Learn how to seo tips

8 Bí quyết tối ưu SEO cho Fanpage Facebook

Discussion in 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' started by nguyensashop2012, 13/5/14.

 1. nguyensashop2012

  nguyensashop2012 Level 1

  Ví tiền:
  $1.033,50
  Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách tối ưu SEO cho fanpage facebook để giúp tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Đa số mọi người ai cũng biết tạo Fanpage Facebook nhưng làm sao để tối ưu onpage cũng như content cho nó dễ xuất hiện trên Google thí có lẽ chỉ có một số ít biết đến và làm cho Page như một Website thật thụ.

  [​IMG]

  Có nhiều cách để tối ưu hóa fanpage nhằm phục vụ cho SEO, 1 số ý kiến cho rằng sử dụng từ khóa làm tên file khi upload dữ liệu và 1 số khác lại cho rằng chỉ cần sở hữu các URL liên kết đến fanpage là đủ. Bài viết này sẽ giải đáp các nghi vấn trên và cung cấp những thông tin hữu ích cho những bạn muốn thực hiện việc tối ưu hóa fanpage cho chiến dịch SEO của mình.

  1. Đặt tên Fanpage tốt nhất có thể theo ý tưởng của bạn.
  Đây là bước cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất khi thực hiện việc tối ưu hóa thương hiệu trên facebook. Nếu 1 fanpage spam quá nhiều thì khách hàng sẽ ít tham gia vào fanpage đó, vì vậy đừng spam quá nhiều mà hãy cập nhật, chia sẻ bài viết hữu ích với bạn bè.

  Mục đích sử dụng facebook chính là sự hiện diện của doanh nghiệp vì vậy đừng sử dụng 1 cái tên quá chung chung mà hãy chọn 1 tên fanpage thật hay, liên quan đến 1 tên sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để có thể nhanh chóng tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.
  Lời khuyên: một vài từ ngữ đầu tiên trong tên fanpage sẽ được Google đánh giá cao nhất.

  2. Tạo URL Fanpage Facebook có chứa từ khóa
  Sau khi 1 fanpage có được 25 lượt “like” thì chủ fanpage có thể gắn URL duy nhất trên trang, bởi vì công cụ tìm kiếm chú ý nhiều hơn đến các URL nên URL cần chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh nào đó về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu bạn chọn tên fanpage đã tồn tại trước đó thì hãy tìm cho mình 1 tên khác phù hợp hơn và đảm bảo những thông điệp chính phải được đặt trong tên của URL. Vì vậy, hãy kiểm tra qua 1 số tên fanpage khác trên facebook trước khi chọn tên đặt cho fanpage của bạn

  3. Tối ưu Onpage (About) trên Fanpage Facebook
  Đối với các website truyền thống, việc tối ưu hóa từ khóa là hình thức cơ bản nhất trong quá trình làm SEO onpage, đặc biệt phải chú ý đến các thành phần trên trang vì đây là những phần sẽ được đưa lên fanpage và được xem là những nhân tố quan trọng trong SEO.
  Đây là 1 ví dụ về cách thức index trang của các công cụ tìm kiếm:

  [​IMG]

  SEO title = tên fanpage
  Meta Description = tên fanpage + các phần tử khác trên trang
  H1 = tên fanpage

  Để tối ưu hóa website cho các lượt tìm kiếm địa phương thì cần đính kèm thêm địa chỉ, thành phố, mã vùng,…, đối với các tìm kiếm sản phẩm có liên quan thì cần cụ thể hóa tên sản phẩm, tên dịch vụ hoặc tên lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động

  Lời khuyên: Tương tự với dữ liệu trên website, trên fanpage có thể mô tả vắn tắt khoảng 140 ký tự để các thông điệp chính có thể hiển thị trong phần snippet trên kết quả trả về từ các công cụ tìm kiếm.

  4. Bổ sung thông tin số điện thoại và địa chỉ vào Tab thông tin:
  Có 1 số doanh nghiệp không cho hiển thị thông tin cá nhân trên fanpage của họ, như vậy thì doanh nghiệp không có được các lượt truy cập trực tuyến, đồng nghĩa với việc không gia tăng doanh thu và việc index cho các kết quả tìm kiếm địa phương là yếu tố quan trọng để phát triển fanpage của doanh nghiệp.

  Bên cạnh đó, Google còn đánh giá cao đối với các trang có chứa các thông tin cụ thể của doanh nghiệp như: số điện thoại và địa chỉ, như vậy, tổng hợp các trang đạt hiệu quả sẽ càng làm gia tăng hiệu quả SEO tổng thể của doanh nghiệp.

  Các bạn quan tâm đến lĩnh vực SEO hoặc có nhu cầu học SEO thì có thể tham khảo chương trình của khóa học SEO để định hướng tốt hơn cho mình nhé.

  5. Đặt backlink cho fanpage trên các trang hiện có
  Càng có nhiều liên kết trỏ về trang thì trang càng được Google đánh giá cao và dĩ nhiên thứ hạng cũng được tăng đáng kể, đó cũng là lý do vì sao các blogger đặt nội dung liên kết đến các website, các blog khác,…

  Nguyên tắc này cũng có thể áp dụng tương tự đối với fanpage, nghĩa là có 1 link từ các kênh truyền thông khác trỏ về fanpage, website, blog hoặc profile trên Twitter đều có lợi cho SEO.
  backlink-to-fanpage.png

  6. Tối ưu hóa fanpage thông qua cập nhật trạng thái (Status)
  Khi bạn cập nhật trên tường facebook thì 18 ký tự đầu tiên của bài đăng sẽ đóng vai trò như thẻ “meta description”, vì vậy hãy tận dụng lợi thế từ các tùy chọn khi facebook nhắc đến chúng ta là nhắc đến nội dung trong 18 ký tự đầu tiên, đó cũng được xem là tiêu đề (title) trong SEO, ngoài ra các liên kết từ fanpage trực tiếp trỏ đến website của doanh nghiệp cũng là 1 cách hữu hiệu để tăng hiệu quả SEO.

