Learn how to seo tips

5 lý do bạn không nên làm SEO

Discussion in 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' started by lanvlhanoi123, 3/7/13.

 1. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Level 1

  Ví tiền:
  $2.836,59
  Mặc dù SEO mang lại nhiều lợi ích thiết thực khiến cho giới marketing online hầu như rất ưu ái cho công việc này. Tuy nhiên nếu quá tập trung vào SEO sẽ dễ dẫn bạn đến những lối mòn không cách thoát ra. Tư tưởng SEO ăn sâu vào suy nghĩ của bạn bao nhiêu càng làm cho bạn mất đi tính sáng tạo bấy nhiêu. Sau đây là 5 lý do tại sao bạn không nên chỉ tập trung vào SEO :

  1. SEO mất thời gian :
  Với những chiến dịch quảng bá cần thời gian nhanh chóng, bạn thật khó áp dụng SEO. Với những chiến dịch dài hạn SEO cũng khiến bạn mất thật nhiều thời gian. Đáng lý ra, với khoảng thời gian dành cho công việc SEO không chắc chắn này, bạn có thể tận dụng nó để xây dựng các chiến lược, hệ thống nhận dạng thương hiệu, và các chương trình marketing online hiệu quả khác.

  2. SEO mất tiền bạc :
  Bạn vừa mới mất thời gian, mà thời gian chính là tiền bạc. Trước giờ bạn vẫn nghĩ rằng, SEO là hình thức quảng bá tiết kiệm nhất. Vậy thì bây giờ, bạn nên nghĩ lại SEO sẽ làm bạn mất bao nhiêu tiền? Với số đối thủ cạnh tranh ngày càng gia tăng, bạn nghĩ bạn sẽ mãi vẫn là ngôi sao sáng trên bầu trời của kết quả tìm kiếm? Mọi sự vật hiện tượng đều vô thường, biến đổi liên tục. Do đó hãy sẳn sàng đón nhận giây phút bạn bị các đối thủ hạ bệ.
  3. SEO mất tính chủ động:
  Đầu tiên, có thể thấy là bạn hoàn toàn bị động và hoàn toàn phụ thuộc vào bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google. Mỗi khi thuật toán tìm kiếm thay đổi, lúc đó bạn cũng cần phải thay đổi theo. Vấn đề là sự thay đổi của bạn không theo bộ máy tìm kiếm mà theo một ai đó, hoặc theo cảm tính.
  Thứ hai, khi làm SEO bạn hoàn toàn dựa vào từ khóa. Bất kỳ, phương thức marketing nào gây hại cho SEO bạn sẽ dễ dàng loại bỏ chúng. Tôi biết bạn ủng hộ SEO, yêu thích SEO, muốn trở thành chuyên gia SEO. Điều này tốt thôi cho đến khi bạn chợt nhận ra mình đang là nô lệ của SEO.

  4. SEO làm bạn mông lung, không rõ ràng :
  Từ khóa lên top 10 chắc nhiều người click và liên hệ. Nhiều là bao nhiêu ? à, ừ đó chỉ là dự đoán, thấy nhiều người làm SEO bán hàng tốt lắm mà. Tại sao tôi làm SEO lại không được như họ? Đơn giản tại vì giữa họ và bạn hoàn toàn khác nhau. Họ có một đội ngũ ngoài SEO còn phát triển thương hiệu ở những hình thức quảng bá khác. Họ bán hàng giỏi hơn bạn. Họ đánh giá tốt hơn bạn và họ chắc chắn hơn bạn. Khi làm một chiến dịch SEO bạn có nghĩ bạn sẽ đạt tầm khoảng bao nhiêu đơn đặt hàng trong một tháng? Doanh thu của bạn sẽ dược bao nhiêu ? Liệu doanh thu có thể trả đủ tiền cho công việc làm SEO ? Mục đích SEO của bạn là gì ngoài việc đưa từ khóa lên top 10 để tìm kiếm lưu lượng truy cập? Quá nhiều câu hỏi, quá nhiều bối rối, quá nhiều sự mù mờ khiến chúng ta trở nên ngây thơ : “quan tâm làm gì? Cứ làm đi rồi sẽ tới”,sẽ tới, sẽ tới, sẽ tới, vâng, đa số sẽ tới…La Mã.

