Learn how to seo tips

6 ngộ nhận về xếp hạng alexa traffic rank

Discussion in 'Page Rank và Alexa Rank' started by zippoman, 4/11/14.

 1. zippoman

  zippoman Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube - youtube partner Staff Member Mod

  Ví tiền:
  $2.169,17
  Tạp chí Én mỏng - Muốn tăng thứ hạng trang web của bạn trên Alexa? Hãy nhảy vũ điệu cầu mưa hoặc tỏ lòng tôn kính đến vị thần hộ mệnh xếp hạng Alexa!

  Nghe có vẻ buồn cười nhưng thật ra những điều này cũng giống như nhiều quan niệm sai lầm về AlexaTraffic Rank mà nhiều người vẫn tin, chẳng giúp ích gì trong việc cải thiện vị trí xếp hạng trang web của bạn.

  Hệ thống xếp hạng của chúng tôi lần đầu ra mắt năm 1998 và cũng giống như bao điều khác, khi đã gặt hái được thành công trong một khoảng thời gian nhất định, sẽ xuất hiện nhiều ngộ nhận và đồn đoán xung quanh nó.

  [​IMG]

  6 ngộ nhận phổ biến về xếp hạng Alexa - Thủ thuật của Tạp chí Én mỏng


  Những gì tôi trình bày sau đây là nhằm làm sáng tỏ một vài ngộ nhận cũng như gợi ý những lời khuyên giúp bạn thực sự có thể cải thiện xếp hạng trang web của mình.

  Ngộ nhận 1: Alexa chỉ thu thập đánh giá lưu lượng truy cập từ những người cài đặt công cụ Alexa toolbar.
  Điều này không đúng! Hệ thống thu thập đánh giá của Alexa căn cứ dữ liệu từ số lượng rất lớn và đa dạng các phần mềm hỗ trợ và tiện ích mở rộng cho trình duyệt web. Công cụ Alexa toolbar chỉ là một trong rất nhiều tiện ích mở rộng cho trình duyệt web có thu thập dữ liệu Alexa. Và đối với các trang cài mã chứng thực Alexa Certify Code, Alexa sẽ trực tiếp thu thập đánh giá lưu lượng truy cập của tất cả người dùng truy cập vào trang web dù họ có cài đặt bất kì tiện ích mở rộng nào cho trình duyệt của mình hay không.

  Lưu ý: Chứng thực mã xác nhận Alexa Certify Code chỉ áp dụng với tài khoản trả phí, khác với việc xác nhận trang web của bạn với Alexa – một dịch vụ miễn phí.

  Ngộ nhận 2: Alexa chỉ thu thập đánh giá dữ liệu những người làm marketing online và chủ sở hữu các trang web.

  Ngộ nhận này giống như ngộ nhận 1, dĩ nhiên cũng không đúng. Hệ thống đánh giá thu thập của Alexa căn cứ dữ liệu từ hàng triệu người dùng với hơn 25 0000 tiện ích mở rộng cho trình duyệt web thu hút số lượng lớn người cài đặt.

  Ngộ nhận 3: Xác nhận trang web với Alexa sẽ giúp tăng thứ hạng.

  Xác nhận trang web của bạn với Alexa sẽ không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng. Và không cần thiết phải xác nhận, alexa vẫn đánh giá xêp hạng trang web của bạn. Xác nhận trang web là một dịch vụ miễn phí của Alexa. Việc xác nhận và cập nhật thông tin liên lạc cũng như giới thiệu về trang web chỉ nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ không bõ lỡ bất kì cơ hội kinh doanh nào từ hàng triệu người truy cập vào Alexa mỗi tháng.

  Ngộ nhận 4: Cài đặt tiện ích Alexa sẽ giúp tăng thứ hạng trang web.
  Không, các tiện ích xếp hạng Alexa chỉ giúp khách truy cập biết được thứ hạng trang web của bạn. Các tiện ích này không dùng để thu thập, đánh giá lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

  Ngộ nhận 5: Khi lưu lượng truy cập vào trang web tăng trong một ngày riêng biệt thì tự động vị trí xếp hạng cũng tăng lên.
  Không hẳn như vậy. Đúng là hệ thống xệp hạng Alexa Rank trên toàn cầu được cập nhật mới mỗi ngày, nhưng để đánh giá xếp hạng, nó căn cứ vào dữ liệu lưu lượng khách truy cập kéo dài trong cả 3 tháng. Cho nên, lưu lượng truy cập trong một ngày chỉ chiếm 1/90 tổng lưu lượng truy cập dùng để đánh giá xếp hạng trang web. Ngoài ra, thứ hạng của một trang web cũng liên quan tới các trang web khác. Nghĩa là khi lưu lượng truy cập của các trang web khác thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn.

  Ngộ nhận 6: Sử dụng dịch vụ trả phí của Alexa sẽ có thứ hạng cao.
  Không. Dù sự thật là khi dùng các dịch vụ có trả phí của Alexa, bạn sẽ có thêm nhiều lưu lượng truy cập, điều này dẫn đến là sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn. Và nếu bạn cài mã chứng thực Alexa Certify Code trên trang web của mình, Alexa sẽ trực tiếp thu thập đánh giá lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thay vì chỉ ước lượng nó. Việc thu thập và đánh giá xếp hạng trực tiếp sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng chính xác hơn nhưng chính xác hơn không nhất thiêt là đồng nghĩa nó sẽ có thứ hạng cao hơn.

