Learn how to seo tips

3 nhóm yếu tố Onpage quyết định thứ hạng website của bạn

Discussion in 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' started by hoangkhanhdong1789, 11/8/14.

 1. hoangkhanhdong1789

  hoangkhanhdong1789 Level 0

  Ví tiền:
  $970,07
  Các yếu tố Onpage trong bảng tuần hoàn các nguyên tố trong SEO của Search Engine Land


  [​IMG]
  Các yếu tố Onpage
  Trong yếu tố Onpage của Bảng tuần hoàn các nguyên tố SEO có 3 nhóm yếu tố con:
  1. Content (Nội dung): Với chữ cái “C” đại diện


  [​IMG]
  Yếu tố nội dung (Content)


  • Cq: Content Quality(Nội dung chất lượng)
  - Are pages well written & have substantial quality content? - Các trang web của bạn có được viết nội dung tốt, chất lượng với người dùng?

  + Không phải ngẫu nghiên yếu tố “Cq” được đưa lên đầu, chúng ta đều biết “Content is King” (Nội dung là vua), Nếu nội dung bạn viết, độc đáo, chất lượng, đúng với mục đích tìm kiếm của người dùng, chuẩn SEO, họ sẽ ở lại và đọc nội dung của bạn, và cũng có thể like, share nội dung đó. Và Google thì quá hiểu điều đó. Bạn sẽ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

  • Cr: Content Research (Nghiên cứu nội dung)
  - Have you researched the keywords people may use to find your content? – Bạn đã nghiên cứu từ khóa mọi người sử dụng để tìm thấy nội dung của bạn?

  + Giả sử bạn làm dịch vụ bán vé máy bay. Bạn muốn bán vé máy bay cho khách hàng đi Mỹ, hãy dùng công cụ Google Adword để thông kê từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng, trong trường hợp này là từ khóa “Vé máy bay đi Mỹ”, ngoài ra các từ khóa phụ với lượng tìm kiếm ít hơn bạn cũng nên thống kê và đưa vào nội dung để có nội dung mọi người cần tìm vd:” Vé máy bay đi mỹ giá rẻ”, “đại lý vé máy bay đi mỹ giá rẻ”…

  • Cw: Content Word (Từ, cụm từ hướng người dùng)
  - Do pages use words & phrases you hope they ‘ll be found for? - Các trang của bạn có sử dụng từ hoặc cụm từ mà mạ hy vọng người dùng sẽ tìm chúng?

  + Ngoài từ khóa chính bạn hương đến cũng nên thêm những từ khóa mà bạn hy vọng người dùng sẽ tìm đến những từ khóa liên quan. Vd: Từ khóa chính là “Vé máy bay đi Mỹ” ngoài ra bạn cũng nên nhắm đến những từ khóa có nhiều lượng tìm kiếm như: “ văn phòng phòng vé máy bay đi Mỹ”, “Vé khuyến mãi đi mỹ”, “Vé giá rẻ đi Mỹ”, tùy biến… kèm theo từ khóa chính, đó là những từ người dùng có nhu cầu mua rất cao. Và nó còn giúp nội dung của bạn phủ rộng hơn nhu cầu của người dùng tìm kiếm.

  • Ce: Content Engage (Nội dung cuốn hút)
  - Do visitors spend time reading or “bounce” away quickly? - Người dùng thăm trang web của bạn có dành thời gian đọc nội dung của bạn hay nhanh chóng thoát ra?

  + Nếu nội dung của bạn lôi cuốn, thì người dùng sẽ ở lại và đọc nội dung của bạn và google sẽ hiểu đó là nội dung chất lượng và điều đó sẽ làm tăng “Time one site” một chỉ số của Google Analytic ngược lại nếu người dùng vào và nhanh chóng thoát ra chứng tỏ nội dung đó không hữu ích với họ và nếu quá nhiều những trường hợp như vậy sẽ làm tăng chỉ số “Bounce Rate”, Google biết điều đó và sẽ đánh giá nội dung đó kém chất lượng và căn cứ vào đó nội dung cảu bạn sẽ không được ranking (xếp hạng) cao trên kết quả tìm kiếm.

