Learn how to seo tips

6 bước để tối ưu hóa video trên YouTube

Discussion in 'Thủ Thuật SEO Video' started by Dr.Hải Lê, 20/10/14.

 1. Dr.Hải Lê

  Dr.Hải Lê Super Moderator Staff Member S.Mod

  Ví tiền:
  $2.361,06
  Youtube là công cụ chia sẻ video nổi tiếng và rất quen thuộc với người dùng Internet Việt Nam. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, nó là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới hiện nay (dĩ nhiên sau Google). Do đó, nếu bạn đã làm SEO trên Google, tại sao không làm SEO cho video clip bạn đăng tải trên YouTube. Đặc thù của YouTube là không thể đọc và hiểu được nội dung video bạn đăng tải, do đó khi tối ưu hóa video cho YouTube, bạn chỉ cần lưu ý một số bước sau.

  [​IMG]

  Bước 1: thiết lập từ khóa cho tiêu đề

  Điều này cực kì quan trọng, bởi vì YouTube không thể hiểu được video của bạn nói đến vấn đề gì nên bạn phải cung cấp cho nó những từ khóa cần thiết giúp nó xác định nội dung video. Chúng ta hãy tạo ra 3-4 tiêu đề khác nhau cho video của bạn và thử tìm kiếm chúng trên Google. Nếu bạn tìm thấy một video có cùng tiêu đề với video mà bạn định đăng tải, hãy thử với một tiêu đề khác cho đến khi bạn không thể tìm được video nào được Google chỉ ra. Sau đó, dĩ nhiên là chúng ta sẽ sử dụng tiêu đề này cho video. Mục tiêu của việc này dĩ nhiên là giúp video của bạn trở thành thứ duy nhất mà Google có thể cung cấp cho người dùng khi họ tìm kiếm.

  Bước 2: mô tả nội dung

  Bạn đã chuẩn bị cho nó một tiêu đề khiến nó khác biệt, giờ là lúc bạn mô tả video của mình để thu hút người xem click vào liên kết đến video. Đừng dài dòng, khó hiểu, bạn chỉ cần mô tả đơn giản đầy đủ về video. Ngoài ra cố gắng cung cấp thêm một số từ khóa có liên quan để YouTube hiểu thêm về vấn đề video của bạn nói đến.

  Bước 3: gắn thẻ (tag)

  Gắn thẻ cho video của bạn là bước khá đơn giản: copy và paste. Ví dụ, nếu tiêu đề video của bạn là “6 bước đơn giản để tối ưu hóa video trên YouTube” thì bạn có thể gắn những thẻ như tối ưu hóa, video, YouTube, bước đơn giản, tối ưu hóa video… Cũng giống như thẻ keyword trong SEO, tag trong YouTube cũng giúp bộ máy này xác định nội dung mà video của bạn nói đến là gì.

  Bước 4: Tải video độ nét cao nhất có thể

  Bạn không nên tải lên video với độ nét tiêu chuẩn, bởi vì Google muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cuối của mình và sẽ ưu tiên cho những người tải lên video HD. Đừng lo về chất lượng và thời gian tải video nếu người dùng sử dụng đường truyền có tốt độ không tốt vì việc đó đã có YouTube xử lý. Có thể bạn không tin nhưng việc này đóng vai trò khá quan trọng trong xếp hạng video của bạn đấy.

  Bước 5: phụ đề

  Một mẹo nhỏ có thể giúp ích rất nhiều cho việc tối ưu hóa video của bạn đó chính là làm phụ đề cho video. Việc làm phụ đề chẳng những giúp người xem có thể hiểu được những gì video bạn nói đến (nếu họ không cùng ngôn ngữ với bạn) và biết đâu còn có thể giúp YouTube hiểu nội dung của video. Quan trọng hơn, hãy thêm URL đến trang web của bạn để người xem có thể ghé qua.

