Learn how to seo tips

10 ảo tưởng SEO cần được vạch trần

Discussion in 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' started by tranvanchienhn, 19/8/14.

 1. tranvanchienhn

  tranvanchienhn Level 1

  Ví tiền:
  $1.933,60
  Mới đây, Giám đốc sản phẩm của Bing, Duane Forrester, đã viết về những gì anh cảm thấy xứng đáng là 10 ảo tưởng lớn nhất trong SEO. Có lẽ ta sẽ gặp lại vài ảo tưởng quen thuộc.

  Ảo tưởng SEO thứ 1: Bạn nhất định phải SEO top # 1

  Rõ ràng, lý tưởng của chúng ta luôn muốn xếp hạng số một, nếu không phải top 1 thì cũng đâu thể nói là ta đã thất bại. Các trang web có thể làm rất tốt ở vị trí số hai hoặc ba, là “top” 2 vị trí đầu tiên của trang 2 trên SERPs. Trừ khi bạn có thể phân định rõ ràng sự khác biệt giữa top 1 và top 10, đừng nên quá lo lắng về điều này.

  Ảo tưởng SEO thứ 2: thẻ tiêu đề của bạn sẽ cứu rỗi bạn

  Tất nhiên, một tiêu đề tốt luôn là yếu tố thuận lợi cho website, nhưng nó không phải là “thuốc thần” cứu chữa cho trang web của bạn khi mà chỉ có tiêu đề là tuyệt vời, còn mọi thứ còn lại thì thật tệ hại. Nói cách khác, không phải cứ tiêu đề đẹp thì có số click tăng cao.


  Ảo tưởng SEO thứ 3 : Mạng xã hội là tất cả bạn cần

  Mạng xã hội phải là một phần của tất cả các chiến dịch SEO, tuy nhiên bạn không nên dựa vào nó – bạn luôn cần có kế hoạch dự phòng. Mạng xã hội phải là một phần của tất cả các chiến dịch SEO, tuy nhiên bạn không nên dựa vào nó – bạn luôn cần có kế hoạch dự phòng. Mạng xã hội nên được đề cao trên danh sách ưu tiên của bạn, nhưng không nên từ bỏ tất cả mọi thứ khác để theo đuổi duy nhất Mạng xã hội.

  Ảo tưởng SEO thứ 4: Video là tất cả bạn cần

  Trong khi một số trang web có thể làm rất tốt với các nội dung trong video, ta cũng nên xét đến việc sẽ có những đối tượng bị hạn chế tiếp cận các video đó . Ví dụ, một nhân viên văn phòng bị cấm xem video trong giờ làm việc, vì vậy bạn có khả năng bị mất khách hàng chỉ với lý do đơn thuần đó. Và nếu video của bạn được lưu trữ trên YouTube, hãy nhớ rằng trang YouTube có thể xếp hạng cao hơn các trang chứa video gốc được nhúng từ YouTube trong đó. Vì vậy, dù video rất quan trọng, mang lại nhiều lợi ích, hạy luôn chọn một phương án dự phòng không cần đến video.

  Ảo tưởng SEO thứ 5: Mua quảng cáo giúp thăng hạng nhanh hơn.

  Tin đồn này đã xuất hiện từ nhiều năm về trước, dù rằng trong thực tế, cũng có nhiều người sẽ yêu thích ý tưởng rằng, chỉ cần ném tiền vào một công cụ tìm kiếm, họ sẽ có xếp hạng số một; dù hơi tiếc là nó sẽ không xảy ra. Đầu tư vào quảng cáo cho mục đích duy nhất đó là tăng cường sự biết đến của khách hàng đến bạn, đừng bao giờ cho rằng nó là chi phí đem về các truy cập tự nhiên phải bỏ ra, và tiêu tốn hàng đồng tiền vào chúng.

  Ảo tưởng SEO thứ 6: Nội dung của bạn cực kỳ tuyệt vời

  Bạn có thể tự tin rằng mình luôn viết ra những nội dung tuyệt vời. Nhưng đôi khi cũng cần xem xét lại đôi chút. Nếu tỉ lệ thoát của người dùng cao, khẳ năng trở lại lần thứ 2 của khách hàng hầu như không có, thiết nghĩ bạn có thể xem sự nghèo nàn về nội dung chính là nguyên nhân.