  • Cf: Content Refresh: (Nội dung tươi mới)
  - Are pages fresh & About “hot” toppics? - Trang của bạn có nội dung tươi mới và nói về các chủ đề “hot”?

  + Hãy để ý điều này: Khi bạn đọc các trang báo điện tử bạn truy cập vào các trang đó mỗi ngày, để làm gì?

  + Để tìm những nội dung mới, tin tức mới trong nước và quốc tế, Google luôn hướng tới người dùng và cỗ máy tìm kiếm này đánh giá cao những nội dung mới, độc đáo, và nếu bạn có nội dung đó bạn sẽ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của các SE (Search Engine)

  1. HTML:


  [​IMG]
  Yếu tố HTML


  • Ht: HTML Title Tag – (Thẻ Title).
  - Do HTML title tags contain keywords relevant to page topics? - Thẻ title trong các có chứa từ khóa liên quan đến chủ đề của trang?

  + Thẻ Title của trang hay của 1 web site là nơi được Google tìm đến sớm nhất nó nói lên chủ đề của một trang hay website đó và nó cũng được hiển thị trên kết quả của các cỗ máy tìm kiếm và nó giống như tên của 1 cuốn sách vậy, người ta đọc tên cuốn sách sẽ biết về chủ đề mà nó định nói đến. Và có từ khóa ở trong title sẽ tác động rất mạnh đến thứ hạng của kết quả tìm kiếm. vd: Mình bán vé máy bay đi mỹ thì tiêu đề trong trang phải có từ khóa “vé máy bay đi Mỹ”

  • Hd: HTML Description Tag (Thẻ mô tả trang).
  - Do meta description tags describe what pages are about? - Thẻ description có mô tả về nội dung của trang đó?

  + Thẻ description quan trọng thứ 2 sau thẻ Title và nó cũng được hiển thị nội dung của mô tả đó trên kết quả tìm kiếm. bổ nghĩa cho Title giúp cho người dùng hiểu rõ hơn về nội dung của trang đó định nói về điều gì?

  + Ví dụ: Trang trang vé máy bay đi mỹ thì thẻ Des sẽ mô tả về trang đó bán vé đi mỹ giá rẻ thế nào, đại lý ở đâu … Tùy biến theo mục đích của bạn, và trong thẻ Description khéo léo đưa số lượng từ khóa vào một cách hợp lý.

  • Hh: HTML Header (Các thẻ tiêu đề con).
  - Do Headlines & Subheads use header tags with relevant keywords? - Tiêu đề và tiêu đề con có sử dụng thẻ Header có với các từ khóa liên quan?

  + Ngoài việc đặt từ khóa trong thẻ title, description thì bạn cũng nên đặt các từ khóa chính, các từ khóa liên quan vào các thẻ tiêu đề con cho người dùng có thể dễ dàng nắm bắt nội dung,

  + Ví dụ: trong thẻ H1 của trang vé máy bay đi mỹ có chứa từ “vé máy bay đi mỹ” trang thẻ H2 có thể chèn là “vé máy báy đi mỹ giá rẻ” … H3 có thể chèn là “Địa chỉ đặt vé máy bay đi mỹ giá rẻ”, H4 có thể chèn đặt vé máy bay từ Hà Nội đi New York (Mỹ) … mình đưa ra gợi ý để các bạn dễ hình dung, còn các bạn có thể tùy biến cho mình.

  • Hs: HTML Structure (Cấu trúc HTML của trang web)
  - Do pages use structured data to enhance listing? - Các trang của bạn có được cấu trúc rõ ràng mạch lạc?

  + Bạn có thể tưởng tượng website của bạn như một siêu thị BigC, các mục trong website giống như các loại mặt hàng trong siêu thị được phân thành từng khu và được đặt lên giá trưng bày điều đó sẽ rất thuận tiện cho người dùng vào lựa chọn sản phẩm. Việc người dùng dễ dàng tìm thấy thứ mình thấy khách hàng sẽ ở lại trang lâu hơn và Google cũng dễ dàng bot vào trang của bạn để thu thâp dữ liệu và lập chỉ mục.

