Learn how to seo tips

15 yếu tố tạo nên một bài viết có nội dung tốt

Discussion in 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' started by leona, 6/6/14.

 1. leona

  leona Level 0

  Ví tiền:
  $2.660,30
  Người ta không muốn xử lý thông tin trên internet một cách quá khó khăn. Dễ dàng nhận ra rằng những website mới trên Google cho rằng người dùng giành rất ít thời gian cho những website cá nhân. Để tránh điều này và gia tăng thời gian người truy cập trên website của bạn, bạn phải sáng tạo những nội dung tốt hơn dựa trên kinh nghiệm của bạn. Các bạn phải kiến người truy cập trung thành với website của mình. Sau đây là những hướng dẫn đơn giản nhưng mạnh mẽ khiến thông tin của bạn hiệu quả và tăng lượng truy cập trung thành cho website của bạn.

  Viết một tiêu đề thật ấn tượng và hấp dẫn

  Hãy bắt đầu với điều này đầu tiên. Các bạn phải khiến người truy cập click vào liên kết và ghé thăm vào website của bạn. Tiêu đề bài viết là cách tiếp cận với người truy cập dễ dàng nhất. Điều này có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, trong email hoặc trong các feed trên các mạng xã hội. Một điều nan giải là người viết nội dung chẳng có ý tưởng gì khi tạo một nội dung mới. Hầu hết họ đều nghĩ về tiêu đều bài viết sau khi đã viết xong nội dung mà họ vừa nghĩ ra.

  Đừng làm như vậy. Hãy bỏ chút thời gian nghĩ về một tiêu đề thật tốt cho bài viết của bạn. Tiêu đề của bạn quyết định liệu một người có click vào bài viết để xem tất cả nội dung hay không. Có một nguyên tắc tôi đã làm là cố gắng viết ra nhiều hơn một tiêu đề cho bài viết của mình để buộc bản thân nghĩ nghiều hơn, sáng tạo nhiều hơn. Hãy giành thời gian để sáng tạo ý tưởng và lựa chọn kỹ để đưa ra quyết định chọn một tiêu đề. Sau đây là một số quy tắc và công thức đặt tiêu đề
  • Nêu ra những con số hoặc danh sách nằm đầu tiên trong tiêu đề
  • Cá nhân hóa tiêu đề với những từ như “Bạn” “các bạn” hoặc “của bạn”
  • Tiêu đề nêu ra cách giải quyết trực tiếp các vấn đề của người đọc.

  Nếu tiêu đề của bạn hiệu quả và một người sẽ click vào website của bạn, có thể 10 giây đầu tiên rất quan trọng. Người đọc sẽ thấy thất vọng khi họ nhận được những nội dung nhàm chán và một website có thiết kế nghèo nàn. Đa số sẽ thoát ra trong vòng vài giây nếu không có ấn tượng tốt. Khả năng thoát rất cao và việc đọc tiếp hay thoát sẽ được quyết định trong những giây đầu tiên. Để có thể giữ chân người truy cập bạn phải tạo dựng được uy tín, lòng tin và nội dung thật tốt.

  Xây dựng uy tín và lòng tin

  Điều này rất quan trọng khi một người truy cập vào website của bạn. website của bạn phải đáng tin cậy và nên rõ ràng . Nhiều nhà thiết kế web trông chẳng chuyên nghiệp tí nào, họ để rất nhiều popups, banner quản g cáo và nhiều thứ gây khó chịu khác trên website. Để trở nên chuyên nghiệp hơn các bạn phải đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của mình trước đã sau đó mới xây dựng được lòng tin với người truy cập.

  Để tạo dựng uy tín cho website, hãy nhìn, cảm nhận và lắng nghe một cách chuyên nghiệp hơn từ đó thiết kế một website trông bắt mắt, chất lượng hình ảnh tốt trong các bài viết, trình bày bài viết gọn gàng và mô tả chi tiết cho từng navigation menu. Hãy chắc rằng nội dung của bạn không mắc lỗi chính tả, viết tắt hoặc viết bằng những ngôn ngữ khó hiểu. Bạn cũng nên cung cấp thông tin cá nhân, hình ảnh , kỹ năng và kinh nghiệm của bạn để nâng cao uy tín cho bài viết và cho bản thân.