  5. SEO làm giàu cho người khác :
  Người đầu tiên hưởng lợi từ công việc làm SEO của bạn đó chính là các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…Trong quá trình làm SEO bạn sẽ góp một tay trong việc quảng bá các thương hiệu đó. Các search engine sẽ ngày càng có nhiều người sử hơn, đồng nghĩa họ kiếm được nhiều tiền hơn.
  Khách hàng SEO của bạn là người giàu có thứ hai, bạn bỏ hầu hết thời gian ra để đưa website của họ lên top 10, họ thu được 100 bạn chỉ thu được 1. Tại sao bạn không tự mình xây dựng hệ thống SEO của bạn nhỉ ? Có lẽ bạn chưa có động lực để làm điều đó. Nhưng ngay cả khi bạn có động lực để tự SEO cho mình thì bạn cũng đang làm giàu cho chính … đối thủ cạnh tranh với bạn. Vì sao lại thế ?
  Nguyên nhân là do bạn SEO quá giỏi, hệ thống SEO của bạn quá chắc chắn, không đối thủ nào có thể vượt mặt bạn về thứ hạng từ khóa. Trong nhiều trường hợp họ sẽ rất nản và không dám cạnh tranh với bạn. Nhưng cũng sẽ không ít trường hợp, họ buộc phải thay đổi cách làm, cách tiếp cận vấn đề marketing online hoàn toàn khác với lối mòn SEO của bạn. Bạn đang tạo cho họ có nhiều cơ hội hơn. Thế còn bạn ? Đang tự hào về khoảng trời SEO của riêng mình? Hoàn toàn tốt thôi. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn nhận ra rằng để tiếp cận một vấn đề bạn luôn có nhiều phương án. Bài viết này có tới 5 phương án để bạn không nên làm SEO. Bạn có đồng ý 5 phương án trên không ?
 2. changtinhyeu87

  changtinhyeu87 Level 0

  Ví tiền:
  $417,00
  Em đồng ý. Các seoer toàn tự dìm nhau thôi
 3. bancayxaygame

  bancayxaygame Banned

  Ví tiền:
  $159,86
  bạn nói thế không hợp lý cho lắm bởi bất cứ ngành nghề nào cũng vậy thôi bạn ah.nếu ai có thực tài thì hãy đi làm chủ,còn đã làm thuê thì phải chấp nhận
 4. vanthiem

  vanthiem Banned

  Ví tiền:
  $179,42
  Không có cái gì gọi là nên hay không nên. Cái nào có lợi cho bản thân, gia đình và xã hội thì tôi làm... và tuỳ vào nhận thức của mỗi người biết đâu là việc nên làm và không nên làm với từng cá nhân. Bạn cho rằng như vậy nhưng bản thân tôi lại thấy việc làm seo sẽ tốt hơn cho công việc kinh doanh của tôi hơn. Xã hội đang tiến tới sự công bằng & văn minh cơ mà. Xã hội luôn có các suy nghĩ trái chiều nhau là điều hết sức bình thường. Mỗi chúng ta nên làm chủ suy nghĩ & cs của mình là được.

  Chúc các bạn vui vẻ và ủng hộ mình nhé.
 5. Gbriel

  Gbriel |͇̿P͇̿ł͇̿α͇̿ч͇̿b͇̿о͇̿ч͇̿̿| Staff Member Admin

  Ví tiền:
  $15.990,69
 6. Hồng Thái

  Hồng Thái Level 1

  Ví tiền:
  $619,08
  Không làm SEO thì bạn cho mình ké mấy cái chữ ký bên dưới nhá! :))
  Thấy cái này chuẩn luôn. Có ai mà không bị động hóng PR, với top khi phải dựa vào thằng thứ 3 ;))
 7. truongsinhnb

  truongsinhnb Level 1

  Ví tiền:
  $2.861,90
  mình nghĩ thấy đúng rồi đó đang chuẩn bị bỏ nghề hehe chán lắm rồi :D
 8. quynhanh246

  quynhanh246 Level 0

  Ví tiền:
  $393,00
  Mình thấy mỗi ngành nghề đều có tính cạnh tranh của nghề nghiệp và SEO cung vậy. Và các doanh nghiệp sản phẩm tốt nhưng mới thành lập hay quy mô chưa lớn cần quảng bá thương hiệu của mình đến người tiêu dùng càng nhiều va nhanh nhất để thu lợi nhuận. Vậy theo nhu cầu tất yếu SEO vẫn là thứ không thể thiếu.
 9. thaolee

  thaolee Thảo Lee S.Mod

  Ví tiền:
  $4.633,08
  bạn so seo với chạy addword, mua quảng cáo,.. thì cái nào có lợi hơn ???
 10. duyviet219

  duyviet219 Level 1

  Ví tiền:
  $448,73
  Bạn kêu ko nên seo mà gắn từ khóa ở chữ ký ầm ầm thế
 11. huyengoc287

  huyengoc287 Banned

  Ví tiền:
  $560,70
  Bạn có thấy mâu thuẫn khi post cái bài này không thế, bạn chèn link chữ ký làm gì khi mà SEO rất là phí, mất thời gian, mất tiền bạc!
  Bạn câu cmt àh?

Share This Page