  + Việc lựa chọn cấu trúc website chuẩn seo ngay từ đầu sẽ có tác động rất tích cực đến việc làm SEO khiến bạn không phải mất nhiều công sức cho việc đẩy từ khóa hơn bình thường.

  1. Architecture (Cấu trúc website)


  [​IMG]
  Yếu tố Architecture


  • Ac: Architecture Crawl (Dễ thu thập dữ liệu)
  - Can Search Engine easyli “crawl” page onsite? - Các cỗ máy tìm kiếm có dễ dàng thu thập dữ liệu trên trang của bạn?

  + Việc cấu trúc web của bạn thân thiện với việc crawl dữ liệu của các SE sẽ được các cỗ máy tìm kiếm đánh giá cao, và sẽ tiêu tốn ít thời gian để thu thập dữ liệu trên trang của bạn

  • Ad: Architecture Duplicate (Trùng lặp nội dung)
  - Does site you manage duplicate content issues well? - Site bạn quản lý có vấn đề về trùng lặp nội dung?

  + Nếu site của bạn có hay hay nhiều hơn các trang bị trùng lặp nội dung, điều này rất nguy hiểm. Google thích nội dung duy nhất giữa các trang trong 1 site và nếu bạn có nội dung trùng lặp sẽ bị mất điểm trong mắt Google.

  • As: Architecture Speed (Tốc độ load trang)
  - Does site load quickly?- Tốc độ tải trang của bạn có nhanh không?

  + Có nhiều yếu tố tác động đến tốc độ tải trang, như code quá nặng, hình ảnh hoặc video trên trang quá nặng, host chập chờn … Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của trang web của bạn. Bạn thử tưởng tượng xem khi tìm thấy trang của bạn trên kết quả tìm kiếm và người dùng click vào và trang web cứ quay một lúc mới load được, điều đó sẽ gây ức chế cho người dùng và hõ sẽ khó quay lại trang của bạn lần thứ 2. Tốc độ load trang cũng ảnh thưởng đến việc các con Spider của google bot vào trang bạn để thu thập dữ liệu và sau khi thu thập xong bạn sẽ mất điểm trong mắt google, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO.

  • Au: Architecture Url
  - Are Url shorts & contain meaningful keywords to page toppics?- Url trang của bạn có ngắn gọn và có chứa từ khóa liên quan đến chủ đề của trang?

  + Url thể thường thể hiện chủ đề của trang đó, và nếu url quá dài, người dùng cũng ngại không muốn đọc, và Google không thích url dài quá 100 ký tự, url nên ngắn gọn và đủ nghĩa và có phải chứa từ khóa nói về chủ đề của trang web, việc này có tác động không nhỏ đến thứ hạng từ khóa

  + Vd: Mình viết về vé máy bay đi mỹ thì trong url có chứa: http://evaair.cc/65-33-ve-may-bay-di-my

  • Am: Architecture Mobile (Thân thiện với các thiết bị di động)
  - Does your site work well for mobile visitor, on smartphone and tablet?- Trang của bạn có thân thiện với các thiết bị di động như smartphone hoặc Tablet?

  + Ngày nay các thiêt bị di dộng như điện thoại thông minh, máy tính bảng ngày càng phổ biến, và người dùng thường dùng chúng cho việc tìm kiếm trên internet. Việc trang của bạn nhẹ, thân thiện với các thiết bị di động này sẽ tận hưởng được một lượng khách hàng tiềm năng, và bên cạnh đó thì trang của bạn sẽ được đánh giá cao trong mắt google.
  Nguồn:http://seodinh.com/seo-onpage/cac-yeu-to-onpage-trong-bang-tuan-hoan-seo
  Tác giả (Author): Khánh Đồng SEOer
  Last edited: 11/8/14
  trung__123 likes this.
 2. trung__123