  Giữ chân người truy cập

  Một Website thành công khi khiến người truy cập ở lại thật lâu trên website của mình. Hãy bắt đầu nội dung của bạn bằng những câu văn có thể níu giữ họ, khiến họ hứng thú đọc tiếp nội dung của bạn. Nói lên những gì họ đang cần, đang thiếu. Nội dung nào của bạn sẽ giúp họ giải quyết và gây bất ngờ cho họ. Hãy đặt ra những câu hỏi cần giải quyết sẽ hiệu quả hơn là những câu trả lời trực tiếp vào vấn đề đó. Sau đây là danh sách những cách níu chân hiệu quả bạn có thể sử dụng trong nội dung của mình.
  • Contrary hook: đưa ra những thách thức mới với ý tưởng hiện tại và khuyến khích tranh luận
  • Indirect hook: nội dung dẫn dắt người đọc bằng cách nói về câu chuyện của mình
  • Resource hook: nội dung bắt đàu bằng một phần của nội dung chính
  • Celebrity hook: nội dung bắt đầu bằng một cái tên nhiều người biết đến trong lĩnh vực đó


  Sử dụng hình ảnh để có cái nhìn tốt hơn

  Một yếu tố thường bị bỏ qua trong các bài viết là hình ảnh. Các bài viết truyền thống thường chỉ có chữ và chữ. Các bạn nên tránh việc này và nên tạo những yếu tốt trực quan sinh động đầu bài viết. Hình ảnh sẽ diễn tả nội dung tốt và nhanh hơn những ký tự. Nếu hình ảnh do bạn sáng tạo ra hãy đưa nó vào bài viết, hoặc hãy xem hướng dẫn sử dụng các hình ảnh bạn tìm được trên internet.

  10 nguyên tắc cho cách trình bày nội dung

  Đa số người đọc ít khi đọc bài viết chi tiết từng chữ. Họ thường đọc lướt qua những nội dung chính và những thông tin cần tìm kiếm. Họ không thích phải kéo lên kéo xuống để đọc nội dung và thường là không tìm tới cuối trang. Nhiều nhà tìm hiểu đã nói rằng bài viết càng dài thì thời gian người đọc giành cho chúng càng ít. Hãy thử những nguyên tắc sau, có thể nó sẽ giúp ích cho các bạn:
  • Sử dụng đoạn văn: người đọc rất ngại phải xử lý cùng lúc một mớ ký tự dài đăng đẵng. hãy dùng đoạn văn để phân chia từng ý sẽ giúp người đọc dễ dàng sàn lọc thông tin mình cần
  • Mỗi đoạn nêu lên một ý tưởng: mỗi đoạn hãy tập trung vào một ý tưởng, một chủ đề trọng điểm. Và các bạn nên nhớ người đọc sẽ bỏ qua đoạn văn nếu mở đầu lệch lạc, vô hồn hoặc kém hấp dẫn
  • Sử dụng tiêu đề phụ
  • Làm nổi bật câu chữ: hãy làm nổi bật những thông tin mà bạn đang muốn diễn đạt, những thông tin quan trọng mà bạn nghĩ người đọc sẽ cần tới nó bằng cách in đậm, in nghiêng, màu hoặc liên kết nếu nó đề cập đến một nội dung ở trang khác
  • Liệt kê: sử dụng các ký hiệu hoặc số để định dạng từng phần nội dung giúp người đọc dễ dàng kiểm soát thông tin mình đang đọc.
  • Thêm liên kết nội: hãy để những liên kết nội trong bài viết để người đọc có thêm nhiều thông tin, giữ chân người truy cập và tăng thời gian họ ở lại trên website của bạn.
  • Thêm các truyền thông đa phương tiện: sẽ rất nhàm chán nếu bài viết của bạn chỉ toàn ký tự, hãy làm cho bài viết thêm sinh động bằng các multimedia: hình ảnh, video, âm thanh…
  • Sử dụng những ngôn ngữ rõ ràng, cụ thể và gắn kết.
  • Sửa lại, viết lại và học hỏi để chấn chỉnh bài viết của mình.
  • Thêm những dòng mô tả theo ngữ cảnh: đặt những liên kết liên quan và cụ thể trong những vấn đề cần thêm thông tin trong bài viết của mình, giúp người đọc tìm hiểu thêm nhiều vấn đề mới liên quan đến chủ đề đang đọc.
  Last edited: 23/6/14
 2. tranchivuong

  tranchivuong Level 1

  Ví tiền:
  $1.891,03
  Vẫn còn khá chung chung, nếu thực sự đối với từng mục có thể cụ thể hơn, chi tiết hơn, người đọc sẽ dễ dàng hình dung hơn làm sao để có một nội dung tốt. Dù sao cũng cám ơn bạn đã chia sẻ
 3. lokma3

  lokma3 Level 0

  Ví tiền:
  $353,07
  cũng được nhưng chưa cụ thẻ lắm
 4. Mr_baiken

  Mr_baiken Level 1

  Ví tiền:
  $1.028,57
  Viết bài bị trùng lặp kìa bạn :)) cái này dành cho các blogger thì hợp hơn
 5. giomuadong

  giomuadong Level 0

  Ví tiền:
  $576,86
  nói đi nói lại cũng có bao nhiêu chủ đề như thế này thôi... đang chờ đợi 1 cái gì đó đột phá hơn để ae đi theo
 6. ducthao021