  Bước 6: chia sẻ

  Cuối cùng, hãy cố gắng chia sẻ video và trả lời những bình luận sớm nhất có thể. Tương tác với người dùng càng nhiều, bạn càng có cơ hội nhận được đăng ký theo dõi kênh của họ.
 2. wegame

  wegame Banned

  Ví tiền:
  $218,33
  có nên spam từ khoá ở mô tả không vậy bạn? mình thấy nhiều người bảo spam sẽ bị google phạt mà thấy ối người vẫn sống nhăn răng :D
 3. Cheese

  Cheese Level 1

  Ví tiền:
  $971,73
  mô tả đâu cần phải spam bạn, bạn nên tận dụng tốt các Tag với những từ khóa liên quan là được rồi, YouTube dù sao cũng là của Google mà :)
 4. taptitan

  taptitan Level 0

  Ví tiền:
  $668,74
  chưa đến lúc GG nó phạt thôi bác ơi. GG nó quản lý nhiều quá nên còn xót thôi
 5. kimjoonshin

  kimjoonshin Banned

  Ví tiền:
  $128,77
  mình thấy youtube khó lắm :( làm mãi không lên
 6. vuive9x11

  vuive9x11 Level 1

  Ví tiền:
  $1.466,93
  Youtobe mình làm theo phong trào nói chung là cũng khó chơi lắm. Đợt này không có haivl nên cũng chiến hơn rồi.
 7. manhtoan0101

  manhtoan0101 Level 0

  Ví tiền:
  $521,78
 8. loiconon

  loiconon Level 0

  Ví tiền:
  $741,20
  Có tài liệu nào học làm video rồi lưu fiel các thứ ko bạn ? mình dùng phần mềm tạo video mà khi lưu file mà file có 5p mà những hơn 200mb hý
 9. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Banned

  Ví tiền:
  $1.614,47
  mình thấy bây giờ ai cũng làm video trên youtube mà thấy cũng không hiệu quả cho ngày, 1 ngày dc mấy nghìn lượt view mà tiền thì chả dc mấy
 10. taigame365.mobi

  taigame365.mobi Level 0

  Ví tiền:
  $718,77
  nhà nhà làm video youtube, người người làm youtube, miếng bánh ngon mà ai cũng muốn nhảy vào làm để có cái ăn, rồi nó sẽ sớm đưa vào blacklist thôi @@
 11. manhtoan0101

  manhtoan0101 Level 0

  Ví tiền:
  $521,78
  ngoài các bước tối ưu trên có cần đi backlink k ạ
 12. DangPhu250594

  DangPhu250594 Level 0

  Ví tiền:
  $260,13
  chưa nhận dk mã PIN nên chả có hứng tiếp tục :ngap:
 13. myhung1509

  myhung1509 Level 1

  Ví tiền:
  $1.634,91
  Mình thì chỉ dám cho link vào phần mô tả thôi, không làm gì thêm.
 14. linhsq

  linhsq Banned

  Ví tiền:
  $912,65
  Cái này không nhất thiết phải đi link, bạn chỉ cần làm cho lượng view tăng nhiều là được.
 15. QuanNH

  QuanNH http://taigamevui.org

  Ví tiền:
  $180,61
  Làm youtube thì cần phải có nhiều thời gian và lâu dài mới được.
 16. dimmie

  dimmie Banned

  Ví tiền:
  $397,50
  người dân mình chỉ cần nội dung hay , hấp dẫn là lượng view tăng lên vù vù mà, đặc biệt những video hài hước , giải trí độc và lạ
 17. anhvanit

  anhvanit Level 0

  Ví tiền:
  $468,55
  cái quan trọng là vượt 301 thì không thấy nói đến
 18. vuive9x11

  vuive9x11 Level 1

  Ví tiền:
  $1.466,93
  Mình đang tính chơi video youtube mà chưa có nhiều kinh nghiệm, chắc phải học hỏi bạn nhiều rồi, giờ mình đang bắt đầu up video có gì bạn giúp mình phát nhé.
 19. kahloramos

  kahloramos Level 1

  Ví tiền:
  $1.013,64
  thiếu cái hình thức câu view nữa, cái này quan trọng này
 20. nguyenson

  nguyenson Level 1

  Ví tiền:
  $806,33
  làm trên youtube có vẻ khó, mất nhiều thời gian mà chẳng thấy hiệu quả

Share This Page