Learn how to seo tips

7Lưu ý khi chọn camera hành trình dành cho ô tô

Discussion in 'Thiết bị kỹ thuật số' started by 0921040080, 2/10/14.

 1. 0921040080

  0921040080 Level 0

  Ví tiền:
  $577,85
  7 Lưu ý khi chọn camera hành trình dành cho ô tô
  Camera hành trình là thiết bị vô cùng hữu dụng để xử lý những tình huống giao thông quá phức tạp tại Việt Nam.Chiếc camera hành trình như người bạn đồng hành của mỗi chiếc xe ô tô. Để đảm bảo rằng mình vô tội cho những tình huống trên trời rơi xuống hay cần bằng chứng để giải quyết khi xảy ra va chạm gặp phải trên đường một cách đơn giản và nhanh chóng.

  Nhu cầu lắp camera hành trình của đa số người sử dụng cũng xuất phát từ thực trạng giao thông lộn xộn Việt Nam: đường không phân làn rõ ràng, ý thức người tham gia giao thông còn chưa cao. Tư duy "xe to đền xe bé", "ai thiệt hại nhiều hơn thì người kia phải đền" làm việc lái xe không bao giờ đoán trước được điều gì.

  Sau đây là một số lưu ý cách chọn một chiếc Camera hành trình tốt:

  1.Sử dụng dễ dàng

  Các bạn nên chọn camera hành trình có số nút bấm ít, để có thể dễ dàng thực hiện ghi hình với thao tác đơn giản ngay khi bạn khởi động xe. Một số loại camera rất mới và hiện đại nhưng để thực hiện ghi hình hơi phức tạp thì thà rằng chọn một cái đơn giản hơn sẽ tiện dụng hơn

  2.Độ phân giải của video

  Độ phân giải của video là điểm bạn cần quan tâm tiếp theo, độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng kém, những thiết bị camera hành trình có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt. Hãy yêu cầu người bán hàng cho bạn xem video demo thực tế trước khi mua vì tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

  3.Dung lượng khe thẻ nhớ

  Thẻ nhớ quá bé thì thật đáng tiếc nếu bạn muốn lưu lại những cung đường đẹp hay những tình huống vui nhộn trên đường đi. Chúng ta biết rằng độ phân giải video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video sẽ càng lớn. Vì vậy, bạn cần lưu tâm đến những sản phẩm có khả năng hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4Gb.

  4.Nguồn cấp điện cho camera hành trình ô tô

  Có hai loại thiết bị, nguồn cấp thường xuyên và nguồn cấp tự trị. Thông thường, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar và không cần quan tâm nhiều đến nó.

  Tuy nhiên nên cân nhắc nếu định lựa chọn thiết bị có hỗ trợ pin (nguồn tự trị), vì với đặc thù hoạt động liên tục, tuổi thọ của pin sẽ nhanh chóng giảm xuống và gặp phải những vấn đề rắc rối lớn khi pin không đảm bảo chất lượng như chảy pin, thiết bị báo lỗi, thiết bị không hoạt động…và camera có thể hỏng chỉ vì pin. Do đó, ngay cả hãng camera hành trình hàng đầu Hàn Quốc cũng không sử dụng pin cho thiết bị của họ.

  5.Số lượng cổng Camera thiết bị hỗ trợ

  Những camera hành trình đời mới nhất hỗ trợ 2 cổng camera , một camera chính để quan sát xa và một camera phụ để giám sát xe, bạn có thể giám sát đằng sau, hai bên xe và cả khoang lái.

  6.Các tính năng hỗ trợ

  Những sản phẩm cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn, kể ra thì khá nhiều nhưng tôi đánh giá cao hai tính năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi phương tiện thay đổi gia tốc, hướng đột ngột. Nó sẽ hữu ích khi bạn ngủ gật hoặc quá chén.

  Trong chế độ đỗ xe, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm, giúp bạn có được những bằng chứng phạm tội hay phá hoại khi chiếc xe đang đỗ. Để thực hiện việc này, cần quan tâm đến một nguồn cấp điện cho thiết bị.

  7.Camera hành trình có Phần mềm phân tích

  Phần mềm phân tích giúp bạn xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết hơn. Hãy dành thời gian của bạn để tìm hiểu về vấn đề này

  Những camera hành trình đời mới ngoài phần mềm phân tích video còn hỗ trợ những phần mềm để tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc của phương tiện theo những khoảng thời gian nhất định. Nó đặc biệt cần thiết với những doanh nghiệp muốn quản lý.

  Mong rằng 7 Lưu ý khi chọn camera hành trình cho ô tô sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi tìm một chiếc camera hành trình-“Người bạn đồng hành tin cậy”.
  Tham khảo: các thiết bị camera hành trình,thiết bị định vị dành cho taxi,thiết bị định vị cầm tay

Share This Page