  [​IMG]

  Lời khuyên: Tương tự như tên fanpage, Google sẽ đánh giá cao với những từ ngữ đầu tiên trong bản cập nhật của bạn, vì vậy hãy tận dụng để chèn thêm 1 ít từ khóa.

  7. SEO trên Facebook Note
  Facebook Note được tận dụng khá nhiều khi sử dụng 1 cách hợp lý, Facebook Note có thể giúp ích cho fanpage để gia tăng hiệu quả tổng thể cho SEO. Các yếu tố trong SEO có liên quan đến Facebook Note là:

  SEO Title = tiêu đề của bản ghi chú
  Meta data = Tên fanpage là tên của tiêu đề bản ghi chú
  Facebook Note cho phép 1 chủ tài khoản facebook tạo nhiều fanpage (trang) và đó cũng là cách hữu hiệu để mở rộng các loại hình sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và giúp gia tăng chỉ số index trên các công cụ tìm kiếm.

  8. Inbound link và Pagerank

  Việc có inbound link tới webpage là môt điều mong đợi của tất cả các webmaster khi làm SEO. Việc tìm kiếm và xây dựng Inbound link tới Facebook fan page có lẽ là một điều sa xỉ. Tuy nhiên, vẫn có cách để ta làm điều này một cách không sa xỉ! (thực ra là tổng hợp lại những điều đã có nói đâu đó trong chủ đề này)

  Update status, photo, event, comment, … -> Có backilnk
  Đặt link trên website chính thức của bạn, hay trên blog chính thức của tổ chức, dạng như “Find us on Facebook”, “Follow me on Facebook”, “Facebook fan page”,…
  Điền đầy đủ các thông tin trong info để tìm một chỗ đứng trong các suggest và search từ Facebook
  Mua quảng cáo từ Facebook (bid theo PPC, CPM) (sa xỉ, nhưng nên làm nếu có kinh phí!)
  Lên kế hoạch Get More Facebook Fans. Làm sao để Get more Fans, đó là một nghệ thuật, hi vọng bài của tôi cũng tạo cảm hứng cho ai đó đăng chủ đề khá thú vị này, làm phong phú thêm chuyên mục SMO vốn đang chỉ có một chủ đề mà bạn đang đọc!
  Càng nhiều fan tốt thì hiệu lực của những điều bạn làm càng được tăng lên theo cấp số nhân. Một số cách mà người ta thường làm để Get more Fan là: Sử dụng like plugin button, like box; sử dụng link của Facebook page ở những nơi cần thiết; quảng bá page ở những Social media network khác; khuyến mãi ưu đãi trên fan page; tạo landing page tren fan page; tổ chức contest, giveaway;… Hi vọng một ngày nào đó, chúng ta cùng thảo luận về chủ đề cực kì hấp dẫn này.

  Một cách nào đó, ta có thể nói inbound link càng nhiều thì pagerank của fan page càng cao, do đó, những việc bạn làm trên cũng phần nào đưa về cho fab page pagerank.

  Còn tiếp.... Xem thêm: Cộng đồng internet marketing online
  Maria.Olala likes this.
 2. vothan31289

  vothan31289 Level 2

  Ví tiền:
  $1.127,81
  Thì ra SEO fanpage cũng phải có chiêu, trước giờ cứ tưởng face thì đã chuẩn rồi chứ
 3. Maria.Olala

  Maria.Olala Moderator Mod

  Ví tiền:
  $6.202,00
  Bài viết này rất có ích với mình, từ lâu mình đã thấy sức mạnh của fanpage nhưng chưa có dịp seo lên, hi vọng bài viết này cũng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn,. hihi
 4. thanhxuan395

  thanhxuan395 Banned

  Ví tiền:
  $1.155,15
  có tay SEO fanpage lên top 1 với từ khóa cạnh tranh, mình quên mất rùi, về lĩnh vực cà phê thì phải
 5. vnskills01

  vnskills01 Level 0

  Ví tiền:
  $677,63
  Hiện tại rất nhiều fanpage đứng top các từ khóa trung bình khó. SEO fanpage có vẻ dễ hơn seo website hay blog nhỉ
 6. quankthn

  quankthn Level 0

  Ví tiền:
  $791,19
  tất cả chỉ là lý thuyết thôi, vận dụng được nó vào thực tế mới là quan trọng :cool::cool:
 7. huungan98

  huungan98 Level 0

  Ví tiền:
  $588,05
  Rất có ích, vừa đọc vừa xem lại fanpage, còn thiếu nhiều quá =)
 8. thamxk

  thamxk Level 0

  Ví tiền:
  $488,52
  Mình cũng đang muốn lập một cái fanpage cho riêng mình nhưng chưa biết làm như thế nào, nay đọc được bài viết này hi vọng rằng sẽ rút ra được kinh nghiệm từ bài viết này, thank bác nhé..
 9. cerill

  cerill Level 0

  Ví tiền:
  $482,06
  Thì ra cũng có một cách seo từ fanpage. Cám ơn bạn nhiều
 10. warmheartnbp

  warmheartnbp Level 0

  Ví tiền:
  $981,68
  phương pháp này cũng khá là hay, không biết đặt backlink trên fanpage thực sự có hiệu quả không?
 11. anhhuyymb

  anhhuyymb Guest

  Ví tiền:
  $
  cảm ơn bác bài viết khá chất lượng.

Share This Page