  ducthao021 Banned

  Ví tiền:
  $660,74
  Chuyên bán buôn bán buôn nhiều loại thời trang xuất khẩu áo giữ nhiệt Tất Hàn Quốc Quần tất Hàn Quốc bán buôn đồ lót xuất khẩu giá rẻ nhất thị trường, cùng phong phú kiểu dáng chủng loại đa trạng thái, tập hơp, sưu đệp cạc mẫu thì trang mới nhất, xinh xắn nhất 2014. Các mẹ có nhu cầu bán buôn hoặc mua lẻ vui lòng liên hệ với em Ms. Quỳnh Anh: 0914.269.143. Sản phẩm được phân phối bởi Chipi.vn
 7. leona

  leona Level 0

  Ví tiền:
  $2.660,30
  Thì seo chủ yếu là vậy thôi bn, mỗi năm thay đổi thuật toán thì cũng thay đổi cách seo 1 chút thui, chứ đột fá như bn nói thì k biết chờ đến bao giờ mí có ah...
 8. aromatravel

  aromatravel Level 0

  Ví tiền:
  $438,89
  hihi, thớt nói chuẩn, thuật toán thay đổi đi nào chăng nữa thì content tốt, không vi phạm thì chả sợ cái gì cả, quan trọng là có lên được TOP hay không thôi!! :)
 9. obito

  obito Level 0

  Ví tiền:
  $570,49
  trước tới giờ mình luôn lấy yếu tố khách hàng lên đầu để viết
  nội dung cho khách hàng đọc là quan trọng nhất
 10. lamseopro

  lamseopro Level 0

  Ví tiền:
  $441,67
  Chào các bạn mình làm trong nghề SEO cũng nhiều năm & có chút ít kinh nghiệm chia sẽ cùng các bạn, nếu có gì chưa chuẩn mong các bạn góp ý.

  1. Seo onpage : phải có thông tin trên Title các keyword chính chúng ta cần SEO, Meta Keyword ( 10 từ có dấu & không dấu ), Meta Decsripsion ( nội dung gốm 140 ký tự ), Thanh Favicon, Robots.txt, Sitemaps, cài Google Analytics, cài webmaster..)
  2. Nội dung bài viết SEO từ khóa, muốn SEO từ khóa nào thì nên đặt tiêu đề bài viết đó, nội dung bài viết lặt lại ít nhất 03 lần Keyword đó ( mở đầu, giữa, kết thúc )
  3. Tiến hành chèn link vào Keyword & dẫn liên từ các diễn đàn có PR & Visitor cao.
  4. Kiểm tra website mỗi ngày về link in vào web.
  5. Đợi 10 ngày từ khóa lên Top.
 11. seoquanghung

  seoquanghung Level 1

  Ví tiền:
  $1.309,44
  Theo mình yếu tố đầu và yếu tố thứ 3 là quan trong nhất, làm được tốt 2 yếu tố đó thì bài viets cứ gọi là cực kỳ chất lượng rồi.
 12. shophoaoaihuong

  shophoaoaihuong http://shoplavender.net

  Ví tiền:
  $365,83
  ;)) Nói như sách luôn nhỉ? làm được thế có phải đơn giản đâu, Cứ thế rồi 10 ngày đợi từ khóa lên :))
 13. vacdieucay94

  vacdieucay94 Level 1

  Ví tiền:
  $852,43
  Vấn đề bạn đưa ra vẫn chung chung quá. Lý thuyết này thì chắc ae seoer ở đây chắc cũng chả còn lạ lẫm gì nữa nhỉ. :D Dù sao vẫn thanks tinh thần chia sẻ của bạn. Lần sau nếu có những thông tin hữu ích hơn thì lại đăng cho ae tham khảo nhé
 14. thegioiandroid

  thegioiandroid Level 0

  Ví tiền:
  $465,60
  Vừa hướng đến google mà lại hướng đến người dùng là tốt nhất :D
 15. keogung

  keogung Level 0

  Ví tiền:
  $471,96
  Chuẩn đấy, hướng đến google để bài viết của mình đến gần với người dùng hơn. Đến với người dùng rồi sẽ tìm cách giữ chân người dùng
 16. phamkhanhltc

  phamkhanhltc Level 0

  Ví tiền:
  $510,37
  Nói như bạn thì làm xong các bước đó đợi 10 ngày lên top, chắc bạn phải pro lắm rồi. Bây giờ google thay đổi thuật toán, theo mình thì chú trọng tới các mạng xã hội có khi là tốt nhất.
 17. luandesign

  luandesign Level 0

  Ví tiền:
  $633,35
  thoi the thay doi thi minh cung phai doi thay
 18. taigame96

  taigame96 Level 0

  Ví tiền:
  $709,85
  nội dung luôn là vua vì thế chúng ta cần đầu tư một khoảng thời gian để làm tốt
 19. nguyenson

  nguyenson Level 1

  Ví tiền:
  $806,33
  cố gắng áp dụng thôi, content is king

Share This Page