  Ảo tưởng SEO thứ 7 : Liên kết là tất cả bạn cần

  Forrester nhấn mạnh tầm quan trọng của liên kết tự nhiên. Ông cho rằng : “Các liên kết tốt nhất là những liên kết bạn không biết chúng đang trỏ đến website của bạn.”

  Ảo tưởng SEO thứ 8 : Đánh dấu nội dung HTML ( mark-up HTML) giúp bạn thăng hạng

  Tất nhiên, đánh dấu nội dung ( Rich Snippet/Mark-up HTML ) không mạng lại sự gia tăng thứ hạng một cách tự động. nhưng nó sẽ tỏ ra hữu ích khi bạn đang hướng đến thăng hạng cho những thứ cụ thể, chẳng hạn như tìm kiếm công thức(recipe) chẳng hạn. Đánh dấu HTML sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn, thế nên hãy đầu tư thời gian và đánh dấu nội dung của bạn trước khi nó trở thành một ưu tiên cao hơn trong xếp hạng.

  Ảo tưởng SEO thứ 9 : Tính khả dụng của website không dính dáng đến SEO

  Forrester cho biết mọi người nên bắt đầu suy nghĩ về khả năng sử dụng và SEO là một chứ không phải là hai thực thể hoàn toàn tách biệt. Bạn có thường thấy, các website nhiều chức năng, khả dụng cao thì có cấu trúc khá kinh khủng cho việc SEO? Đó có thể là hai nội dung khác nhau, nhưng hãy dung hoà cả 2 yếu tố trên. SEO và tính khả dụng, khả dụng và SEO; bạn không cần hy sinh yếu tố nào cả.

  Ảo tưởng SEO thứ 10 : SEO là tất cả bạn cần

  Một lần nữa, trong khi SEO là vô cùng quan trọng, nó chỉ là một phần của câu đố mà sẽ nhận được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

  Hãy sáng suốt hơn khi chọn con đường SEO cho mình!

  Theo: Kenny Nguyễn​
 2. Lapmanghanoi

  Lapmanghanoi Level 1

  Ví tiền:
  $1.416,63
 3. kingwarlock

  kingwarlock Level 0

  Ví tiền:
  $710,82
  Đúng rằng hiện nay có rất nhiều bạn ảo tưởng những điều này. Hãy làm từ từ, cẩn thận và chất lượng các bạn nhé.
 4. taifree

  taifree Level 0

  Ví tiền:
  $690,87
  Nếu seo top # top 1 thì mục đích seo cua bạn là gì?
 5. chipchipshop

  chipchipshop what are you

  Ví tiền:
  $1.080,22
  oc sao 10 cái đó đúng mà, mình lúc nào cũng SEo dựa vào tiêu chí ấy hết, đó đâu phải ảo tưởng đó là sự thật, có khi họ bị spam quá nên mới bị ảo tưởng ngược ấy chứ :))
 6. tranvanchienhn

  tranvanchienhn Level 1

  Ví tiền:
  $1.933,60
  chúng ta có thể ở top 2, top 3 mà tỉ lệ cick chuột vẫn nhiều hơn top 1. Ý của bài viết là bạn không nhất thiết phải luôn luôn ở top 1
 7. duonglexma

  duonglexma Level 1

  Ví tiền:
  $2.053,85
  bác nói đúng top1 nhưng có thể lượng click vào ít hơn top2 top3
  tranvanchienhn likes this.
 8. nguyenhuuhung91

  nguyenhuuhung91 Level 0

  Ví tiền:
  $636,46
  đúng rồi, mình thấy nhiều khi top 2, top 3 nhiều khi ổn hơn
  tranvanchienhn likes this.
 9. nazvn

  nazvn Level 2

  Ví tiền:
  $4.399,68
  cái mạng xã hội là tất cả những gì bạn cần, mình thấy hiện nay rất nhiều seoer mới vào nghề mắc phải cái này
  tranvanchienhn likes this.
 10. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Level 0

