đó bạn sẽ biết được mình cần viết những gì thu hút được người dùng.

  2.Viết bài theo một cấu trúc

  Mỗi bài viết cần có một đoạn mở đầu giới thiệu về chủ đề của bạn. Phần giữa sẽ là những nội dung chính mà mình đang muốn nói tới. Một kết luật tóm tắt toàn bộ nội dung của mình hoặc đưa ra những ý tưởng mới. Hãy viết ra những gì bạn muốn viết trong tất cả 3 phần này. Điều này sẽ giúp thu hút người đọc tốt hơn.

  3. Sử dụng đoạn văn bản

  Hãy chắc rằng đoạn văn của bạn sử dụng có ý nghĩa. Mỗi đoạn văn cần phải có một ý tưởng hay một chủ đề chính. Đôi khi bạn cũng nên tự hỏi mình những ý chính trong mỗi đoạn là gì. Bạn có thể nắm bắt những ý tưởng chính chỉ trong một câu.


  4. Sử dụng tiêu đề

  Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy những điều họ đang tìm kiếm trong bài viết của bạn , hãy sử dụng phân nhóm. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn và làm cho cấu trúc bài viết của bạn rõ ràng khi người dùng tìm kiếm. Một tiêu đề rõ ràng hướng đúng mục tiêu tìm kiếm của người dùng sẽ giúp nội dung của bạn tới tay người dùng một cách tốt nhất.

  5. Sử dụng các tín hiệu liên quan

  Tín hiệu giúp mọi người nắm bắt được ý tưởng chính của bạn qua nội dung một cách tốt hơn. Ví dụ có ba ký do để bán được một sản phẩm, bạn nên sử dụng nhưng tín hiệu như sau: Trước hết, thứ hai và cuối cùng. Ngoài ra những từ như “ tuy nhiên, chắc chắn và thực thế “ cũng đưa ra một tín hiệu rõ ràng để độc giả của bạn hiểu được. Độc giả sẽ ngay lập tức nhận được rằng một kết luận sẽ theo sau những lời như vậy, Vì vậy, hoặc Do đó là những tín hiệu quan trọng để cấu trúc văn bản của bạn trở lên hoàn hảo hơn trong vấn đề thu hút người dùng.

  6. Hãy để người khác đọc bài viết của bạn

  Trước khi xuất bản nội dung của bạn, hãy cho những người quen của bạn đọc bài viết của bạn đầu tiên và hỏi anh ấy/chị ấy có hiểu được ý chính trong nội dung của bạn là gì hay không.


  Lời khuyên bổ sung cho bài viết thân thiện với SEO

  Nếu mọi người thích và hiểu bài viết của bạn, nhiều khả năng họ sẽ liên kết và chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội. Điều này sẽ giúp cho thứ hạng của bạn cao hơn và tăng lượng truy cập một cách tốt nhất. Bạn có thể làm điều gì đó giúp cải thiện thứ hạng của bạn thêm nữa.

  7.Viết quá dài dòng

  Hãy chắc chắn rằng bài viết của bạn tối thiểu 300 từ. Như một quy luật chung hãy đặt những từ khóa của bạn vào trong văn bản nhưng mật độ chỉ nên từ 2-5%. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm nội dung của bạn được tốt hơn.

  8. Sử dụng Plugin SEO Wordpress

  Một số Plugin Wordpress thực sự giúp bạn viết một bài đăng trở lên thân thiện với công cụ tìm kiếm. Hãy bắt đầu bằng cách chọn từ khóa tập trung của bạn và nhập nó vào ô thích hợp. Đây là từ khóa mà bạn muốn mọi người tìm thấy trang của mình. Một số số plugin giúp bạn tối ưu hóa văn bản một cách tuyệt vời như SEO By Yoast. Các plugin này cho phép bạn xây dựng những đoạn mô tả. Đoạn này là một văn bản ngắn tóm tắt toàn bộ nội dung chính của trang. Nếu mô tả của bạn chứa những từ khóa mà người dùng tìm kiếm , các văn bản đó sẽ được hiển thị bởi Google bên dưới URL của bạn trong các kết quả tìm kiếm.

  Các Plugin này cũng giúp cho bạn trong việc tối ưu bài viết sao cho chuẩn nhất. Với mỗi tiêu đề hay các đoạn mô tả đều hiển thị số lượng ký tự giúp cho bạn tối ưu một cách chuẩn nhất. Ngoài ra nó còn tính toán được số lượng từ khóa lặp lại trong bài viết. Khi bạn tối ưu một cách chuẩn nó sẽ hiển bị màu xanh lá trước khi bạn xuất bản nội dung đó giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web của mình.

  9. Thêm nội dung một cách thường xuyên

  Nội dung của bạn được cập nhật thường xuyên sẽ giúp cho công cụ đánh giá Website tốt hơn. Việc cập nhật đều đặn sẽ trở nên hấp dẫn với Google so với những Website ít cập nhật nội dung.


  Chú ý :Liên kết đến nội dung trước

  Nếu bạn đã có một số nội dung nói về một chủ đề chính nào đó của banjm hãy liên kết các bài viết lại với nhau. Nó sẽ làm cho bài viết của bạn trở lên mạnh mẽ hơn, ngoài ra còn giúp cho thứ hạng của bạn trên Google được cải thiện.