  trung__123 Level 0

  Ví tiền:
  $541,75
  Bài dài và chi tiết quá, thks cái rồi ngâm cứu :)
  hoangkhanhdong1789 likes this.
 3. hoangkhanhdong1789

  hoangkhanhdong1789 Level 0

  Ví tiền:
  $970,07
  Cảm ơn Trung_123, bài viết rất hữu ích cho cánh anh em SEOer, đặc biệt là SEOer mới vào nghề.
 4. vothan31289

  vothan31289 Level 2

  Ví tiền:
  $1.056,81
  SEO mà cũng có bản tuần hoàn nữa ah, bác nào nghĩ ra cái này cũng cao thủ thật
 5. hoangkhanhdong1789

  hoangkhanhdong1789 Level 0

  Ví tiền:
  $970,07
  Bảng tuần hoàn này của tổ chức SEO uy tín Search Engine Land các bạn có thể nghiên cứu kiến thức SEO tại SearchEngineLand.com
 6. vankinh

  vankinh Level 0

  Ví tiền:
  $496,22
  Nói chung Các yếu tố nay khá quan trọng nhưng quan trọng người đi offpage nữa
 7. letuan4u

  letuan4u http://binhphuocraovat.com/

  Ví tiền:
  $510,91
  Mình thấy liên kết nội bộ tốt, rồi đi link đủ thứ các trang nữa là ok
 8. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Banned

  Ví tiền:
  $1.614,47
  lỗi ảnh rồi bác :) nhưng công việc đầu tiên của 1 seoer là tối ưu onpage
 9. vui24hus

  vui24hus Level 0

  Ví tiền:
  $277,25
  nội dung vẫn là quan trọng nhất đó bác, trong đó có 2 yếu tốt mạnh đó là tiêu đề và mật độ từ khóa
 10. quyquyet

  quyquyet Level 0

  Ví tiền:
  $472,80
  Nội dung quan trọng nhưng vẫn phải có offpage nữa mói hoàn hảo được?
 11. taonhangheo

  taonhangheo Level 0

  Ví tiền:
  $455,40
  bài viết của bác chi tiết quá, rất hữu ích cho người mới học seo
 12. Zonbee157

  Zonbee157 Level 0

  Ví tiền:
  $903,42
  cảm ơn bài viết của bạn rất có ý nghĩa cho mình.
 13. gachoihanoi

  gachoihanoi Level 0

  Ví tiền:
  $366,22
  Có phải title rất quan trọng trong seo không nhỉ, rất nhiều người nói về vấn đề này
 14. mskhuyen91

  mskhuyen91 Level 1

  Ví tiền:
  $1.065,54
  chủ yếu là liên kết onpage để ý 1 link về trang chủ mấy link khác về các trang con là đẹp
 15. thuevanphonghcm

  thuevanphonghcm Level 1

  Ví tiền:
  $1.243,25
  Title là quan trọng số 1 rồi, con keyword đã mất đi giá trị của nó
 16. trongpham

  trongpham Level 0

  Ví tiền:
  $650,47
  thiếu cái nữa là chiến lược hút traffic của bạn là gì, site có onpage tốt, backlink ngon mà ko có traffic thì cũng sẽ rất khó có thể lên top
 17. anhtien

  anhtien Level 0

  Ví tiền:
  $275,37
 18. thuhasq1

  thuhasq1 Banned

  Ví tiền:
  $610,34
  tron title cần phải chứa từ khóa cần seo nữa nhỉ
 19. thuquangbui

  thuquangbui Level 0

  Ví tiền:
  $559,65
  giờ nhiều website kiểm tra mình thấy yếu tố onpage rất kém, không hiểu sao vẫn lên top được nhỉ
 20. stevenguyen1102

  stevenguyen1102 Level 0

  Ví tiền:
  $625,58
  mình nghĩ các bạn mới còn chưa biết phương pháp onpage thì nên đọc qua bài này :) họ đã nói rõ ràng nhu cầu của họ rồi :)

Share This Page