  Ví tiền:
  $668,33
  Mình nghĩ rằng top 1 hay top 2 thì không quá quan trọng , chỉ cần nội dung bên trong hấp dẫn người dùng và đúng nhu cầu của họ là được . Top 1 mà trang ko hấp dẫn thì lần sau họ không quay lại thì top 1 cũng như không thôi.
  tranvanchienhn likes this.
 11. phongle4x

  phongle4x Level 1

  Ví tiền:
  $1.441,73
  Bác không ở top 1 hoặc top 2 thì làm sao có khách view site bác mà biết nội dung tốt hay xấu
 12. anhhuyymb

  anhhuyymb Guest

  Ví tiền:
  $
  cảm ơn bác bài viết khá chất lượng.
 13. vandoan90

  vandoan90 Level 1

  Ví tiền:
  $1.321,33
  Còn cái này nữa : Thuật toán Humming bird khiến cho từ khóa của bạn ít liên quan đến từ khóa đang được tìm kiếm

  - Khi Google công bố thuật toán Humming bird, những người làm SEO trên toàn thế giới coi đó là một chiến lược cản trở việc làm tăng thứ hạng từ khóa trên Google.
  Sau đó, họ đã thấy rằng Humming bird đã làm thay đổi cách hiển thị kết quả từ Google. Các từ khóa dài bắt đầu kém hiệu quả. Công cụ tìm kiếm đã cho ra những kết quả tốt hơn, và liên quan đến những nội dung truy vấn của người dùng hơn .

  - Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các từ khóa dài không còn tác dụng. Thuật toán chỉ thay đổi vị trí ưu tiên từ những từ khóa người dùng có xu hướng tìm kiếm sang những thứ có thể quan trọng hơn. Điều đó có thể thực hiện được bằng cách đặt từ khóa vào câu hỏi.
 14. aloala

  aloala Level 0

  Ví tiền:
  $732,77
  Nên chỉ Seo top 3 thôi top 1 hoài thì thế nào cũng có thằng phá à. Ở top 1 chỉ được người ta coi trước thôi chứ chưa chắc người ta mua hàng của trang này đâu
 15. pibebong

  pibebong Level 0

  Ví tiền:
  $648,08
  Seo là làm cho doanh nghiệp mình phát triển lâu dài và có tiếng trên mạng tìm kiếm, Seo lên top là chỉ ngồi chờ thời thôi hihi
 16. kisty2612

  kisty2612 Level 0

  Ví tiền:
  $899,29
  Nghề seo là phát triển lâu dài giúp doanh nghiệp phát triển trong dài hạn. giúp giảm chí phí marketing cho công ty.
 17. vyhuynhcong

  vyhuynhcong Level 1

  Ví tiền:
  $2.357,74
  Mình thì vẫn không sure lắm nhưng quan sát đối thủ của mình chạy GG Ads thì từ khóa lên nhiều dù mình biết rất rõ họ không seo gì cả
 18. NEWOCEAN

  NEWOCEAN Hải Vũ

  Ví tiền:
  $1.062,51
  Mình thấy bài viết đáng để trân trọng nhưng không hẳn đúng. Tất cả những thứ trên rõ ràng là cần cho dân seo và tất nhiên mỗi yếu tố đều có ích đóng góp cho seo. vậy tại sao lại là ảo tưởng?
 19. mrtran2710

  mrtran2710 Level 0

  Ví tiền:
  $716,27
  E thấy tùy vào lĩnh vực mà áp dụng một trong nhũng cái này bác nhỉ, mà nếu một đơn vị mà mà sử dụng cả những cái này thì ít nhất phải có đội SEo nhỉ, chứ làm 1 mình hơi chát á.
 20. janypham92

  janypham92 Level 0

  Ví tiền:
  $990,90
  Theo tôi việc seo ảo tưởng nhất hiện nay đó là đi copi bài người ta rồi tự trỏ link vể site mình. Ngồi chờ từ khóa lên top :):):)

Share This Page