  Greg Orelind – The Alexa blog

  Người dịch: hmh11ltkprc
 2. gamemaster

  gamemaster Level 0

  Ví tiền:
  $524,99
  Ngỡ ngàng luôn. Thì ra mình đã bị ngộ nhận chứng thức với 'hắn' thì hắn có tình cảm với mình chút chút. Nào dè ngỡ ngàng
 3. shophoacau

  shophoacau Level 1

  Ví tiền:
  $1.211,75
  nói thật seo web hơn 2 năm rồi không check alexa, gần như em này chẳng có ý nghĩa gì nữa thì phải
 4. cudanit

  cudanit Level 0

  Ví tiền:
  $1.007,64
  Cái thứ hạng alexa giờ không liên quan gì đến thứ hạng từ khoá của mình cả nhưng thấy thứ hạng tốt thì chứng minh được website của mình cũng có lượng truy cập tốt thui.
  Mà dù gì thì google cũng thích website của bạn có lượng truy cập cao.
 5. onizuka

  onizuka Level 0

  Ví tiền:
  $351,33
  alexa giờ thống kê cũng hên xui
  lúc đầu 10k
  lúc traffic nhiều check thấy thứ hạng 11k
  traffic giảm thì lại trở về 10k không biết mình có check sai không
 6. quynhanhvnseo

  quynhanhvnseo Level 0

  Ví tiền:
  $490,37
  nó cũng chỉ là cái thứ hạng thôi mà, cũng có ảnh hưởng gì đâu, chỉ có khách hàng nhìn vào mà thấy thứ hạng cao thì người ta tin tưởng hơn thôi, nhưng thực chất khách hàng cũng chẳng phải là SEOer mà người ta quan tâm đến nó. Người ta chỉ quan tâm đến dịch vụ của mình thôi
 7. Van Hoan

  Van Hoan Level 0

  Ví tiền:
  $811,06
  Alexa xếp hạng đối với Seoer thì không quan trọng nhưng đối với những website giải trí để thu tiền quảng cáo thì quan trọng. Vì thứ hạng nó quyết định đến khách hạng có đặt banner quảng cáo hay không
  bumezang likes this.
 8. kieukhuynh

  kieukhuynh Level 0

  Ví tiền:
  $583,05
  alexa đánh giá webiste tại 1 thời điểm tức thì chứ không có độchính xách cao.mình thì làm seo theo kinh nghiệm thôi chứ không phải dùng tool đến cho mệt
 9. minhan1988

  minhan1988 Level 0

  Ví tiền:
  $704,74
  Cái thứ hạng này thực sự mình thấy cho đẹp thôi chứ không biết có tác động gì không? Với google : lượng truy cập đến website là tốt nhưng mà chỉ là một trong cả trăm tiêu chí để nó đánh giá một website. Với khách hàng: Chẳng quan tâm, tôi chỉ quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang phục vụ tôi mà thôi. Chủ doanh nghiệp: nó không giúp mình mang khách hàng về thì nó chả là gì. :))
 10. yeuvayeu

  yeuvayeu Level 0

  Ví tiền:
  $1.107,86
  Trước đăng ký free được sao giờ mình ko đăng ký được vậy bạn ơi ? nóa cứ đòi dăng ký có phí ý với kiểu gì ý khoa add site vào lắm
 11. huyvukhaihoan

  huyvukhaihoan Level 1

  Ví tiền:
  $1.844,43
  Chỉ số alexa đánh giá website, nhưng chỉ số này có ảnh hưởng đến việc xếp hạng từ khóa không vậy bạn
 12. Bangtaithanhcong

  Bangtaithanhcong Level 0

  Ví tiền:
  $848,75
  Mình cũng từ khi tìm hiểu và làm SEO đến giờ cũng chẳng thèm quan tâm nó là cái gì và tác động như thế nào đến SEO luôn. Mình chỉ quan tâm đến thuật toán và quy trình làm SEO mà thôi.
 13. bumezang

  bumezang Level 0

  Ví tiền:
  $487,85
  mình đồng quan điểm với bạn, khi 1 ai đó muốn đặt quảng cáo của họ lên web của mình họ đều phải xem thứ hang alexa.
 14. diemx

  diemx Level 1

  Ví tiền:
  $959,74
  đặt quảng cáo thì xem traffic thôi chứ xem rank alexa làm gì
 15. TheBeast

  TheBeast Level 0

  Ví tiền:
  $708,88
  Nhiều khi làm mọi thứ để cho Rank alexa lên đơn giản chỉ vì để nhìn cho nó đẹp =)) chứu thực ra nó không ảnh hưởng đến từ khóa và traffic
 16. richardnguyen

  richardnguyen Level 0

  Ví tiền:
  $395,82
  Rank Alexa chắc chỉ xem để đánh giá độ tin cậy của website chứ không có nhiều ý nghĩa trong SEO hen.
 17. gamesandroid

  gamesandroid Level 0

  Ví tiền:
  $536,36
  Điểm alex cũng phần nào đánh giá chất lượng của website mà.
  Alex có giảm thì chứng minh top có truy vấn đều
 18. gailamseo

  gailamseo Level 0

  Ví tiền:
  $508,16
  thi thoảng mình cũng để ý tớ alex cũng giảm nên cũng thấy ok
 19. dungmaisq

  dungmaisq Level 2

  Ví tiền:
  $703,01
  ý bác ý là trafix vào nhiềuu thì alaxe mới giảm chứ.
 20. lapmangfptsq

  lapmangfptsq Level 1

  Ví tiền:
  $687,61
  Alexa cũng chỉ là 1 tiêu chí nhỏ trong vô vàn tiêu trí lớn thôi, đánh giá lượng visit vào web trong 1 thời gian dài mà.

Share This Page