  Kết luận:

  Một số thủ thuật mũ đen trong SEO nhằm tăng thứ hạng trang Web của mình lên cao trong Google đã kết thúc. Thay vào đó để có được thứ hạng cao bạn cần cung cấp một nội dung chất lượng thu hút được người dùng. Bạn có thể làm một số việc khác để tối ưu hóa bài viết của bạn giúp thân thiện với SEO hơn.

  Biên tập : Hoàng Huy VietMoz
 2. shophoacau

  shophoacau Level 1

  Ví tiền:
  $1.139,75
  thực sự bây giờ mình chẳng mặn mà gì với blogspot nữa, bảo mật kém, dễ bị xóa blog mặc dù chẳng spam, chỉ cần đối thủ spam link trong vòng 1 ngày, nếu ngày hôm sau ko để ý là tèo ngay
 3. choxuatd

  choxuatd Level 0

  Ví tiền:
  $359,31
  nhiều khi cày blog lên pr 1 rồi ngày mai lên không thấy blog đâu nữa , nản toàn tập
 4. 4ntyLov3

  4ntyLov3 Level 1

  Ví tiền:
  $1.092,03
  blogspot giờ không bền, ít người làm lắm :D
 5. dondonitt

  dondonitt Level 0

  Ví tiền:
  $637,30
  Nghe các bác nói blog bây giờ không bền em cũng thấy hoang mang quá, Chỉ sợ mất công cày cọc rồi lại chẳng đâu vào đâu thì tủi thân lắm.
 6. hoathienthaoco

  hoathienthaoco Nha phan phoi my pham chinh hang uy tin

  Ví tiền:
  $941,68
  Viết blog mình cứ viết bài về cảm nhận cuộc sống là thấy có nhiều người đọc rồi ,,, muôn slooi kéo người đọc thì chủ yếu là tiêu đề giật tít xíu, nội dung ngắn gọn,, không quá nhiều chữ
 7. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.921,67
  tất nhiên, chất lượng nội dung cũng như trải nghiệm trang đích bao giờ cnxg là yếu tố để thu hút được khách hàng truy cập vào website, từ đó sẽ khiến bạn có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. :D
 8. caychungac3

  caychungac3 Level 0

  Ví tiền:
  $595,55
  ZBlog giờ nhiều người sài quá nhỉ. Trước toàn dùng word press. Mình cũng có 1 blog cho đồng hồ thông minh. Mong là đồng hồ thông minh vài hôm nữa cũng phát triển
 9. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Level 2

  Ví tiền:
  $7.182,36
  Blogspot dùng để làm site vệ tinh khá tốt đấy bạn, dễ tạo, dễ làm mà bài viết còn index nhanh nữa
 10. taigame96

  taigame96 Level 0

  Ví tiền:
  $709,85
  SEO blog mình thấy cái quan trọng nhất luôn luôn là nội dung để có thể tiếp cận được khách hàng một cách nhanh nhất
 11. LeTam1410

  LeTam1410 Level 0

  Ví tiền:
  $626,47
  blogspot hiệu quả hơi bị cao, google đánh giá blogspot cao là vì nó từ google mà ra, nhưng cái gì cũng có 2 mặt, blogspot rất dễ bị xóa vì quy định rất nghiệm ngặt
 12. chi chi

  chi chi Level 1

  Ví tiền:
  $1.666,26
  Em thích làm blogspot vì nó đơn giản mà em cũng đã từng seo vài cái blogspot cảm thấy cũng dễ seo ,nhưng mỗi cái là bị gg xóa không biết nguyên do tại sao mà cũng chẳng thể khôi phục được
 13. cuongtmdt

  cuongtmdt Level 0

  Ví tiền:
  $413,89
  blog lúc nào cũng có 1 vị trí nhất định :)
 14. cherrynguyen

  cherrynguyen Level 0

  Ví tiền:
  $477,36
  Để viết được nội dung tốt và thân thiện cho SEO bạn cần phải làm nổi bật những từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm. Hãy chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất tránh việc nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi đọc nội dung của bạn.
 15. Camera_Benco

  Camera_Benco Level 0

  Ví tiền:
  $689,34
  vấn đề nội dung có lẽ là vấn đề mình đau đầu nhất, trước đây mình thường tìm kiếm trên Google và tham khảo các bài viết từ các blog khác nghiên cứu xem những site khác họ viết về vấn đề gì và viết, sau thuê luôn một bạn về viết content cho nhanh
 16. quan0871

  quan0871 Level 0

  Ví tiền:
  $742,30
  Blog làm vừa bị chặn mà vừa không bền, theo mình nghĩ chỉ làm để phục vụ seo thôi chứ phát triển lâu dài thì không nên
 17. hvbaby68

  hvbaby68 Level 0

  Ví tiền:
  $438,46
  Blog mình làm cho vui thôi bạn, toàn lấy bài từ site chính cho lên rồi trích nguồn lại không à
 18. congquan

  congquan Level 0

  Ví tiền:
  $603,04
  Nhưng làm blog tốn rất nhiều thời gian để suy nghĩ nội dung .
 19. vay tin chap

  vay tin chap Level 0

  Ví tiền:
  $386,42
  làm blog mà chăm chút cho nội dung thật chất lượng thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người sẽ giúp cho tăng thứ hạng cao hơn
 20. Ngọc Nữ

  Ngọc Nữ Level 0

  Ví tiền:
  $683,15
  Tốn thì mới phải đầu tư công sức chứ bác....tốn một chút mà chất thì có hơn không :3

Share This Page